Nối Lại - Kết nối những Trái tim
6 Tháng 11

Làm thế nào để không bị Codependent & Học cách đứng trên đôi chân của bạn

Mọi người đều dựa vào đối tác của họ, nhưng đối với tất cả mọi thứ? Đó là thời gian để học cách không codependent và thực hiện độc lập của riêng bạn.

Đó là ngày độc lập của bạn! Bạn phải học cách làm thế nào để không codependent và đứng trên đôi chân của chính mình. Cuộc sống của bạn, và mối quan hệ, sẽ tốt hơn vì điều đó.

Ánh sáng nhấp nháy màu đỏ cảnh báo

Bạn yêu đối tác của bạn, bạn không thể chịu đựng được khi họ không có bạn. Bạn nghĩ về họ gần như tất cả thời gian. Ah, là người đầu tiên khởi sắc của tình yêu! Tất nhiên, khi thời gian trôi đi, những nhu cầu thường xuyên được ở bên cạnh họ không phai một chút, nhưng bạn nhớ họ một chút, tất cả như nhau.

Kịch bản này là bình thường và thậm chí khỏe mạnh, nhưng những gì xảy ra khi bạn cảm thấy bị tước mất khi đối tác của bạn là đi từ phía bạn, và bạn không thể hoạt động một cách độc lập?

Red nhấp nháy ánh sáng thời gian! Trong trường hợp này, bạn đã trở thành codependent một cách nguy hiểm. Bạn cần phải nhớ độc lập của bạn.

Mọi người đều có sự phụ thuộc nhất định về đối tác của họ, thường là về mặt cảm xúc và thể chất, nhưng những gì về cuộc sống riêng của bạn và nhu cầu riêng của bạn? Đó là sức khỏe để có cuộc sống của bạn như một con người theo đúng nghĩa của riêng bạn và cuộc sống của bạn như một cặp vợ chồng. Hai pha trộn và chồng chéo lên nhau, nhưng bạn luôn duy trì sự độc lập của mình, và sassiness của bạn quá.

Tôi không muốn để làm nổi bật tiêu cực ở đây, nhưng nếu bạn đang codependent trên người khác, những gì sẽ xảy ra nếu họ rời khỏi? Ý tôi là, hy vọng họ sẽ không, nhưng những gì nếu họ làm gì? bạn sẽ hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ không, bạn sẽ biến thành một mớ hỗn độn và cuộc đấu tranh để tìm thấy bàn chân của bạn một lần nữa.

Là những gì bạn thực sự muốn cho chính mình?

Tất nhiên là không!

có nghĩa là gì để được codependent về đối tác của bạn?

Tôi cần phải lùi lại một bước và xác định điều này cho bạn. Tôi không muốn bạn hoảng loạn và suy nghĩ bạn đã bị mất danh tính của bạn chỉ vì bạn cảm thấy tốt hơn xung quanh đối tác của bạn. Đó là bình thường để cảm nhận khác nhau khi bạn đang trong vài bong bóng của bạn, nhưng codependence là một sự phụ thuộc quá mức khi đối tác của bạn, thường là cho các nhu cầu cảm xúc của bạn.

Nó không phải là bạn có thể không hoàn thành hoạt động hằng ngày, đó không phải là những gì này là về. Đó là về cách bạn cảm nhận và cách bạn xử lý cảm xúc của bạn. Một người nào đó đang quá codependent có EQ thấp. EQ có nghĩa là trí tuệ cảm xúc và mệnh lệnh cách chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc của chúng tôi và đối phó với những người khác xung quanh chúng ta. Nó cũng mệnh lệnh như thế nào chúng ta tạo file đính kèm cho người khác, và liệu chúng tôi có thể duy trì độc lập, hay là chúng ta đi xuống dòng mất chính mình. Khi bạn codependent, bạn mất đi chính mình.

Ví dụ, đối tác của bạn có thể phải đi xa trong một vài đêm để làm việc. Trong những đêm, bạn đang bị tước đoạt. Thay vì lấy cơ hội để có một thời gian ‘tôi’. Có lẽ đi ra ngoài và gặp gỡ bạn bè, có một solo Netflix và buổi tối thư giãn và tận hưởng những món ăn mà họ không thích nhưng bạn yêu ,. Nhưng thay vào đó, bạn ngồi đắm mình, chờ đợi điện thoại reo.

Khi điện thoại không nhẫn, sự đột biến cảm xúc hạnh phúc của bạn là gần như giống như một cao do thuốc, kéo dài trong một thời gian sau khi cuộc gọi đã kết thúc, nhưng sau đó được thay thế bằng nỗi buồn và niềm khao khát một lần nữa.

Không có gì thú vị và phải trung thực, nó không hấp dẫn nữa.

Làm thế nào để không codependent và thấy mình

Như bạn có thể thấy, không có niềm vui trong việc quá phụ thuộc vào người khác vì hạnh phúc của bạn. Vậy làm thế nào bạn có thể ngăn chặn sự thỏa thuận Cùng phụ thuộc và học cách tập trung vào chính mình? Người duy nhất nên kiểm soát hạnh phúc và cảm xúc của bạn là bạn. Chắc chắn, chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi những gì diễn ra xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta cũng nên có khả năng kiểm soát cảm xúc cực đoan và phản ứng, đơn giản chỉ vì chúng tôi biết rằng họ không khỏe mạnh hoặc hữu ích.

Hãy nhìn vào một vài cách bạn có thể hướng tới việc giành lại độc lập về cảm xúc của bạn, và làm thế nào để không bị codependent về đối tác của bạn. Điều mỉa mai là, mối quan hệ của bạn sẽ có khả năng cải thiện kết quả là!

# 1 có thời gian thường xuyên xa nhau. Trong khi bạn có thể muốn làm mọi thứ cùng nhau, nó chỉ là không lành mạnh! Bạn cần thời gian một mình hoặc với bạn bè của mình và điều đó có nghĩa có thời gian thường xuyên khi bạn đang đi từ vài bong bóng của bạn. Tất nhiên, đối tác của bạn cũng không giống nhau và bạn phải tin tưởng lẫn nhau quá.

Bạn không cần phải có những ngày vô tận ngoài, nhưng một ngày mỗi tuần khi bạn đi và nhìn thấy bạn bè và họ làm như vậy. Có lẽ một đêm nơi bạn đi ra và làm điều gì đó một mình quá. Đây được giải phóng của bạn, tăng sự tự tin của bạn, và cung cấp cho bạn bảo mật hơn trong mối quan hệ của bạn.

# 2 Hãy tự hỏi mình tại sao bạn nên codependent. Tại sao bạn cảm thấy quá phụ thuộc vào đối tác của bạn? Có phải là vì một mối quan hệ xấu trong quá khứ? Đã đối tác của bạn đã không chung thủy trong quá khứ và bây giờ bạn là một untrusting chút?

Hãy thử và xác định nguyên nhân Cùng phụ thuộc của bạn. Chỉ khi nào bạn biết lý do và những gì bạn đang làm việc với có thể bạn đặt một kế hoạch hành động vào vị trí.

# 3 Tìm một số lợi ích mới. Nếu bạn có thể đánh lạc hướng mình khỏi Cùng phụ thuộc của bạn, bạn sẽ sớm thấy nó trôi đi. Vì vậy, đầu ra và tìm thấy một số lợi ích mới mà bạn làm mà không có đối tác của bạn. Đây có thể là một lớp học buổi tối, giống như học một ngôn ngữ, một sở thích mới, viết một cuốn sách, tham gia phòng tập thể dục, hoặc đơn giản là đắm mình trong công việc của bạn và làm cho rằng tập trung của bạn trong một thời gian ngắn. Sau một thời gian chút, bạn sẽ thấy mình cảm thấy xa mạnh hơn và tự tin.

# 4 Tập trung vào chính mình. Khi bạn codependent trên người khác, nó thường có nghĩa là bạn đang ném tất cả thời gian và sự chú ý của bạn vào họ quá. Rẽ rằng xung quanh và ném thời gian và sự chú ý vào chính mình!

Tập trung vào ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn một chút, đừng hơn trong những điều bạn yêu thích, và dừng làm đối tác của bạn là của bạn tất cả và kết thúc tất cả. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn trong chính mình và lấy lại sức mạnh của riêng bạn.

# 5 Reconnect với đối tác của bạn trên một mức độ khác nhau. Thay đổi những thứ xung quanh một chút sức giúp đỡ. Có thể là mối quan hệ của bạn đã rơi vào một rut trong ngày điều tương tự trong, qua ngày khác. Vì vậy, rung lên những điều một chút; có kế hoạch nghỉ ngơi mini, có một đêm ngày thường xuyên, làm mọi điều bạn sẽ không bình thường.

Bằng cách kết hợp này với thời gian một mình, bạn đang thúc đẩy sự tự tin của bạn, cải thiện mối quan hệ của bạn, và bạn sẽ có nhiều điều để nói về kết quả là!

Codependence không có nghĩa là bạn không cần đối tác của bạn ở tất cả

Học cách không codependent không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ dựa vào đối tác của bạn cho bất cứ điều gì nữa. Một phần của đang trong một mối quan hệ đang được đủ dễ bị tổn thương cần đối tác của bạn quá. Những gì bạn cần để đạt được là một cân bằng giữa sự độc lập của mình và mối quan hệ của bạn.

nó bình thường để bỏ lỡ đối tác của bạn khi họ đi xa một thời gian ngắn, và ngay cả khi bạn đã xa nhau trong một vài giờ. Đó là bình thường tự hỏi những gì họ đang làm và nơi họ đang có. Đây là một phần được kết nối với một người khác ở mức độ cảm xúc. Có gì là không lành mạnh là cần đối tác của bạn cảm thấy hạnh phúc và tiếp đất. Mà cần phải đến từ bên trong bạn, chứ không phải từ một người khác, đối tác hay không.

Bằng cách học tập để trở nên độc lập hơn, bạn không di chuyển ra khỏi mối quan hệ của bạn. Bạn chỉ cần nâng cao cuộc sống của bạn, lấy lại danh tính của bạn, và cũng có thể cải thiện mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ có nhiều hơn nữa để nói chuyện giáp, bạn sẽ có mạnh hơn và hạnh phúc hơn, và đối tác của bạn sẽ nhận thấy những khác biệt này là một tích cực lớn quá.

Là phụ thuộc vào người khác là không lành mạnh. Trong trường hợp đó, hãy học cách không codependent và hiểu sức mạnh của riêng bạn. Bạn cần phải thở như hai người riêng biệt cho một liên minh khỏe mạnh và bình thường.

Bình luận