Nối Lại - Kết nối những Trái tim
6 Tháng 7

Làm thế nào để nói chuyện khó khăn mà không làm mất dây thần kinh của bạn

Không ai thích các nguy cơ xung đột, nhưng học cách để có một cuộc nói chuyện khó khăn sẽ hướng bạn tới một kết quả tích cực.

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn đã có một cuộc trò chuyện với ai đó mà bạn đã khiếp sợ. Bạn có thể xây dựng nó lên trong tâm trí của bạn để tỷ lệ sử thi. Sau đó, bạn bị mất dây thần kinh của bạn vào phút chót và không kết thúc đi qua với nó. Nếu âm thanh này quen thuộc, học hỏi làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn và làm theo thông qua.

Biết làm thế nào để điều hướng một cuộc nói chuyện khó khăn không phải là một cái gì đó mà mọi người đang chỉ sinh ra và biết làm thế nào để làm. Phải mất thời gian, sự kiên nhẫn, và sự hiểu biết để có thể có các loại của cuộc đàm thoại và đạt được một kết quả tích cực.

Tất nhiên, có nguy cơ xung đột có thể. Đôi khi người ta không thích để được vào cuối tiếp nhận của các loại hội thoại hoặc!

Làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn và làm theo thông qua mà không nao núng

Nếu bạn muốn vượt qua thách thức, bạn nên biết mười một bước chính mà giúp bạn học cách để có một cuộc nói chuyện khó khăn … mà không cần sao ra vào phút chót.

# 1 Chọn thời điểm thích hợp. Bước đầu tiên trong làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn là biết thời điểm thích hợp để làm điều đó. Đừng cố gắng một cuộc nói chuyện khó khăn nếu người mà bạn cần phải nói chuyện với vẻ căng thẳng, mệt mỏi, tức giận về cái gì khác, cảm thấy không khỏe, hoặc nói chung có một ngày tồi tệ.

Điều này sẽ chỉ đơn giản dẫn đến một kết quả nghèo. Nếu đó là trường hợp, đợi cho đến khi một ngày khác. Có thể bạn sẽ tìm thấy mọi thứ hoạt động ra xa hơn.

# 2 Đỗ không cố gắng nói chuyện với những người khác xung quanh. trò chuyện khó khăn cần phải được tiến hành một cách riêng tư. Đừng cố gắng để có cuộc nói chuyện nếu có những người khác trong phòng, hoặc nếu có một khả năng rằng ai đó sẽ bước vào và ngắt bạn. Như với điểm cuối cùng, chắc chắn rằng bạn tận dụng từng giây, và không khi những người khác trong tầm nghe.

# 3 Đừng bao giờ nói “chúng ta cần phải nói chuyện.” thốt ra những lời này có nghĩa là người khác sẽ nhanh chóng nhảy vào thế phòng thủ và tự hỏi vấn đề là gì.

Khi học cách để có một cuộc nói chuyện khó khăn, không bao giờ đặt những giai điệu trong một cách tiêu cực, chỉ cần khởi động vào nó một cách tự nhiên và thoải mái. Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn nghe “chúng ta cần phải nói chuyện.” Bạn có thể hoảng sợ và tự hỏi chuyện gì đang xảy đến tiếp theo!

# 4 Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trước. Điều này không có nghĩa là viết xuống điểm tóm tắt và có thẻ flash nhưng biết những gì bạn muốn nói và có những điểm chính đặt trong tâm trí của bạn. Nếu bạn không nghĩ về nó trước đây, bạn sẽ quên nói điều gì đó quan trọng.

Sau đó, bạn sẽ kết thúc sẽ trở lại trong một cuộc trò chuyện đó là đã đủ khó khăn. Đừng kịch bản nó ra, nhưng biết làm thế nào bạn sẽ bắt đầu và những gì bạn thực sự muốn nói với họ.

# 5 Đỗ không mong đợi cuộc đối thoại để đi một chặng đường nhất định. Nếu bạn đi vào cuộc nói chuyện mong nó chảy theo một hướng cụ thể, bạn sẽ được mất cảnh giác khi nó thì không. Có điểm chính của bạn trong tâm trí của bạn và chỉ cần đi với dòng chảy, thấy nơi cuộc nói chuyện sẽ đưa bạn.

# 6 Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn. Ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng nói cho bạn, do đó hãy chắc chắn rằng mình đồng ý với những gì bạn đang thực sự nói! Tránh ngôn ngữ cơ thể phòng thủ, chẳng hạn như ngồi với chân hoặc khoanh tay của bạn, bồn chồn, hoặc tránh tiếp xúc bằng mắt.

Được thư giãn, phản ánh vị trí của họ, và chắc chắn rằng bạn duy trì giao tiếp bằng mắt. Các loại sai lầm của ngôn ngữ cơ thể có thể dễ dàng khiến bạn phải đi qua như đối đầu.

# 7 Hãy trực tiếp, không “đi vòng quanh ngôi nhà.” Dù bạn muốn nói, chắc chắn rằng bạn nói và thực hiện nó theo một cách mà sẽ không gây ra sự nhầm lẫn hoặc thêm số từ không cần thiết để cuộc trò chuyện!

Không có gì tồi tệ hơn nghe một ai đó lảm nhảm về, chờ đợi cho họ để có được đến điểm thực tế. Đây không phải là làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn! Tận dụng điểm của cuộc trò chuyện được biết đến ở rất bắt đầu. Sau đó, phác thảo điểm của bạn từ đó.

# 8 Chọn ngôn ngữ và giọng điệu của bạn một cách cẩn thận. Từ ngữ có thể dễ dàng lấy về một ý nghĩa khác nhau khi bạn thêm một giai điệu cụ thể đối với họ, ví dụ mỉa mai. Hãy chắc chắn rằng bạn không cố ý chọn câu đầy đủ các từ lớn và phức tạp. Bạn sẽ làm cho người khác cảm thấy không đủ hoặc nhầm lẫn. Chỉ cần giữ cho nó đơn giản, nhưng không phải là quá đơn giản! Bạn không muốn được chiếu cố một trong hai.

# 9 Xem mặt của người khác. Đây là một cuộc trò chuyện, không phải là một bài giảng. Người mà bạn đang nói chuyện với sẽ có đầu vào quá. Hãy chắc chắn rằng bạn làm tốt nhất của bạn để xem phía họ của sự vật và hiểu quan điểm của họ.

Một phần của việc học làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn là sự hiểu biết rằng phía bạn có thể không phải 100% đúng. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên quan điểm của bạn trên, nhưng hiểu rằng họ có quan điểm của họ quá.

# 10 Nghe! Hãy chắc chắn rằng bạn ngồi và lắng nghe những gì họ đang nói. Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ biết làm thế nào để lắng nghe, nhưng trong sự thật họ không. Nó không phải chỉ là về những lời người khác đang nói, đó là khoảng nhặt trên tín hiệu không lời quá, chẳng hạn như giai điệu của giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, vv.

Nghe tất cả mọi thứ và thực sự hiểu những gì đang được truyền đạt cho bạn. Đây là một trong những điểm chính bạn cần phải che khi học làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn.

# 11 làm việc cùng nhau để đạt được một kết quả tích cực. trò chuyện khó khăn không phải là đối đầu hay khó chịu, họ có thể mang tính xây dựng và tiến bộ, quá. Bạn có thể làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng cuộc nói chuyện nói đến một điểm phù hợp và tích cực. Đồng ý vâng rằng, chủ đề này là một chút vụng về hoặc khó khăn, nhưng nó cần phải được thảo luận. Tiếp cận nó một cách đúng đắn, trên cả hai mặt, sẽ giúp bạn làm điều này.

Không ai thích cuộc nói chuyện khó khăn. Đừng cảm thấy như thể bạn đang thất bại nếu bạn chỉ đơn giản là không muốn tiếp cận một vấn đề cụ thể với một ai đó. Nhưng đôi khi những điều chỉ cần được nói. Hãy dũng cảm và chỉ cần đi cho nó.

Bằng cách hiểu đúng cách để tiếp cận với loại tình huống này, bạn tránh mất dây thần kinh của bạn vào phút chót, và bạn đang ở xa ít có khả năng xúc phạm hoặc buồn bã người mà bạn cần nói chuyện với. Điều này sẽ cho bạn một cơ hội tuyệt vời để làm việc ra một tình huống đó gây khó khăn cho bạn cả, bất cứ điều gì có thể được.

Hãy nhớ rằng cuộc hội thoại hai chiều thứ. Lắng nghe và đưa vào quan điểm của họ càng nhiều càng tốt bạn giao tiếp của riêng bạn. Bạn không có thể đúng. Có lẽ họ có cái gì họ muốn nói rằng được nhiều giác ngộ hơn điểm bạn đang cố gắng để có thể đi qua.

Học làm thế nào để có một cuộc nói chuyện khó khăn là càng nhiều về việc chuẩn bị vì nó là về thời điểm thực tế. Tuy nhiên, được chuẩn bị để đi với dòng chảy và chọn thời điểm thích hợp cho cuộc trò chuyện.

Bình luận