Nối Lại - Kết nối những Trái tim
14 Tháng 11

Làm thế nào để giao ngay Gaslighting trong một mối quan hệ & Shut It Down cho tốt

Các thao tác bạn có thể chịu đựng trong một mối quan hệ là tàn bạo, nhưng nếu bạn có thể học cách để phát hiện gaslighting trong mối quan hệ của bạn, bạn có thể tắt nó.

Điều gì đang gaslighting? Đây là một thuật ngữ chúng ta thấy rất nhiều trên các chương trình truyền hình, trực tuyến, và thậm chí nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Nhưng, đáng ngạc nhiên, có rất nhiều người không thực sự biết ý nghĩa của nó cũng không làm thế nào để phát gaslighting trong cuộc sống của họ.

Gaslighting là một hình thức thao tác, trong đó có một người làm cho cảm giác khác mà họ đang điên và cảm xúc của họ là không hợp lệ. Đây là điều mà rất phổ biến ở tất cả các mối quan hệ từ gia đình đến tình bạn, và dĩ nhiên, thường xuyên nhất trong các mối quan hệ lãng mạn.

Đó là một cách tàn nhẫn thuyết phục ai đó mà cách họ cảm giác là sai, không hợp lệ, và thậm chí phát điên. Trong thuật ngữ đơn giản, nó đang nói với một người nào đó họ đang phản ứng thái quá khi tất cả họ đang làm là phản ứng.

Đáng buồn thay, thực tế điều này là rất phổ biến và có thể rất tinh tế rằng rất nhiều người thậm chí không nhận ra khi nó đang xảy ra với họ. Nhưng đó là những gì tôi sẽ giúp bạn với ngày hôm nay.

Làm thế nào để phát hiện gaslighting

Được gaslighted không bao giờ là một cảm giác tốt. Đó là khó hiểu, nhưng rất tinh tế chúng ta thường không nhận về nó, đặc biệt là ở giữa một cuộc tranh luận dữ dội lãng mạn hay.

Trong một mối quan hệ trong quá khứ, bạn trai của tôi thường gaslighted tôi để sự thiếu hiểu biết của tôi. Tôi xin hỏi ông người ông đã nhắn tin hoặc lý do tại sao tôi nghe một cái gì đó đáng ngờ về anh ấy. Thay vì làm dịu inquests của tôi, ông nói với tôi rằng tôi là ghen tuông, độc đoán, và điên rồ.

Ông thậm chí còn đi xa như để lật tình hình chặt lấy tôi vì không tin tưởng anh ấy khi anh còn trong thực tế gian lận. gaslighting của mình cho ông quyền lực đối với tôi. Ông khiến tôi không nghi ngờ chính là sự thật nhưng làm cho tôi nghi ngờ sự phán xét của riêng tôi.

Đây là một chiến thuật được sử dụng bởi những người lạm dụng cũng như những kẻ độc tài và các nhà lãnh đạo giáo phái. Nó là một lấy sức mạnh mà làm cho bạn tin tưởng người đó gaslighting bạn nhiều hơn bạn tin tưởng chính mình.

Có rất nhiều dấu hiệu hơn về gaslighting mở mắt của bạn để, để lần sau khi bạn phát hiện ra nó, bạn có thể ngăn chặn nó. Nếu ai đó làm những điều này, họ đang gaslighting bạn.

# 1 Họ nói dối … rất nhiều. Đây là một lá cờ đỏ khổng lồ. Khi ai đó gaslights bạn, họ nói dối tất cả thời gian. Họ nói dối nhiều đến nỗi bạn không thể biết sự khác biệt giữa những gì là sự thật và những gì không. Và họ là như vậy tốt ở đó.

Họ nói những điều sâu thẳm bạn biết là dối trá, nhưng bằng cách nào đó loại tin vì tại sao một ai đó nói dối về một cái gì đó rất rõ ràng là sai?

# 2 lời hứa của họ không trở thành hiện thực. Gaslighting là tất cả về làm cho bạn nghi ngờ gì là có thật. Họ hứa hẹn và nói rất nhiều thứ, nhưng hành động của họ không bao giờ sắp xếp. Có lẽ họ đã lừa dối và hứa sẽ không bao giờ làm điều đó một lần nữa nhưng sau đó họ làm.

Sau đó, họ tìm cách thoát khỏi đó và tiếp tục hứa sẽ trung thành mà không sao lưu những lời dối trá của họ hoặc những lời hứa giả dối với bất kỳ bằng chứng.

# 3 Họ tấn công những gì quan trọng nhất đối với bạn. Một gaslighter sẽ đánh dưới thắt lưng. Họ sẽ tấn công công việc của bạn. Họ sẽ cho bạn biết bạn sẽ không bao giờ làm cho nó trong lĩnh vực của bạn hoặc gọi cho bạn là cha mẹ xấu. Họ sẽ cho bạn biết bạn sẽ không bao giờ thành công. Sau đó, họ sẽ mất các bộ phận của bạn rằng bạn trân trọng nhất và làm cho bạn cảm thấy bất an về họ.

# 4 Họ làm cho bạn tin rằng họ có sức mạnh. Không chỉ họ sẽ gây nhầm lẫn bạn để đạt được quyền lực, nhưng họ sẽ làm cho bạn tin rằng không tin tưởng họ sẽ xấu cho bạn. Nếu họ đối xử với bạn xấu và bạn nói bạn sẽ nói với ai đó hoặc nghỉ, họ sẽ củng cố thêm rằng họ có một nhóm trung thành của bạn bè tại đồn cảnh sát hay gia đình bạn thích họ hơn bạn.

Họ muốn lấy đi khả năng của bạn để đi ra ngoài trong số họ cho thoải mái hoặc giúp đỡ.

# 5 Họ dần dần làm giảm sự tự tin của bạn. Lý do gaslighting có thể rất khó khăn để phát hiện là nó không phải là bất ngờ. Gaslighting xảy ra theo thời gian. Người này sẽ làm giảm sự tự tin của bạn để tinh tế mà bạn không thông báo cho đến khi bạn cảm thấy khủng khiếp về bản thân.

Họ sẽ đón nhận sự việc nhỏ lúc đầu giống như nấu ăn của bạn, phong cách, hoặc cơ thể. Nhưng họ sẽ làm việc theo cách của họ lên đến tài năng của bạn, khả năng của bạn, và kết thúc với nhân vật của bạn.

# 6 Họ khen ngợi bạn. Điều gì thực sự giúp gaslighting chỗ là sự nhầm lẫn. Có người gaslighting bạn luôn muốn bạn mất cảnh giác. Họ không chỉ xé bạn xuống nhưng nâng bạn lên. Họ muốn trở thành người mà bạn cung cấp cả lời khen ngợi và ghê tởm; sau đó, xây dựng cho bạn lên và phá vỡ bạn xuống.

# 7 Họ cho sự kiện. Gaslighting không chỉ là về làm cho bạn bối rối nhưng về làm cho bạn câu hỏi tất cả thực tế. Họ sẽ nói dối về những điều bạn có bằng chứng. Có lẽ bạn có tin nhắn văn bản để chứng minh họ đang gian lận, nhưng họ vẫn sẽ khẳng định điều đó không đúng.

# 8 Họ làm cho bạn cảm thấy không ổn định. Gaslighting là về lấy đi sự an toàn của bạn. Họ không muốn bạn cảm thấy rất an toàn mà họ luôn có thể giữ một cái gì đó hơn bạn. Họ muốn bạn phải lo lắng và không chắc chắn về những gì đang xảy ra, vì vậy bạn dựa vào họ để bảo mật.

# 9 Họ buộc tội bạn điều họ đang làm. Học cách để phát hiện gaslighting khoảng lật mọi thứ. Một gaslighter sẽ buộc tội bạn điều họ đang làm. Vì vậy, nếu họ đang lừa dối, họ sẽ buộc tội bạn của gian lận. Nếu họ bị mất toàn bộ số tiền của mình để đánh bạc, họ sẽ buộc tội bạn lãng phí tiền của bạn.

# 10 Họ gọi cho bạn điên. Đây là hình thức đơn giản nhất và cơ bản nhất của gaslighting. Nếu bạn nói rằng bạn cảm thấy không được yêu thương hoặc như bạn không nhận được đủ sự chú ý, thay vì lắng nghe và xác nhận những cảm xúc của bạn họ sẽ gọi cho bạn điên. Điều này có vẻ quá nhỏ nhưng theo thời gian có thể gây ra một người nào đó để rút lui vào bản thân và không chia sẻ cảm xúc hoặc câu hỏi bản thân của họ vô thời hạn.

# 11 lời nói dối của họ là vô lý. Khi bạn muốn để phát hiện gaslighting, nhìn cho lố bịch. Họ sẽ không chỉ nói dối về một cái gì đó đơn giản nhưng đi ở trên và vượt ra ngoài để nói dối về một cái gì đó rất lạ thường bạn phải tin điều đó vì như thế nào ai đó có thể quá táo bạo để làm cho điều đó lên?

Họ sẽ cho bạn biết bạn bè của bạn đang nói dối, gia đình của bạn là ra để có được bạn, và rằng ông chủ của bạn sẽ bắn bạn. Thậm chí nếu bạn có lý trí biết những điều không đúng sự thật, một gaslighter có thể làm cho bạn chất vấn bên hợp lý của bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn gaslighting

Một khi bạn đã học để phát hiện gaslighting, bạn muốn ngăn chặn nó. bản năng đầu tiên của bạn có thể để chống lại. Nếu ai đó đang nói dối, bạn nói với họ rằng họ đang nói dối. Nếu bạn có bằng chứng, bạn nhét nó vào khuôn mặt của họ. Bạn đứng lên cho chính mình.

Đó là tất cả những âm thanh tốt, nhưng gaslighting là không hợp lý. Không thể có một lý trí, người lớn, hoặc nói chuyện bình tĩnh với một người phụ thuộc vào gaslighting theo mẫu của họ kiểm soát. Cách tốt nhất để chống lại gaslighting là buông tha. Không đáp ứng. Đừng cho họ sự hài lòng của những suy nghĩ, cảm xúc của bạn, hay giận dữ.

Mục đích của họ là để có được một sự gia tăng ra khỏi bạn. Họ muốn bạn cảm thấy unhinged và điên. Nếu bạn đứng lại và buông tha khỏi tình trạng này, họ sẽ có quyền kiểm soát bị mất. Sau một vài nỗ lực và không có phản ứng, họ sẽ phải bỏ cuộc.

Bây giờ, nếu có ai đó đang gaslighting bạn, tôi sẽ đề nghị chấm dứt mối quan hệ đó. Đây là một hành vi đó là khó có thể bỏ mà không cần điều trị chuyên sâu mà hầu hết những người chọn để Gaslight sẽ không bao giờ cam kết hoặc thậm chí xem xét.

Gaslighting là không lành mạnh cho sức khỏe tâm thần của bạn và không bao giờ được dung thứ.

Một khi bạn học cách để phát hiện gaslighting, bạn có thể ngăn chặn nó trong các bài hát của mình và lấy lại sức mạnh của bạn.

Bình luận