Nối Lại - Kết nối những Trái tim
24 Tháng 4

Erotophobia: sự đa dạng của những nỗi sợ liên quan đến sự thân mật tình dục

Có lẽ bạn sợ sự thân mật hoặc hôn một người mới, tốt, có một từ chung cho điều đó. Không, nó không được gọi là một sự trêu chọc, đó là erotophobia.

Hầu hết chúng ta gọi những người đều sợ sự thân mật hoặc các mối quan hệ, lỗ đít, trêu chọc hoặc cam kết. Ý tôi là, tôi không nói rằng đó là những điều khoản không chính xác, một số người có thể không có một nỗi ám ảnh thực sự nhưng thà nếm tất cả các hương vị kem trước khi có liên quan đến cảm xúc với ai đó. Tuy nhiên, không quá tệ quá tệ, nó thường kết thúc việc làm tổn thương ai đó.

Điểm là, nếu họ không chơi game với bạn, chúng có thể thực sự có một dạng erotophobia. Erotophobia là một thuật ngữ ô bao gồm nhiều nỗi sợ liên quan đến tình dục và sự thân mật tình dục. Bạn có thể nghĩ rằng đây không phải là một vấn đề lớn, tuy nhiên, nó thường gắn liền với những nỗi sợ hãi phức tạp hơn. Và, nếu không được điều trị, những người bị erotophobia sẽ không thể có mối quan hệ lãng mạn.

erotophobia 101

Cho dù bạn có nó hoặc biết ai đó làm, bạn nên biết nó thực sự là về những gì. Vì vậy, đây là 11 điều về erotophobia mà bạn cần biết.

# 1 erotophobia thay đổi cho tất cả mọi người. Nếu bạn có erotophobia, nó sẽ không giống với tất cả mọi người. Một số người sẽ có trường hợp nhẹ, trong khi những người khác có những trường hợp cực đoan của erotophobia. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào loại erotophobia bạn có vì đó là một thuật ngữ ô cho nhiều ám ảnh liên quan đến tình dục.

# 2 Genophobia. Đây là nỗi sợ quan hệ tình dục. Bây giờ, bạn vẫn có thể trìu mến với ai đó và bạn cũng có thể ở trong một mối quan hệ trong khi có nỗi sợ hãi này. Nhiều người có mối quan hệ lãng mạn trong khi chịu đựng điều này – họ sẽ có thể hôn, ôm và âu yếm, tuy nhiên, khi đến lúc phải tiến tới các màn hình thân mật hơn, họ đóng lên.

# 3 paraphobia. Đây là nỗi sợ thoát khỏi tình dục. Đó là một nỗi ám ảnh phức tạp, đó là điều chắc chắn. Đây có thể là nỗi sợ bị biến thái hoặc nỗi sợ người khác bị biến thái. Điều này không có nghĩa là bạn không thể quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nhiều người có nỗi ám ảnh này thích các mối quan hệ mật thiết truyền thống phù hợp với mã đạo đức mà họ thành lập trong tâm trí họ. Nhưng, cũng có những người cảm thấy rằng bất kỳ sự thân mật tình dục nào bị biến thái.

# 4 haphephobia. Đây là nỗi sợ bị chạm vào. Tất nhiên, đây là một vấn đề lớn nếu bạn muốn có một mối quan hệ mật thiết và thậm chí đối với các mối quan hệ không thân mật. Một số người thậm chí có thể cảm thấy đau khi mọi người gặm cỏ bởi họ. Đây là một cơ chế phòng thủ tâm lý, và sẽ mất thời gian để vượt qua, nhưng bạn có thể đối xử với nó.

# 5 sợ sự thân mật. hoặc còn được gọi là nỗi sợ bị bỏ rơi. Hai người có liên quan rất nhiều. Những người sợ sự thân mật không phải lúc nào cũng sợ quan hệ tình dục, nhưng họ sợ sự gắn bó cảm xúc đi kèm với nó. Bạn có thể thấy điều này với một vài người bạn của bạn là những kẻ thống trị mãn tính mãn tính hoặc những người đam mê một đêm.

# 6 gymnophobia. hoặc còn được gọi là nỗi sợ khỏa thân. Đây cũng không phải là một nỗi ám ảnh nhẹ. Cá nhân, cái này liên quan với tôi vì tôi có một nỗi sợ bị trần trụi trước mặt ai đó. Điều này được gắn với các vấn đề hình ảnh cơ thể và cảm giác không thỏa đáng. Đây không phải là về sự thân mật tình dục càng nhiều người với nỗi sợ hãi này tận hưởng tình dục, họ chỉ không an toàn với cơ thể của họ.

# 7 sợ lỗ hổng. Nó tương tự như nỗi sợ hãi về sự thân mật bởi vì nó gắn liền với nỗi sợ bị bỏ rơi. Nhiều người sợ hãi để mở mình, có lẽ bởi vì họ có nỗi sợ không được thích hay sợ rằng họ sẽ trở nên xúc động và sau đó rời đi. Đây là một nỗi ám ảnh nghiêm trọng đối với nhiều mối quan hệ vì nó ngăn cản mối quan hệ phát triển.

# 8 philemablebia. Nỗi sợ hôn. Tôi biết, nhiều bạn có thể ngạc nhiên bởi điều này, nhưng đó là một nỗi ám ảnh thực sự. Tuy nhiên, điều này thường được kết nối với các mối quan tâm về thể chất như có hôi miệng hoặc bị ám ảnh về mầm bệnh. Vì vậy, đây không phải là về việc hôn chính nó.

# 9 erotophobia rất phức tạp. và khi tôi có nghĩa là phức tạp, nó phức tạp. Bạn sẽ không thể đối xử với điều này bằng cách nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè của bạn, bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Các nhà trị liệu tình dục chuyên về erotophobia, vì vậy họ sẽ có thể cung cấp cho bạn các công cụ để đối xử với chính mình.

# 10 Có thể chữa được nó. Một khi bạn bị erotophobia, đó không phải là một kết thúc chết. Trên thực tế, Erotophobia rất có thể điều trị, tuy nhiên, cần có thời gian và công việc.

Nó phụ thuộc vào loại nhà trị liệu bạn có, nhưng, họ sẽ có thể giúp bạn đối mặt với những ký ức khó khăn mà bạn cần phải vượt qua để chữa lành. Chắc chắn, sẽ có một số nước mắt và chướng ngại vật, nhưng một khi bạn vượt qua nó, phần thưởng nó cũng đáng.

# 11 Tại sao bạn có erotophobia? Có nhiều lý do về lý do tại sao erotophobia là một phần của cuộc sống của ai đó. Họ có thể bị lạm dụng tình dục trước đó, các sự cố đau thương lớn khác, xung đột tôn giáo, lo lắng về hiệu suất hoặc mối quan tâm về thể chất. Nhưng, những vấn đề này sẽ được tách ra và phân tích bởi nhà trị liệu của bạn.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bị erotophobia, đừng lo lắng, bạn có thể tự mình thoát khỏi nó. Nhưng, bạn sẽ cần nói chuyện với một người sẽ có thể cung cấp cho bạn các công cụ phù hợp.

Bình luận