Nối Lại - Kết nối những Trái tim
6 Tháng 4

Làm thế nào để thoát khỏi cảm giác tội lỗi sai lầm & thả gánh nặng người khác đưa vào bạn

Chúng tôi đang chịu nhiều áp lực có thể tạo ra tội lỗi sai bên trong chúng tôi. Đã đến lúc học cách thoát khỏi cảm giác tội lỗi sai lệch với 12 chiến lược hữu ích này.

Có hai loại cảm giác tội lỗi: false true cảm giác tội lỗi. Và có một sự khác biệt lớn giữa hai. Hiểu cách tận dụng tội lỗi thực sự và làm thế nào để thoát khỏi tội lỗi sai lầm sẽ giúp chúng ta sống cuộc sống hạnh phúc hơn.

Mặc cảm tội lỗi là một cảm giác chúng ta có khi chúng ta làm hại người khác. Trong khi đó, tội lỗi sai là những cảm giác tiêu cực được kích hoạt bằng cách không sống theo tiêu chuẩn ra khỏi sự kiểm soát hoặc không thực tế của chúng tôi. Ví dụ, cảm giác tội lỗi vì chúng ta không thể mua được một căn hộ ưa thích hoặc chúng ta không đủ tốt cho cha mẹ của chúng ta. rằng là cảm giác tội lỗi sai. Bạn không thể kiểm soát tình huống xung quanh bạn, và điều đó kích hoạt cảm giác tội lỗi sai.

Cảm giác tội lỗi sai là một hình thức đau khổ về tinh thần khi bạn đang trải qua cảm giác không phù hợp. Tại sao bạn cảm thấy tội lỗi về một tình huống, bạn không thể kiểm soát? Đó là một câu hỏi bạn cần để tự hỏi mình và phản ánh về.

12 chiến lược tốt nhất để biết cách thoát khỏi cảm giác tội lỗi sai

Như bạn phản ánh, sử dụng các chiến lược này để giúp bạn chuyển qua tội lỗi sai. Cuộc sống là đủ khó khăn, và điều cuối cùng bạn cần là áp lực nhiều hơn cho chính mình mà không có lý do. Vì vậy, hãy nói về những cách để thoát khỏi cảm giác tội lỗi sai.

Đã đến lúc học cách loại bỏ cảm giác tội lỗi giả.

# 1 sở hữu cảm xúc của bạn. Nếu có một điều bạn không nên làm, đó là kìm nén cảm giác tội lỗi của bạn. Vâng, bạn đang cảm thấy tội lỗi, nhưng đừng đẩy nó xuống. Thay vào đó, sở hữu cảm xúc của bạn. Xem họ đến từ đâu và đi qua chúng. Họ chỉ là cảm xúc; cố gắng xử lý chúng không thể làm tổn thương bạn.

# 2 stop với “tôi nên có”. Tôi nên có, bạn nên có, tất cả chúng ta nên có. Nhưng bạn biết gì? Chúng tôi đã không. Bạn có thể tự quan trọng đến một điểm, nhưng nếu bạn đang nghĩ, “Tôi nên có …” Bạn đang mở mình để tự đánh giá, hạn chế sự phát triển của bạn. Bạn không thể thay đổi quá khứ.

# 3 thừa nhận sự thật. bạn cần phải thừa nhận sự thật về tội lỗi của bạn. Nhìn vào tình huống ở mệnh giá, và thừa nhận những gì thực sự đã xảy ra. Đặt bản phê bình tự phê bình của bạn sang một bên và cố gắng nhìn vào tình huống mà không có sự thiên vị. Điều này có thể giúp bạn nhìn thấy tình huống cho những gì nó là, thay vì những gì bạn nghĩ nó là.

# 4 Bạn đang bị thao túng và đổ lỗi? Cảm giác tội lỗi của bạn đến từ đâu? Những áp lực bạn đang cảm thấy và nguồn là gì? Là người mà bạn biết đổ lỗi hoặc thao túng bạn? Nếu vậy, những gì họ đang nói với bạn hợp lý?

# 5 thực hành khẳng định tích cực. bạn cần một số tình yêu bản thân. Đã đến lúc thay đổi tâm lý của bạn và nhìn vào những điều tích cực trong cuộc sống. Mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, nói khẳng định tích cực. Nói với bản thân về những điều tốt đẹp bạn có trong cuộc sống và những gì bạn biết ơn.

# 6 bắt đầu một tạp chí. Nếu bạn có cảm giác tội lỗi giả bên trong bạn, đã đến lúc phát hành nó. Làm sao? Bằng cách ghi nhật ký. Lấy một tạp chí và viết ra bạn đã cảm thấy như thế nào. Điều này có thể giúp bạn không chỉ nhìn thấy sự tiến bộ của mình, mà còn thấy trên giấy những gì bạn đang nghĩ về.

# 7 học hỏi từ tình huống. Mặc dù bạn không thể thay đổi quá khứ, bạn có thể học từ nó. Đó thực sự là tâm lý bạn nên đi vào tương lai với. Bây giờ, bạn có một số kiến ​​thức và kinh nghiệm. Vì vậy, cho tương lai, học hỏi từ quá khứ của bạn và tránh mắc lỗi tương tự.

# 8 Đó là chất lượng, không phải số lượng. bạn cần thay đổi suy nghĩ từ “Nên” để tập trung vào những gì bạn đang làm trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ và đánh giá cao thời gian của bạn để thực hiện nó. Nếu bạn cảm thấy tội lỗi về việc không nhìn thấy gia đình, hãy dành thời gian để xem họ. Đây là cơ hội của bạn để được chú ý hơn.

# 9 chấp nhận tình huống cho những gì nó là. Đó là những gì nó được. Bạn có thể sống về tình huống và để cho tội lỗi giả tiêu tiêu thụ bạn hoặc bạn có thể thấy tình huống cho những gì nó là và tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp. Vì bạn đang đọc nó, bạn biết đã đến lúc thay đổi.

# 10 chuyển sự chú ý. cảm giác tội lỗi không phải là một cái gì đó mới; Tất cả chúng ta đều cảm thấy có lỗi. Nhưng bạn có sức mạnh để kiểm soát cách bạn chọn phản ứng với cảm giác tội lỗi. Bạn có thể sử dụng cảm giác tội lỗi để mang lại sự chú ý đến một cái gì đó bạn cần phải hành động khác nhau. Nhưng nếu không, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang thứ khác.

# 11 tha thứ cho chính mình. Nếu bạn muốn giải phóng tội lỗi giả trong chính mình, thì hãy tha thứ cho chính mình. Phần này là về sự tự chăm sóc và quyết định tiến về phía trước với cuộc sống của bạn. Bạn không cần cảm giác tội lỗi để kiểm soát cuộc sống của bạn nữa.

# 12 Tìm hiểu ranh giới của bạn. tất cả chúng ta đều có ranh giới cá nhân của riêng mình. Ví dụ: nếu đối tác của bạn trêu chọc bạn, và nó đang tạo cảm giác tội lỗi bên trong bạn, bạn cần đặt giới hạn. Điều này sẽ tự bảo vệ mình và cũng giúp những người xung quanh bạn hiểu giới hạn của bạn.

Mọi người đều có cảm giác tội lỗi; Chúng ta đều là con người. Nhưng nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể tìm hiểu cách thoát khỏi cảm giác tội lỗi giả mà bạn mang theo bên trong.

Bình luận