Nối Lại - Kết nối những Trái tim
20 Tháng 4

Làm thế nào để nhận ra các dấu hiệu bỏ bê tình cảm trong một mối quan hệ

Lạm dụng / bỏ bê không phải lúc nào cũng về vật lý. Điều quan trọng là tìm kiếm các dấu hiệu bỏ bê tình cảm trong một mối quan hệ,

Một mối quan hệ thực sự yêu thương là cùng có lợi. Bạn muốn xây dựng đối tác của mình để khiến họ cảm thấy tốt và hỗ trợ họ trở thành người giỏi nhất có thể. Bạn làm như vậy bởi vì bạn yêu họ. Nó làm cho bạn cảm thấy tốt để thấy họ làm tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các mối quan hệ là như thế, làm cho sự công nhận của các dấu hiệu bỏ bê tình cảm trong một mối quan hệ cần thiết. Bởi vì đôi khi các mối quan hệ chuyển sang độc hại.

Điều này có thể xuống một đối tác thiếu sự đồng cảm, không đặc biệt quan tâm, hoặc đơn giản là có xu hướng tự động không rõ ràng, hoặc có thể là do các sự kiện trong một mối quan hệ đã gây ra nó hoàn toàn bị hỏng.

.

Dù lý do gì, một mối quan hệ không lành mạnh có thể khiến bạn xuống đất, xấp xa lòng tự trọng của bạn và khiến bạn cảm thấy hoàn toàn một mình.

13 dấu hiệu bỏ bê cảm xúc trong một mối quan hệ

Bỏ bê cảm xúc cũng gây hại như lạm dụng thể chất. Chúng đều là những thứ không bao giờ nên có trong một mối quan hệ. Đáng buồn thay, nhiều người thấy mình trong tình huống này.

Đôi khi sự bỏ bê được ngụy trang cẩn thận đến mức bạn có thể đi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không nhận ra rằng bạn đang bị lạm dụng hoặc bỏ bê tình cảm. Vì lý do đó, hiểu các dấu hiệu bỏ bê tình cảm trong một mối quan hệ là chìa khóa.

# 1 Ống thông thường của Gaslighting. Điều này không dễ dàng đến ngay lập tức, chủ yếu là vì Gaslighting là cực kỳ tinh tế. Đó là một hình thức thao túng mà người tự nhiên sử dụng thường xuyên. Thật không may, nó quá phổ biến. Gaslighting có nghĩa là bạn khiến ai đó nghi ngờ mình, đôi khi đến mức họ nghi ngờ sự tỉnh táo của chính họ.

Chẳng hạn, đối tác của bạn có thể sắp xếp để gặp bạn sau khi làm việc tại nhà hàng yêu thích của bạn vào cuối một tuần làm việc bận rộn. Bạn rất phấn khích, đợi bên ngoài nhà hàng theo kế hoạch, chỉ vì họ không bật lên. Khi bạn gọi để hỏi họ, họ đang ở đâu, họ phủ nhận bất kỳ kiến ​​thức nào về việc sắp xếp cuộc họp. Họ làm cho bạn đặt câu hỏi liệu nó có thực sự xảy ra hay không.

Theo thời gian, Gaslighting cực kỳ nguy hiểm và chắc chắn là một trong những dấu hiệu bỏ bê tình cảm trong một mối quan hệ cần lưu ý.

# 2 nói một điều và làm một điều khác. không nhất quán là không hấp dẫn. Đôi khi nó cẩn thận ẩn và xói mòn hạnh phúc của bạn trong một mối quan hệ. Nếu đối tác của bạn thường xuyên nói rằng họ sẽ làm một việc, nhưng sau đó họ làm điều ngược lại, nó không chỉ gây khó chịu, mà đó là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng và lãng quên cảm xúc quá.

Nếu ai đó quan tâm đến bạn, họ sẽ làm như họ nói. Chắc chắn, đôi khi tất cả đều mắc lỗi. Nếu đó là một điều thường xuyên, đó là một cái gì đó để xem như một lá cờ đỏ.

# 3 Đơn giản là không nghe những gì bạn nói. Nếu đối tác của bạn thường cắt giảm bạn giữa câu, thay đổi chủ đề hoặc không lắng nghe bạn ở tất cả, họ không tôn trọng bạn. Mọi người đều được phép một giọng nói. Mọi người đều xứng đáng được lắng nghe. Nếu đối tác của bạn liên tục cắt giảm bạn và chỉ không nghe, đó là một trong những dấu hiệu đáng sợ về cảm xúc trong một mối quan hệ.

# 4 thường đặt bạn xuống. Dấu hiệu này có thể ở chế độ riêng tư hoặc trước mặt người khác. Thiệt hại cũng giống nhau. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn muốn xây dựng đối tác của mình và khiến họ cảm thấy tốt. Bạn thấy những điều tốt nhất trong họ. Nếu đối tác của bạn luôn chỉ ra những đặc điểm tiêu cực của bạn hoặc kéo bạn xuống, đó không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh.

# 5 đổ lỗi cho bạn cho mọi điều nhỏ nhặt. Nếu bạn thường thấy rằng bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống luôn là lỗi của bạn, cơ hội đó là sự thật là Slim. Bạn không phải là để đổ lỗi cho tất cả mọi thứ. Chắc chắn, đôi khi tất cả đều làm mọi việc và đó là lỗi của chúng tôi khi kết quả là tiêu cực. Nhưng nếu đối tác của bạn khiến bạn cảm thấy như mình đang đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, đó là một lá cờ đỏ lớn. Mối quan hệ lành mạnh tạo ra một cảm giác an toàn. Ngay cả khi bạn mắc lỗi, bạn làm việc cùng nhau.

# 6 Họ làm cho bạn cảm thấy như bạn vô giá trị. Đây là một trong những dấu hiệu lớn về sự bỏ bê cảm xúc trong một mối quan hệ. Và nó chắc chắn là một trong những tác dụng phụ của Gaslighting. Narcissists thường làm cho các đối tác của họ cảm thấy như họ không có gì để họ gắn bó và không cố gắng để người khác.

Đó là sự lạm dụng, đơn giản và đơn giản. Bạn không vô dụng. Không có đối tác yêu thương nên làm cho bạn cảm thấy như vậy.

# 7 không bao giờ ngồi nói chuyện. Không phải ai cũng thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và nặng nề. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải nói về mọi thứ theo một cách nào đó. Nếu đối tác của bạn chỉ đơn giản là từ chối xác nhận một vấn đề trong mối quan hệ, không bao giờ muốn ngồi và nói về những điều quan trọng, và luôn luôn đánh dấu nó vì không quan trọng, đó là một dấu hiệu của việc lạm dụng lâu dài.

Khi bạn bỏ bê đối tác của mình, bạn không cung cấp cho họ những gì họ cần từ bạn. Nếu bạn cần thảo luận về một cái gì đó và đối tác của bạn bằng lời nói thẳng thừng, họ sẽ bỏ bê nhu cầu cảm xúc của bạn.

# 8 không ở đó vì bạn khi bạn thực sự cần chúng. Mọi người đôi khi đấu tranh đôi khi. Nếu bạn chỉ cần một cái ôm từ đối tác của mình và họ không bao giờ ở đó vì bạn, họ sẽ bỏ qua các nhu cầu cơ bản của bạn. Trong một mối quan hệ, điều quan trọng là phải là người hâm mộ lớn nhất của nhau. Nó cũng có nghĩa là ở đó khi ai đó đang có một ngày tồi tệ hoặc đấu tranh với một vấn đề cụ thể.

# 9 không bao giờ đáp ứng đôi mắt của bạn. bạn có thể nghĩ rằng giao tiếp bằng mắt không có gì đặc biệt, nhưng khi đối tác của bạn không bao giờ nhìn thẳng vào mắt bạn, về cơ bản họ sẽ cho bạn thấy rằng bạn không đáng kể đối với họ. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy họ đang che giấu một cái gì đó. Nó không làm gì ngoài khiến bạn cảm thấy lo lắng và có khả năng hoang tưởng. Đó không phải là một trạng thái tốt để ở trong.

# 10 họ làm cho tất cả mọi thứ về chúng. tất cả chúng ta có thể tự ích kỷ hoặc tự hấp thụ, nhưng nếu mọi thứ luôn luôn là nhu cầu của đối tác, họ không gặp bạn. Mọi thứ nên bằng nhau. Trong khi nó bình thường đối với sự cân bằng để tip một chút nếu đối tác của bạn đang trải qua một thời gian khó khăn, thì nó sẽ không bao giờ nên quá nhiều thời gian kéo dài.

# 11 cho bạn vai lạnh. Nếu bạn nói hoặc làm một cái gì đó mà đối tác của bạn không thích, họ có cho bạn vai lạnh hay vượt qua tất cả sự tích cực thụ động?

Đây là một điều phổ biến xảy ra trong các mối quan hệ lạm dụng. Nó bỏ qua nhu cầu cảm xúc của bạn bởi vì họ không mở và nói chuyện với bạn. Một đối tác hỗ trợ sẽ giao tiếp khi họ không hài lòng về một cái gì đó, theo cách là mang tính xây dựng và không đổ lỗi.

# 12 Họ không nỗ lực với gần nhất và thân yêu nhất của bạn. Tất cả chúng ta đều muốn các đối tác của chúng tôi hòa đồng với bạn bè và các thành viên gia đình của chúng tôi. Ngay cả khi đối tác của bạn không phải là fan hâm mộ lớn nhất của ai đó trong vòng tròn bên trong của bạn, họ nên nỗ lực và không cho phép nó hiển thị. Nếu đối tác của bạn thậm chí không thử, họ chỉ đơn giản là không quan tâm. Đây là một trong những dấu hiệu bỏ bê cảm xúc trong một mối quan hệ theo thời gian.

# 13 bạn thường xuyên cảm thấy một mình, ngay cả khi họ bên cạnh bạn. Đây là một lá cờ đỏ khổng lồ. Một người không có nhu cầu về cảm xúc của họ, sẽ luôn luôn cảm thấy cô đơn, ngay cả khi người họ yêu là bên cạnh họ. Nếu bạn không bao giờ cảm thấy được yêu thương và hỗ trợ, đã đến lúc đặt câu hỏi về mối quan hệ.

Có bao nhiêu dấu hiệu bỏ bê cảm xúc trong một mối quan hệ bạn có thể phát hiện? Không bao giờ ở trong một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy cô đơn và không khiến bạn cảm thấy được hỗ trợ.

Bình luận