Nối Lại - Kết nối những Trái tim
19 Tháng 1

Siêu tự ám ảnh: 22 dấu hiệu bí mật Bạn hẹn hò với một Egomaniac

Nghĩ rằng bạn có thể có một bản ngã trong cuộc sống tình yêu của bạn? Dưới đây là 22 cách để biết họ có yêu bạn hay chỉ là chính họ.

Có một cái tôi lớn có thể rất lành mạnh và có lợi cho giá trị bản thân và sự tự tin của bạn đôi khi. Nó thúc đẩy bạn tiến về phía trước trong cuộc sống và giúp bạn đưa ra quyết định thay đổi cách bạn phản ứng với thành quả của mình. Nhưng điều gì xảy ra khi một người nào đó, bản ngã của người khác vượt khỏi tầm kiểm soát và khiến họ trở thành một người tự cao tự tin rằng họ có thể vượt trội so với những người khác?

Sự khao khát được khuếch đại này đối với sự nịnh hót và chầu chực thể hiện sự kiêu ngạo và phù phiếm, và cuối cùng là ăn mòn các mối quan hệ.

Tự mãn là điều tốt, nhưng thiếu khiêm tốn không phải là một phẩm chất hấp dẫn để sở hữu. Egomaniasm được sinh ra từ sự bất an. Nó cho thấy một nhu cầu sâu sắc để cảm thấy được chấp nhận thông qua số lượng lớn sự chú ý và khen ngợi. Rất nhiều egomaniacs có một mặc cảm kém. Họ có được ý thức về giá trị bản thân thông qua người khác. Một số bản ngã bị thổi phồng được thúc đẩy bởi thành công thực sự, nhưng phần lớn thường ở phía sau không có thành tựu lớn thực sự.

Sự khác biệt giữa người tự phụ và là người tự ái là gì?

Mặc dù có thể vừa là người tự ái vừa là người tự ái cùng một lúc, mọi người nhầm lẫn giữa hai người. Mặc dù chúng có chung nhiều đặc điểm giống nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Một trong những khác biệt chính là những người tự ái thể hiện sự thiếu hối hận hoặc mặc cảm về hành động của họ. Trong khi những người tự trị có khả năng đồng cảm nhưng cuối cùng lại chuyển hướng về cách thờ ơ và ích kỷ mặc định của họ một khi họ tập trung trở lại vào họ.

Những người theo chủ nghĩa tự do thường nhượng bộ những xung động lẻ tẻ trong khi những người theo chủ nghĩa tự do luôn luôn và có thể giữ công việc hoặc các mối quan hệ lâu hơn. Mặc dù vậy, bản chất tự cao tự đại của họ bị rò rỉ khi họ trở nên thoải mái hơn. Nó không lâu trước khi bạn thấy mình cúi xuống để làm hài lòng họ.

Nhiều egomaniac hoạt động đầy đủ trong các nhóm xã hội, doanh nghiệp và các mối quan hệ. Có thể khó khăn để hất chúng ra, nhưng một khi bạn biết cách phát hiện ra chúng thì càng tốt.

Dưới đây là 22 đặc điểm giúp bạn tìm hiểu xem người khác quan trọng của bạn có phải là người tự cao không.

# 1 Họ phủ nhận về những sai sót của họ. Họ ghét cảm giác như thể họ có bất kỳ lỗi nào. Bất cứ khi nào bạn đối đầu với họ bằng thứ gì đó mà bạn không thích về họ, họ sẽ cố hết sức để làm chệch hướng nó càng nhiều càng tốt. Trong mắt họ, mọi người nên xem họ và hành động của họ là hoàn hảo.

# 2 Không có giao tiếp. Đôi khi có cảm giác như bạn nói chuyện với một bức tường gạch. Họ từ chối lắng nghe quan điểm của bạn, họ làm cho bạn cảm thấy ngớ ngẩn vì đã nói lên những lo lắng của bạn, và họ đã giành chiến thắng nói với bạn khi có điều gì đó làm phiền họ. Nó dễ dàng hơn cho họ khi chỉ ngồi lại trong khi bạn cố gắng tìm ra cách vượt qua rào cản giao tiếp của họ.

# 3 Họ nghĩ rằng họ biết rõ hơn bạn trong mọi tình huống. Họ coi mình là chuyên gia về tất cả các chủ đề và hiếm khi nhận lời khuyên của bạn về bất cứ điều gì.

# 4 Họ có thể xử lý mùi vị thuốc của chính họ. Họ chắc chắn món ăn đó, nhưng họ có thể lấy lại nó. Nó không mất nhiều thời gian để có được dưới da của họ bằng cách gọi họ ra. Họ sụp đổ ở dấu hiệu đầu tiên của bất cứ ai thách thức họ. Họ thực sự là những người tồi tệ nhất khi xử lý những lời chỉ trích.

# 5 Không có trách nhiệm. Một người tự cao tự đại không bao giờ thích chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Khi một cái gì đó là lỗi của họ, họ cố gắng tìm cách thoát khỏi nó, và đổ lỗi cho ai đó hoặc một cái gì đó khác. Bằng cách thừa nhận trách nhiệm thuộc về họ, họ thừa nhận họ có khả năng thất bại, đó là điều họ tránh bằng mọi giá.

# 6 Họ thao túng bậc thầy. Họ xoay sở để hờn dỗi, quấy rối, hoặc tống tiền bạn một cách vô cảm để có được thứ họ muốn. Khi họ muốn một cái gì đó từ bạn, họ biết tất cả những điều phù hợp để nói và làm để nhấn nút của bạn. Khi bạn phản ứng giận dữ, họ nói bạn phản ứng thái quá, cho đến khi bạn đưa ra phản ứng phù hợp với họ.

# 7 Bạn là động lực chính đằng sau mối quan hệ. Họ nỗ lực tối thiểu khi nói đến mối quan hệ của bạn và thường xuyên mong đợi bạn làm hầu hết công việc.

Bạn dành nhiều thời gian để theo đuổi họ để hỏi về ngày của họ, xem xét cảm xúc của họ trước bạn và chăm sóc họ khi họ ốm. Họ hầu như không bao giờ đáp lại.

# 8 Họ rất giỏi trong các tình huống xoắn để phù hợp với họ. Chúng bằng cách nào đó khiến bạn cảm thấy như bạn là vấn đề trong mọi tình huống. Khi bạn nói điều gì đó để tự mình chống đỡ, đột nhiên bạn tấn công họ. Họ thường xuyên nói những điều như, tôi chỉ tức giận và hét lên như vậy bởi vì bạn đã làm điều gì đó khiến tôi cảm thấy như vậy.

# 9 Họ không biết cách xin lỗi. Chắc chắn, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một lời xin lỗi, nhưng họ không bao giờ là chính hãng. Họ có thể cảm thấy tồi tệ với những gì họ đã làm, nhưng họ đã giành chiến thắng cho bạn biết điều đó. Thay vào đó, họ sẽ tìm cách khiến bạn xin lỗi hoặc đưa ra phản ứng thụ động hoặc mỉa mai thụ động.

# 10 Họ là một kẻ tán tỉnh. Bạn thấy họ liên tục tán tỉnh người khác và thường phải bảo họ dừng lại. Bạn đã có rất nhiều trận đấu về nó, nhưng họ liên tục gạt bỏ nó bằng cách nói ra điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì, đó là những gì tôi thích, đó là bản năng của bạn nói với bạn.

Họ khao khát sự chú ý của người khác mọi lúc vì họ thích tự lừa mình khi nghĩ rằng mọi người đều thấy họ đáng khao khát.

# 11 Họ dành nhiều thời gian hơn để sẵn sàng hơn bạn. Khi bạn sẵn sàng cho một đêm đi chơi cùng nhau, bạn hầu như luôn sẵn sàng rời đi trước khi họ đến. Họ dành hàng giờ để tự trang trí cho tiêu dùng trực quan. Họ đã giành chiến thắng rời khỏi nhà cho đến khi họ đã kiểm tra lại diện mạo của họ, hỏi ý kiến ​​của bạn và thay đổi trang phục nhiều lần.

# 12 Bạn được đối xử như một chiếc cúp. Bạn thấy họ thích khoe với bạn bè và gia đình của họ và thường xuyên khoe khoang trước mặt người khác về mức độ hấp dẫn hay thông minh của bạn. Với một người tự cao tự đại, điều này ít liên quan đến niềm tự hào của họ đối với bạn và nhiều hơn là sử dụng bạn để khiến người khác ghen tị hoặc khiến bản thân cảm thấy hợp lệ.

# 13 Mọi thứ đều xoay quanh nhu cầu của họ. Hầu hết mọi thứ họ làm là vì lợi ích cá nhân. Họ luôn cố gắng để đạt được một cái gì đó vì lợi ích riêng của họ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bước qua tất cả những gì bạn muốn làm. Nếu họ rất hữu ích hoặc quan tâm, rất có thể họ chỉ làm điều đó bởi vì họ biết rằng họ có thể nhận được một cái gì đó từ nó, hoặc nó mang lại lợi ích cho họ theo một cách nào đó.

# 14 Họ có ý thức rất thời trang. Bạn thường xuyên thấy nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ chứa đầy các trang thời trang vô tận hoặc các blog kiểu được đánh dấu trên trình duyệt của họ. Họ cảm thấy cần phải luôn luôn đứng đầu trong các phong trào sắp tới, vì vậy họ luôn cập nhật những xu hướng nào là điều lớn tiếp theo. Hầu hết tiền lương của họ đều hướng tới những thứ vật chất.

# 15 Mọi thứ có thể luôn luôn về họ. Khi có điều gì đó khủng khiếp xảy ra, nó sẽ cảm thấy buồn về điều đó. Nếu bạn nhận được một chương trình khuyến mãi tại nơi làm việc, thì đó là tất cả về cách nó ảnh hưởng đến họ. Nếu bạn không chú ý đầy đủ đến họ, thì đó là tất cả về cách bạn không yêu họ nữa. Cuối cùng, mọi tình huống đều xoay quanh họ cho đến khi ý kiến ​​của bạn hầu như không còn quan trọng.

# 16 Họ yêu thích âm thanh của giọng nói của chính họ. Bạn thường thấy họ nói chuyện chỉ vì lợi ích của nó, hoặc bắt đầu một cuộc tranh luận trong một nhóm người mà họ biết đã chia sẻ những ý kiến ​​giống như họ. Họ làm điều này để họ có được sự xác nhận từ mọi người khi họ khen ngợi quan điểm của họ. Họ cũng thích chơi ma quỷ ủng hộ trong một cuộc tranh cãi, chỉ để đảm bảo họ không bao giờ thua cuộc.

# 17 Họ ám ảnh với vẻ ngoài của họ. Mỗi khi bạn đi qua một bề mặt phản chiếu, họ dừng lại và kiểm tra xem chúng trông như thế nào. Bạn thường bắt họ nhìn vào hình ảnh phản chiếu của họ trong gương, hoặc hỏi mọi người xem họ có đẹp không. Nó gần như chắc chắn không ai từng nhìn họ một cách đáng yêu như họ nhìn vào chính họ.

# 18 Sự bất cập của họ xuất hiện trên giường. Nếu bạn thấy mình rơi vào tình huống họ có thể thỏa mãn bạn trên giường, họ rất dễ bị tổn thương. Ngay cả khi nó không phải là lỗi của họ và thay vào đó vì bạn quá mệt mỏi, thì đó cũng không phải là vấn đề. Đối với họ, việc bạn không có khả năng cao trào là sự phản ánh trực tiếp khả năng của họ, điều đó hoàn toàn đè bẹp cái tôi của họ. Họ liên tục cảm thấy như bạn nghĩ rằng họ là người tốt nhất mà bạn đã từng có, ngay cả khi điều đó không đúng.

# 19 Họ luôn phải có ưu thế. Bạn không bao giờ được phép đúng, vì họ nghĩ rằng họ biết rõ nhất. Bạn luôn phải là người đứng đầu trong mọi tình huống. Họ không thích điều đó khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn về bản thân mình hơn họ. Họ thường sử dụng các chiến thuật lôi kéo để hạ gục bạn hoặc khiến bạn cảm thấy thấp kém để họ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

# 20 Họ luôn luôn đeo mặt nạ . Một egomaniac có xu hướng che giấu cảm xúc hoặc suy nghĩ thực sự của họ và giành được thông tin chia sẻ có khả năng khiến bạn nhìn thấy chúng trong một ánh sáng tiêu cực. Họ không bao giờ thực sự là chính mình và cởi mở vì điều đó đòi hỏi phải thể hiện sự dễ bị tổn thương, đó là điều họ thường xuyên cố gắng tránh.

# 21 Họ liên tục câu cá để được khen ngợi. Không một ngày nào trôi qua mà họ không thèm sự chú ý, hoặc tinh tế thử và khiến bạn nói với họ rằng họ tuyệt vời như thế nào. Bạn thấy họ hành động một cách tự ti vì cần sự trấn an vô tận. Bản ngã mong manh của họ phải được xác nhận một cách thường xuyên, nếu không họ cảm thấy không đủ.

# 22 Họ thật sự rất có ý nghĩa. Họ dành nhiều thời gian chọc bạn hoặc sử dụng những lời khen tay trái để làm suy yếu bạn hoặc khiến bạn thất vọng. Nhưng sau đó khi bạn đối đầu với họ về điều đó, họ nói với bạn rằng họ chỉ nói đùa hoặc bạn không nên nghiêm túc. Donith bị lừa khi nghĩ rằng nó chỉ là một trò đùa, khi nó thực sự chỉ là sự chế giễu có chủ ý.

Nếu bạn thấy mình có mối quan hệ với một người tự cao tự đại, hãy đối đầu với họ hoặc rời đi. Nó không đáng để giữ mối quan hệ với họ vì trước đó quá lâu, họ hút tất cả những rung cảm tích cực và sự tự tin ra khỏi bạn.

Bình luận