Nối Lại - Kết nối những Trái tim
28 Tháng 5

Limerence vs Tình yêu: 15 Cách nhận biết sự khác biệt giữa hai

Lúc đầu, nó không phải là dễ dàng để biết sự khác biệt giữa limerence vs tình yêu. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần phải biết cho dù đây là tình yêu đích thực hay không.

Đôi khi, chúng tôi đã thuyết phục chúng ta đang ở trong tình yêu với một ai đó, ngay cả khi chúng tôi đã không nói chuyện với họ, hoặc tệ hơn, thậm chí gặp họ. Tôi không biết sự khác nhau giữa limerence vs tình yêu trở lại sau đó, nhưng khi tôi mười sáu tuổi, Chạng vạng đã nhấn rạp, và đó là một vấn đề lớn.

Tôi đã xem bộ phim một chục lần, và cảm thấy, vào thời điểm đó, những gì tôi tin là tình yêu. Tôi đã bị ám ảnh với Robert Pattinson; Tôi nghĩ anh ấy là tất cả mọi thứ, mặc dù tôi chưa bao giờ gặp anh ấy. Tôi đã thuyết phục tôi là trong tình yêu với anh ta và đã gần như bị sốc khi tôi nhận ra điều có lẽ sẽ không làm việc ra giữa ông Pattinson và tôi. Là tình yêu đó? Hoặc là limerence đó?

Khi nói đến sự hiểu biết limerence vs tình yêu, nó rất quan trọng để biết sự khác biệt giữa hai, phức tạp như nó có vẻ. Hoặc nếu không bạn có thể sẽ đầu tư cho mình trong một mối quan hệ đó thực sự không dựa trên tình yêu.

Đó không phải là một mối quan hệ bạn muốn trở thành trong, ít nhất, khi bạn nghĩ đó là một cái yêu thương. Chúng tôi không thực sự dành thời gian nói chuyện về tình yêu và limerence, tuy nhiên, đó là một chủ đề thực sự quan trọng để thảo luận. Không chỉ nó sẽ giúp bạn hiểu được mối quan hệ hiện tại của bạn, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn xử lý các mối quan hệ trong quá khứ của bạn và giúp bạn hiểu những gì một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương thực sự là về.

Limerence vs Tình yêu – 15 sự khác biệt lớn bạn PHẢI biết

Đó là nó cho bạn?

# 1 limerence là gì? Trước khi chúng ta nói về sự so sánh giữa limerence vs tình yêu, bạn cần phải biết những gì có nghĩa limerence. Limerence là không chính xác ham muốn, bởi vì nó là nhiều hơn chỉ là hấp dẫn tình dục. Nếu bất cứ điều gì, limerence là say mê. Đó là obsessiveness này và không thể giải thích “tình yêu” cho người này.

# 2 Limerence là về thu hút. Đây là nơi chúng ta trộn lẫn tình yêu và limerence. Limerence là khi bạn đang rất thu hút người khác. Nhưng nó không phải là một cảm giác dựa trên tình yêu chân thật.

Ví dụ, tôi đã bị ám ảnh với Robert Pattinson, nhưng những cảm xúc dựa trên thu hút và không tình yêu thực sự cho anh ta. Làm thế nào tôi có thể yêu anh ấy nếu tôi không biết anh ta?

# 3 Bạn cảm thấy bạn không thể sống mà không có chúng. Khi bạn đang ở trong tình yêu, bạn cảm thấy rằng bạn không muốn để sống mà không có người này. Nhưng khi nó limerence, bạn cảm thấy rằng bạn không thể sống mà không có chúng. Và có một sự khác biệt lớn giữa hai người. Ý nghĩ của việc không có họ bên cạnh bạn mang đến cho bạn cảm giác lo lắng và đau đớn không thể chịu đựng cho sự mất mát có thể xảy ra tình cảm và sự chú ý của họ.

# 4 mối quan hệ của bạn không phát triển đầy đủ. Limerence thường xảy ra ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ mới hoặc thậm chí nếu một mối quan hệ là không tồn tại. Điều này xảy ra trước khi bạn thực sự nhận biết người cho họ là ai. Thay vào đó, bạn đang sống trong một tưởng tượng, khi bạn đang mơ mộng về tương lai của bạn với họ hoặc hình ảnh những người bạn muốn họ được.

# 5 Limerence là phụ thuộc cảm xúc. Khi đối tượng limerent lại tình cảm là không có một ngày tốt lành, bạn không có một ngày tốt lành. Nếu họ rút khỏi bạn, bạn trở nên chán nản và cảm thấy một cảm giác tuyệt vọng. trạng thái cảm xúc của bạn phụ thuộc chỉ về cách người này cảm thấy. Nó gần như là nếu bạn đang nghiện đối với họ; đây là limerence.

# 6 Limerence không phải là hiện thực. Đây là điều: limerence không dựa trên cảm xúc lẫn nhau cho nhau; nó không phải là thực tế. Vâng, người này tồn tại, nhưng bạn không biết họ là ai như một con người; thay vào đó, bạn có trong đầu của bạn một ý tưởng về họ là ai. Khi nói đến tình yêu, đó là khi bạn biết người đó là ai, kể cả những sai sót của họ, tuy nhiên, bạn chọn họ.

# 7 Bạn cảm thấy một kết nối đặc biệt. Đây là điều mà mọi người có thể cảm thấy, cho dù đó là tình yêu hay limerence. Nhưng có một sự khác biệt lớn. Limerence là khi bạn cảm thấy một kết nối dữ dội với một người mà bạn không biết. Tình yêu là khi bạn làm cảm thấy một kết nối mạnh mẽ, nhưng có một nền tảng ổn định và sự hiểu biết giữa hai người.

# 8 Bạn chú ý rất gần với lời nói và hành động của họ. Nếu tình yêu của nó, bạn không cần phải xem người này không ngừng, cố gắng để giải mã mọi lời họ nói với bạn. Nhưng nếu nó limerence, bạn kiểm tra tất cả mọi thứ họ nói dưới kính hiển vi, cố gắng đầu mối phát hiện và gợi ý rằng họ cảm thấy như vậy cho bạn. Âm thanh quen thuộc?

# 9 Bạn đang bị ám ảnh với tất cả những gì họ làm. Với limerence, bạn đang bị ám ảnh với tất cả những gì người này không. Bạn cuống chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, liên tục nhìn thấy những người mà họ đang nói chuyện với, những gì họ làm trong ngày, và cách họ phản ứng với bạn * nếu bạn hai hiểu nhau * khác. toàn bộ xoay ngày xung quanh họ.

# 10 Bạn “vô tình” va vào chúng. Chúng ta đều biết nó không phải là một cách tình cờ. Khi bạn đang ở trong tình yêu, không cần để tạo ra các kịch bản để xem người này. Nhưng khi nó limerence, mối quan hệ của bạn không dựa trên tình yêu lẫn nhau.

Bạn cảm thấy nhu cầu này để xem họ, do đó bạn vô tình xuất hiện nơi họ làm việc, hoặc va vào họ tại quán cà phê yêu thích của họ. Hành vi này có đường biên giới rình rập, và bạn cần phải làm việc trên dừng này.

# 11 Bạn đặt chúng trên một cái bệ. Bạn không thực sự biết người này và những người mà họ thực sự đang có, nhưng khi nó limerence, bạn không quan tâm. Bạn có một ý tưởng của họ là ai, và không quan tâm đến việc tìm hiểu con người thật của họ. Vì vậy, bạn đặt ý tưởng của bạn của họ đang ở trên một cái bệ người, làm cho chúng trông giống như một người hoàn hảo, không phân biệt nếu họ đang thực sự khủng khiếp.

# 12 bạn rất ghen tị. Nếu nó limerence, chỉ là thực tế mà bạn nhìn thấy người này với ổ đĩa người khác bạn hoàn toàn điên rồ.

Bạn trở nên choáng ngợp với sự ghen tuông và cảm thấy bạn cần để cạnh tranh cho vị trí của bạn bên cạnh họ. Mặc dù bạn có hai không cùng nhau * hoặc họ có thể thậm chí không biết bạn *, bạn không thể cập nhật bất cứ ai khác bởi vì bạn cảm thấy trái phiếu này giữa hai người.

# 13 Bạn có triệu chứng thể chất. Khi bạn không nhìn thấy chúng trong một ngày, bạn cảm thấy ốm về thể chất và lo lắng. Nếu bạn phải gọi cho họ, trái tim của bạn bắt đầu đập một dặm một phút, và bạn bắt đầu đổ mồ hôi không kiểm soát được. Khi bạn nhìn thấy chúng với người khác, bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. trạng thái cảm xúc của bạn đang hiển thị các triệu chứng vật lý.

# 14 Limerence được dựa trên lợi ích cá nhân. Tình yêu là chân thành và tinh khiết. Bạn yêu người này vì họ là ai, không họ có thể trở thành. Nhưng với limerence, những cảm xúc đối với người này là lợi ích cá nhân có trụ sở. Đó là tất cả về cách người này làm cho bạn cảm giác, như trái ngược với họ là ai và làm thế nào bạn làm cho họ cảm thấy. Nói cách khác, limerence là tất cả về bạn.

# 15 Limerence có thể làm cho mọi người làm những việc điên rồ. Limerence là một kinh nghiệm mãnh liệt, và nó khiến cho người ta phải hành động ra ngoài. Khi trải qua limerence, một số người sẽ cho đi tiền của họ, kết hôn rất nhanh chóng, và thậm chí mương gia đình và bạn bè của họ. Đó là một nỗi ám ảnh đó có thể đi rất sai lầm nếu không nhận ra sớm hơn sau này.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để đọc ranh giới giữa limerence vs tình yêu, suy nghĩ về mối quan hệ mới của bạn, hoặc bạn có lòng ngay bây giờ. Bạn nghĩ gì tình cảm của bạn được dựa trên?

Bình luận