Nối Lại - Kết nối những Trái tim
20 Tháng 1

Mối quan hệ lạm dụng tình cảm: 15 dấu hiệu bạn vừa có thể bỏ lỡ

Đôi khi tình yêu làm chúng ta mù quáng đến mức chúng ta không thể nhận ra rằng chúng ta đang bị tổn thương. Dưới đây, cách làm thế nào để biết bạn có phải là một mối quan hệ lạm dụng tình cảm hay không.

Tâm trí của chúng ta làm những điều thực sự điên rồ. Đôi khi chúng ta thấy những dấu hiệu của một cái gì đó ngay lập tức, và những lần khác, những tình huống nhất định làm chúng ta mù quáng trước sự thật. Một mối quan hệ lạm dụng tình cảm thường rơi vào sau này.

Điều này đặc biệt đúng trong một mối quan hệ lãng mạn. Tình yêu là một cảm xúc mạnh mẽ đến mức nó có sức mạnh che chở bạn hoàn toàn khỏi thực tế khi ở trong một tình huống có hại. Chẳng hạn như trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm, có thể CHỈ gây tổn hại * nếu không hơn * là mối quan hệ lạm dụng thể xác.

Tại sao lạm dụng tình cảm lại tệ đến vậy?

Nhiều người trong số bạn có thể nghĩ rằng trong một mối quan hệ lạm dụng thể xác còn tồi tệ hơn một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Tôi không đồng ý với bạn vì một số lý do khác nhau. Tuy nhiên, một mối quan hệ lạm dụng thể xác cũng thường đi kèm với lạm dụng tình cảm.

Lạm dụng tình cảm tác động đến tâm trí rất lâu sau khi nó dừng lại. Những gì ai đó nói với bạn ở lại với bạn suốt đời. Sự lạm dụng đó ăn mất bạn ngay cả khi mối quan hệ đã kết thúc.

Dấu hiệu bạn có trong mối quan hệ lạm dụng tình cảm

Tình yêu của bạn dành cho người quan trọng khác của bạn có thể khiến bạn mù quáng trước sự thật. Làm cho nó khó để nói nếu bạn trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Do đó, chúng ta phải xem xét từng dấu hiệu một để biết liệu có Lạm dụng tình cảm nào không.

Có thể mất thời gian để biết liệu những dấu hiệu này có đúng hay không, nhưng hãy cho nó một tuần. Bạn sẽ có thể nói rõ nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong mối quan hệ của bạn. Xem xét nói chuyện với một người bạn thân để xác nhận. Họ sẽ biết nếu bạn đã thay đổi.

Nếu bạn thấy những dấu hiệu này thường xuyên, hãy thoát khỏi mối quan hệ lạm dụng tình cảm này.

# 1 Bạn có lòng tự trọng thấp. Đây là một dấu hiệu chính của một mối quan hệ lạm dụng tình cảm thường bị bỏ qua. Đúng vậy, đúng là một số người đấu tranh với lòng tự trọng thấp một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, khi bạn trong một mối quan hệ, bạn sẽ cảm thấy THỰC SỰ tốt về bản thân mình. Đối tác của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời về con người bạn. Nếu họ ủng hộ, họ có thể góp phần vào vấn đề lòng tự trọng của bạn, và đó là lạm dụng tình cảm.

# 2 Bạn không thường nói lên suy nghĩ của mình. Nếu bạn sợ nói lên điều gì đó mà bạn không đồng ý với đối tác của mình, bạn có thể đang trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Nếu bạn có thể nói ra tâm trí của bạn vì sợ hãi, có thể giả định rằng đó là LỚN vì họ sẽ tức giận hoặc bắt đầu nói những điều có ý nghĩa về ý kiến ​​của bạn.

# 3 Bạn nhận được nhiều lời chỉ trích. Voi Bạn thực sự nên dừng việc đó. Một lần nữa, bạn cần phải đến phòng tập thể dục nhiều hơn nữa. Đó là lúc tôi không thể ăn thứ đó Giống như họ chỉ là những quan sát chung, bạn đang trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Đây là những lời chỉ trích gay gắt để đặt bạn xuống, không phải bình luận nhẹ để giúp bạn cải thiện bản thân.

# 4 Bạn không cảm thấy được hỗ trợ bởi đối tác của mình. >

Bạn nên được hỗ trợ về mặt cảm xúc trong tất cả các dự án của mình * trừ khi họ đối xử bất hợp pháp hoặc vô đạo đức * bởi đối tác của bạn. Nếu họ không cung cấp cho bạn sự hỗ trợ đó, thì bạn đang bị lạm dụng tình cảm.

# 5 Mọi cuộc tranh luận đều kết thúc bằng việc BẠN xin lỗi. Mọi người thường mù quáng về điều này . Nếu bạn trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm, bạn luôn là người xin lỗi vì những điều KHÔNG phải là lỗi của bạn theo bất kỳ ý nghĩa nào. Nghĩ lại về năm lý lẽ cuối cùng của bạn. Ai đã xin lỗi?

# 6 Bạn không được phép nói chuyện với một số người bạn nhất định nữa. Cô lập là một dấu hiệu bạn làm tình trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Thật là tồi tệ khi sức khỏe tinh thần của bạn bị lấy đi từ bạn bè của bạn chỉ đơn giản là vì đối tác của bạn không có quyền phê bình đối với họ.

# 7 Bạn không được phép ra ngoài mà không có đối tác của mình. Nhiều khả năng, điều này là do vấn đề tin tưởng và ghen tuông. Cả hai đều có nghĩa là bạn trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Nếu bạn có thể đi chơi với bạn bè mà không có thẻ khác quan trọng, thì đó là hành vi lạm dụng tình cảm. [Đọc thao tác cảm xúc: 14 cách mọi người làm rối tung tâm trí của bạn]

# 8 Họ phát điên nếu bạn không phải lúc nào cũng liên lạc thường xuyên với họ. Đây là trò chơi chói mắt nhất, đặc biệt là với các cô gái đơn giản vì chúng tôi nghĩ nó dễ thương mà họ luôn muốn giữ liên lạc. Chúng tôi coi đây là một điều tốt khi nó thực sự KHÔNG.

Nếu bạn có thể ở một mình trong vài giờ mà không khiến đối tác của bạn phát điên và tức giận vì bạn đã nhắn tin lại cho họ, bạn đã có một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Bạn cần phải ra ngoài.

# 9 Ghen tuông cực độ. Một chút ghen tuông ở đây và hoàn toàn bình thường. Bạn quan tâm đến đối tác của mình và không bao giờ muốn họ bị thu hút bởi người khác. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra đến mức bạn bị giới hạn trong một số trang phục nhất định, thì đó là hành vi lạm dụng.

Một số người thậm chí có thể dùng đến cách gọi tên bạn khi họ ghen. Hoặc đổ lỗi cho bạn là người quá khích, hay mặc quần áo quá khiêu khích. Nếu điều này nghe có vẻ quan trọng khác, bạn sẽ có mối quan hệ lạm dụng tình cảm.

# 10 Tiêu chuẩn kép. Trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm, tiêu chuẩn kép là MỌI NƠI. Họ đã cho phép đi ra ngoài một mình, nhưng bạn thì không. Họ đợi hàng giờ trước khi nhắn tin lại cho bạn, nhưng họ nổi điên khi bạn làm điều tương tự.

Nếu bạn có tiêu chuẩn kép vô lý trong mối quan hệ của mình, đó là một tình huống lạm dụng tình cảm. Bạn cần phải ra ngoài. Bạn nên đối xử với nhau một cách công bằng và bình đẳng.

# 11 Đối số hàng ngày. Tranh cãi như một cặp vợ chồng là hoàn toàn bình thường và lành mạnh. Nhưng nếu bạn đang tranh cãi về những điều nhỏ nhặt mỗi ngày, thì đó là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối. Bạn không bao giờ nên rơi nước mắt mỗi ngày. Nếu là bạn, bạn có mối quan hệ lạm dụng tình cảm.

# 12 Bạn xấu hổ khi nói với bạn bè / gia đình về những trận đánh của bạn với họ. Dấu hiệu lớn này thường bị bỏ qua có nghĩa là bạn trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Nếu bạn thậm chí có thể nói về những trận đánh của mình với bạn bè vì sợ rằng họ sẽ nói cho bạn biết mối quan hệ của bạn sai như thế nào, thì đó là sai.

Bạn không bao giờ phải che giấu vấn đề của mình trong mối quan hệ với người khác. Chắc chắn, một số vấn đề có thể không công bằng, nhưng nếu bạn lúng túng về những tranh luận của mình, thì đó có lẽ là do bạn trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm.

# 13 Bạn có cảm giác như bạn đang đi trên vỏ trứng xung quanh chúng. Nếu bạn là một người cảm thấy cần phải xem những gì bạn nói, những gì bạn xem hoặc bạn đi đâu đơn giản vì đối tác của bạn có thể tức giận với bạn ngay lập tức, bạn đã có một mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Đã đến lúc rời đi.

# 14 Bạn là người duy nhất nỗ lực. Nếu bạn là người duy nhất thể hiện tình cảm, làm mọi việc cho đối tác của mình hoặc thậm chí là người duy nhất làm bất cứ điều gì để cho thấy đó là một mối quan hệ, thì bạn là một mối quan hệ lạm dụng.

Bạn sẽ cảm thấy như thể người khác quan trọng của bạn đang cố gắng hết sức, và họ đã thể hiện tình yêu và tình cảm của bạn nhiều như vậy.

# 15 Họ đe dọa sẽ rời bỏ bạn nếu bạn không làm gì đó. Đây là dấu hiệu chính cho bạn trong một mối quan hệ lạm dụng. Họ thao túng bạn để TRỞ LẠI với họ, điều này thật nực cười.

Nếu bạn không muốn làm điều gì đó mà họ yêu cầu và họ đe dọa sẽ chia tay với bạn vì điều đó, thì đó là một mối quan hệ lạm dụng

Bị mắc kẹt trong một mối quan hệ lạm dụng có thể thực sự khó khăn nếu bạn thậm chí không biết nó lạm dụng. Với những lời khuyên này, hãy phát hiện ra một mối quan hệ lạm dụng tình cảm và chấm dứt nó ngay khi bạn có thể.

Bình luận