Nối Lại - Kết nối những Trái tim
20 Tháng 1

Mọi người luôn rời xa bạn? Ngừng phá hoại các mối quan hệ của bạn

Những kinh nghiệm trong quá khứ định hình tương lai của chúng ta. Nếu bạn liên tục tìm kiếm các dấu hiệu mà mọi người luôn để lại, bạn có thể đang tạo ra kết quả mà bạn sợ nhất.

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với một khái niệm về sự trường tồn. Ý tưởng rằng mọi thứ nên đi theo một cách nhất định, và phần lớn, họ làm. Theo thời gian, chúng tôi trải nghiệm những điều thách thức điều này. Tình huống chúng tôi không mong đợi hoặc thua lỗ nhanh chóng mà chúng tôi không chuẩn bị cho. Đó là những kinh nghiệm thay đổi tâm lý của chúng ta từ vĩnh viễn sang tạm thời. Và chúng tôi nhận ra mọi người luôn rời đi.

Khi tôi kết hôn, chồng tôi và tôi ở độ tuổi 20. Em hứa sẽ già đi cùng anh. Điều đó đã không xảy ra. Được góa bụa từ rất sớm trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, ý tưởng tạm thời làm tôi choáng váng. Tôi vẫn có một thời gian khó tin rằng mọi người sẽ rời bỏ tôi.

Thêm sự xúc phạm đến thương tích, càng nhiều lần mọi người thoát khỏi cuộc sống của bạn khi bạn chuẩn bị, bạn càng khó đặt mình ra khỏi đó và yêu lại. Tôi sẽ đi cùng trong cuộc sống của tôi với mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Đó là khi tâm trí tôi bắt đầu nói với tôi rằng hãy coi chừng. Hãy bình thường, tôi thấy hoảng loạn phi thường là không có gì tồn tại mãi mãi và cuối cùng mọi người luôn rời đi.

Vấn đề với việc sống tạm thời là bạn không bao giờ cảm thấy ổn định hoặc an toàn. Mặc dù đẩy nó ra mà những người khác buộc phải rời đi, nhưng sự thật là, tôi đã rời đi rất lâu trước khi họ có cơ hội. Chỉ là một phần của bất cứ điều gì vì sợ bị tổn thương, đôi khi tôi khó nắm bắt, bảo vệ người khác và hết sức thúc đẩy chương trình tiên tri tự hoàn thành của mình mà mọi người luôn rời đi.

Lời tiên tri tự hoàn thành là gì?

Một lời tiên tri tự hoàn thành là khi chúng ta nói với chính mình một điều gì đó đủ lần mà chúng ta thực sự thuyết phục bản thân nó thật. Tôi rất giỏi trong việc dự đoán tiêu cực và luôn bị sốc khi tôi có khả năng biến những nỗi sợ hãi đó thành sự thật. Nếu bạn nói với chính mình rằng mọi người luôn rời đi, có lẽ bạn sẽ thiết lập một kịch bản để đuổi họ đi.

Tôi có một người bạn từ thời trung học mà như mọi người khác đang thắt nút, cô ấy thấy có lỗi ở mọi người bạn đời. Khăng khăng rằng có điều gì đó không ổn với mọi mối quan hệ cô ấy có. Từ bên ngoài, tôi chỉ không bao giờ nhìn thấy nó. Tôi luôn sốc khi cô ấy chia tay mối quan hệ hiện tại. Nó dường như đang đi cùng tốt đẹp và sau đó nó đã kết thúc. Những gì tôi bắt đầu thấy là cô ấy đã tạo ra một bộ phim truyền hình để đẩy những người trong cuộc sống của mình ra khỏi một số nhu cầu để bảo vệ bản thân.

Mọi người có luôn rời xa bạn không? 20 cách bạn tự phá hoại mối quan hệ

Nếu bạn tin rằng mọi người luôn rời đi, thì có lẽ đã đến lúc bạn kiểm tra lý do tại sao họ rời đi. Kiểm tra xem có một số lời tiên tri tự hoàn thành mà bạn có mà Lôi đẩy họ đi.

Nếu bạn cảm thấy như mọi người sẽ rời bỏ bạn, bạn có thể không đặt mình vào mối quan hệ của mình theo cách thực tế hoặc bạn có thể tự phá hoại các mối quan hệ của mình để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương. Bạn có làm 20 việc tự phá hoại này không?

# 1 Bạn có thấy lỗi ở những người bạn ở cùng không? Nếu bạn thấy mình liên tục nhìn vào mặt tiêu cực và không ai đủ tốt hoặc bạn cần gì, bạn có thể có những ý tưởng không thực tế về mối quan hệ là gì. Không ai hứa với bạn rằng đó sẽ là tất cả hoa hồng, nhưng họ có thể không nói rằng nó sẽ khó như vậy.

Thay vì luôn tìm thấy những điều không ổn với những người bạn ở cùng, hãy xem lại những gì bạn tìm kiếm ở người bạn đời và liệu có ai từng sống theo mong đợi của bạn không.

# 2 Bạn có thường cảm thấy như họ không yêu bạn nhiều như bạn không? Khi chúng ta sợ ai đó rời bỏ mình, chúng ta thường có xu hướng cảm thấy như thể chúng ta yêu họ nhiều hơn. Đánh giá quá cao tình yêu của bạn dành cho ai đó là một cách để đẩy họ ra xa. Nếu bạn tin rằng bạn luôn là người làm nhiều hơn, thì bạn đã chuẩn bị cho một thời gian khi họ không còn nữa.

# 3 Bạn có tìm cách thu hút sự chú ý để cảm thấy gắn bó, nhưng nó luôn phản tác dụng? Khi bạn liên tục sợ ai đó sẽ rời đi, bạn tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của họ chỉ để làm dịu nỗi sợ hãi của bạn. Vấn đề, bạn càng kéo họ, họ sẽ càng đẩy đi. Dẫn đến một lực đẩy liên tục, tình huống bắt.

Bạn có thể cảm thấy gắn bó với ai đó nếu bạn luôn sợ phải gần gũi với họ. Bạn nên cảm thấy ổn định trong chính mình, đủ để đứng trên đôi chân của chính mình và không cần chúng như một phần mở rộng của chính mình.

# 4 Bạn có sợ hãi liên tục rằng họ sẽ rời đi không? Không bao giờ cảm thấy an toàn hoặc ổn định là một cách sống khủng khiếp. Nếu bạn hình dung họ rời bỏ bạn mỗi khi họ bước ra khỏi cửa, bạn có lẽ không vui khi ở bên. Mọi người cảm thấy sự cần thiết của bạn và phản ứng với nó với nhu cầu đẩy bạn ra xa để có được không gian và quan điểm. Bạn không thể làm gì nếu họ muốn rời đi, vì vậy bạn phải ngừng suy nghĩ rằng bạn kiểm soát nó.

Chúng tôi không kiểm soát số phận hoặc số phận của chính mình và cố gắng liên tục dự đoán tương lai và nắm giữ mọi thứ chỉ làm bạn kiệt sức. Và làm cho bạn không có niềm vui để được với.

# 5 Bạn có tìm thấy những lý do mà bạn không nên cùng nhau không? Bạn có liên tục tìm lý do tại sao bạn nên cùng nhau không? Nếu bạn cho họ lý do dựa trên lý do tại sao bạn aren tốt cho nhau, bạn sẽ làm ngược lại chính xác những gì bạn muốn. Thuyết phục họ, bạn không có ý định ở bên nhau chỉ mang lại cho bạn kết quả mà bạn sợ nhất.

# 6 Bạn có làm những việc mà bạn biết sẽ làm tổn thương họ hoặc khiến họ phát điên không? Một lần nữa, nếu cách duy nhất bạn cảm thấy gắn bó với ai đó là khơi dậy cảm xúc, thì bạn đang đẩy họ ra xa. Làm tổn thương họ là sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn hoặc làm cho họ muốn ở lại với bạn. Nó sẽ chỉ khiến họ không muốn ở bên bạn, tiếp tục duy trì chu kỳ.

# 7 Bạn có luôn cảm thấy bất ổn và không an toàn không? Sợ rằng ai đó sẽ rời đi là một cảm giác khủng khiếp khiến bạn cảm thấy bất ổn và lấy đi một phần của con người bạn. Nếu tất cả những gì bạn nghĩ là làm thế nào để giữ ai đó hoặc hy vọng họ giành được nghỉ, thì không có phòng nào trong mối quan hệ để chỉ là chính mình.

# 8 Ai là người khởi xướng các trận đánh hầu hết thời gian? Nếu bạn bắt đầu tất cả các trận đánh của mình, bạn sẽ tự phá hoại hoặc ở với một người không dành cho bạn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không có họ. Đôi khi, tốt hơn là nghĩ một cái gì đó nhưng không phản ứng. Thay vì hành động ra khỏi những cảm xúc như sợ hãi, lo lắng hoặc buồn bã, hãy dành thời gian để giải nhiệt và xem xét tình huống bằng lý trí và một cái đầu hợp lý. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được chu kỳ chiến đấu mà bạn có thể đã tham gia.

# 9 Bạn có cảm thấy mình phải xa cách để tự bảo vệ mình không? Nếu cách duy nhất bạn don cảm thấy tuyệt vọng và buồn bã là không có ai đó, thì chúng không tốt cho bạn hoặc bạn đang phá hoại chính mình. Một người nào đó ở bên bạn sẽ khiến bạn cảm thấy được yêu thương và ủng hộ. Cho dù bạn không có khả năng cảm nhận theo cách đó chỉ với một người hay tất cả, thì điều đó đang thúc đẩy một mối quan hệ trong mối quan hệ hiện tại của bạn.

# 10 Nói chung, tương lai của bạn tươi sáng hay đầy bi quan? Không ai muốn ở bên một người chỉ có thể nhìn thấy điều xấu trong một tình huống. Nếu bạn là một người đầy tiêu cực và tin rằng mọi người luôn rời đi, thì bạn sẽ gặp phải cùng một loại tiêu cực. Thật khó để tiếp tục mối quan hệ với ai đó khi họ luôn tìm kiếm họ. Bạn có thể nghĩ đó là người bạn ở cùng, nhưng có lẽ bạn là người đang tìm kiếm cánh cửa mở.

# 11 Khi bạn chia tay, bạn có nghĩ những điều như Mạnh Tôi biết nó sẽ không làm việc được nữa Một lần nữa, một mối quan hệ chỉ tích cực như quan điểm bạn có về nó. Nếu bạn liên tục cảm thấy thất bại, hãy tin tôi, nó sẽ thất bại. Bạn phải mất gì khi nghĩ rằng mọi thứ đều là nắng và hoa hồng? Nếu nó có nghĩa là kết thúc, nó sẽ đến cho dù bạn đã cố gắng chuẩn bị cho mình hay không. Chuẩn bị cho bản thân chỉ loại bỏ niềm vui ra khỏi những khoảnh khắc bạn có thể có.

# 12 Bạn có kinh nghiệm trong quá khứ rất đau thương không? Kinh nghiệm của chúng tôi định hình quan điểm và tương lai của chúng tôi. Nếu kinh nghiệm của bạn đã củng cố ý tưởng mà mọi người luôn để lại, sẽ khó khăn hơn rất nhiều để rũ bỏ ý tưởng. Nhưng một lần nữa, điều quan trọng là bạn cố gắng tách các sự kiện trong quá khứ khỏi các sự kiện trong tương lai.

Nếu bạn liên tục mong đợi mọi thứ sẽ diễn ra như trong quá khứ, thì bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn tin là sẽ đến. Tất cả chúng ta đều có những thứ trong quá khứ, nhưng chỉ có bạn mới có thể chọn mang chúng hoặc bỏ chúng lại.

# 13 Bạn có bù đắp quá mức trong mối quan hệ của mình vì sợ mất mát không? Quá tốt đẹp hoặc làm mọi việc cho người mà bạn đang ở chỉ khiến bạn cảm thấy nhút nhát và ít được yêu thương. Lý thuyết về sự công bằng trong mối quan hệ là bạn chỉ hạnh phúc với ai đó khi bạn cảm thấy công bằng với họ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn liên tục cảm thấy như thể bạn đang làm mọi thứ, nó sẽ dẫn đến trạng thái bất hạnh. Dừng bù đắp quá mức. Nếu họ chuẩn bị rời đi, họ sẽ làm như vậy cho dù bạn có làm mọi thứ đúng hay không.

# 14 Bạn có cần khẳng định liên tục rằng họ yêu bạn và aren sẽ rời đi không? Bạn có thể yêu cầu ai đó nói với bạn rằng họ yêu bạn mọi lúc, nhưng nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận họ theo lời họ, thì đó là những từ trống rỗng. Ngừng tìm kiếm sự khẳng định và tìm thấy nó trong chính bạn để chấp nhận tình yêu từ họ.

# 15 Nỗi sợ hãi của bạn có khiến bạn làm mờ chúng không? Bạn có hoảng loạn mỗi khi họ bước ra khỏi cửa không? Bạn có thể kiểm soát những gì tương lai sẽ mang lại. Cố gắng kiểm soát người khác chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng và một người mà bạn không muốn trở thành. Và ai đó họ không muốn ở cùng. Ngừng làm vấy bẩn chúng và nhận ra nếu nó sẽ xảy ra, bạn phải để nó tự nhiên mở ra.

# 16 Bạn có luôn chờ đợi họ hiển thị các dấu hiệu để bạn chạy không? Kỳ vọng của bạn định hình cách bạn nhìn nhận mọi thứ. Nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ rời đi và luôn tìm kiếm các dấu hiệu, thì bạn sẽ tìm thấy họ cho dù họ có ở đó hay không. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và xua đuổi ý nghĩ rằng mọi người luôn rời đi, và cảm thấy ổn định rằng họ yêu bạn và aren sẽ không bao giờ rời đi. Nếu họ làm như vậy, hãy tận hưởng thời gian bạn có với họ trước khi họ thoát ra.

# 17 Bạn có cố gắng kết thúc nó nhiều lần không? Đôi khi, chúng tôi cố gắng đẩy mọi người ra xa hoặc rời khỏi một mối quan hệ trước khi ai đó có thể rời đi và làm tổn thương chúng tôi. Vấn đề là cuối cùng họ sẽ mệt mỏi khi bạn rời đi. Bạn không chỉ làm tổn thương chính mình bằng cách liên tục cố gắng để kết thúc nó; nhưng bạn cũng đang phá vỡ sự tự tin và bảo mật mà họ có trong bạn. Đó là công bằng đối với họ.

# 18 Bạn có cảm thấy bị đẩy và kéo liên tục không? Bạn càng cố giữ đồ đạc, họ càng cố gắng đẩy bạn ra xa. Nếu bạn giữ quá chặt, bạn sẽ mất chúng, đó là điều chắc chắn.

# 19 Làm thế nào để bạn nói về mối quan hệ của bạn và quan trọng khác? Hãy suy nghĩ về cách bạn nói về bạn trai hoặc người phối ngẫu của bạn. Bạn có nói về chúng một cách thuận lợi hoặc tách chúng ra? Đôi khi chúng ta cố gắng bảo vệ bản thân và hình ảnh của mình bằng cách khiến ai đó trông không xứng đáng với chúng ta. Vấn đề là các nghiên cứu đã kết luận điều quyết định nhất mối quan hệ tốt là sự tích cực mà mỗi người dành cho nhau. Cắt giảm chúng là phá hoại không chỉ họ mà cả mối quan hệ của bạn. Hãy thử nói chuyện tích cực và bạn sẽ ngạc nhiên khi mọi thứ sẽ thay đổi.

# 20 Bạn có luôn tìm kiếm Ra ngoài ra ? Bạn có cảm xúc luôn tìm kiếm cửa thoát hiểm vì bạn đã thuyết phục rằng mọi người luôn rời đi? Nếu bạn mong đợi ai đó rời khỏi một mối quan hệ, bạn có thể đã bước ra khỏi cửa. Điều đó đang để lại cảm giác bất an khác đáng kể của bạn và trên mặt đất run rẩy. Nếu cả hai bạn đều không chắc chắn về sự an toàn của mối quan hệ của mình, thật khó để có một tương lai đáng tin cậy và đáng yêu.

Khi chúng ta cho phép quá khứ định hình tương lai của mình, chúng ta có thể đang tạo ra thứ mà chúng ta sợ nhất. Dù khó khăn đến đâu, hãy ngừng lo lắng về người bạn yêu rời đi và bắt đầu tận hưởng thời gian bạn có với họ. Bạn có thể kiểm soát tương lai, nhưng bạn có thể kiểm soát nhận thức của bạn về đây và ngay bây giờ.

Bình luận