Nối Lại - Kết nối những Trái tim
13 Tháng 11

Làm thế nào để biết nếu bạn đang cảm xúc Numb & Tim của bạn Way Out of Nó

có nghĩa là gì để có cảm xúc tê liệt? bạn đang hiển thị dấu hiệu cho thấy bạn đang đối phó với nó? Nếu vậy, những gì bạn có thể làm để chiến đấu nó và có một cuộc sống tốt hơn?

Nếu bạn chưa bao giờ xử lý các cảm giác cảm xúc tê liệt, nó có thể là gần như không thể diễn tả. Nó xuất hiện dưới nhiều hình thức và có thể được liên kết với một mối quan hệ lãng mạn, các mối quan hệ gia đình, hoặc thậm chí tất cả các tương tác cá nhân của bạn.

Là cảm xúc tê cũng tương tự như trầm cảm vì bạn thể hiện một sự thiếu quan tâm, tương tác và tập trung. tê cảm xúc có thể dẫn đến các vấn đề khác, trong đó có đấu tranh để giao tiếp với người khác.

Bây giờ, nhận thức được thực tế rằng trở thành cảm xúc tê liệt có thể rất nghiêm trọng. Nếu nó được gây ra bởi một căn bệnh tâm thần như trầm cảm, lo âu, hoặc rối loạn stress sau chấn thương, thấy một người chuyên nghiệp được cấp phép để đảm bảo bạn đang đối phó với nó theo cách có lợi nhất.

Nhưng, bên cạnh đó, được cảm xúc tê có thể chỉ ra một mối quan hệ hoặc một phần của cuộc sống của bạn. Trong những tình huống này, nó có thể được gây ra bởi nỗi đau tinh thần, căng thẳng, hoặc một mô hình lặp đi lặp lại của cảm xúc.

gì nó có nghĩa là cảm xúc tê?

Một trạng thái tê liệt cảm xúc của tâm là khá nhiều điều ngược lại chính xác những gì bạn thường cảm thấy. Bạn biết làm thế nào nó cảm thấy bị tổn thương bởi một ai đó. Bạn biết làm thế nào nó cảm thấy được tức giận khi ai đó cắt bạn tắt. Và, bạn có biết làm thế nào nó cảm thấy phải thất vọng và thất vọng.

Trở thành về mặt cảm xúc tê mất tất cả điều đó đi. phản ứng của bạn để điều mà thông thường sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc chỉ thì không.

mức độ quan tâm của bạn trong những điều bạn sử dụng để tình yêu có thể chấm dứt hoàn toàn. Thậm chí mong muốn của bạn sẽ được tham gia vào cuộc đi chơi và các sự kiện có thể biến mất. Bạn thậm chí có thể tìm thấy chính mình đưa lên với những thứ bạn sẽ không bao giờ có trong quá khứ vì bạn không quan tâm.

Đối với tôi, trở thành tê liệt cảm xúc cắt giảm thông qua cuộc sống của tôi trong suốt một chặng đường dài và tắt mối quan hệ. Tôi đã bị lừa dối và làm tổn thương rất nhiều lần bởi cùng một người, tôi chỉ dừng lại phản ứng.

Tôi đã không nhận được điên hay khóc hoặc thậm chí đối đầu với anh ấy. Thay vào đó, tôi chỉ để cho nó được và ở lại. Chắc chắn, tôi có thể đã di chuyển trên, nhưng tôi rất mắc kẹt trong trạng thái xúc cảm tê nó đã gần như dễ dàng hơn để cảm thấy không có gì hơn chấp nhận rủi ro.

Ngay cả khi tôi chuyển về từ mối quan hệ đó, liên tục bị mờ đi có thể khiến bạn phải quay về mặt cảm xúc tê liệt trong tất cả các khía cạnh của hẹn hò. Bây giờ, đây chỉ là một ví dụ nhỏ của tê cảm xúc.

Nó có thể rất nghiêm trọng bạn cảm thấy tách ra khỏi cơ thể của bạn và cuộc sống của bạn. Bạn có thể cảm thấy như cuộc sống của bạn đang chuyển động xung quanh bạn.

Những dấu hiệu rõ ràng nhất để biết nếu bạn đang trở thành cảm xúc tê

Nó có thể là khó khăn để xác định có hay không bạn đang chuyển sang cảm xúc tê liệt vì nó là một thiếu cảm giác. Nó trở thành một cách tẻ nhạt để sống. Bạn sẽ được sống cuộc sống của bạn và đi về thói quen của bạn, nhưng cảm giác thờ ơ với mọi thứ.

Thay vì chán ghét đối với cuộc sống và kinh nghiệm của bạn, bạn cảm thấy buồn tẻ hoặc không quan tâm. Đó là, nếu như bạn đang ở trên máy lái tự động. Và một khi đã bắt đầu nó có thể được khó khăn để xác định và bò theo cách của bạn ra.

Bước đầu tiên? Phát hiện các dấu hiệu bạn đang trở thành cảm xúc tê và tiến hành các bước để chống lại nó.

# 1 Bạn cho rằng mình có “da dày.” Bạn có biết cách mọi người trong ngành công nghiệp giải trí tham khảo mình là phát triển một làn da dày để từ chối khuôn mặt? Vâng, đây là phiên bản thực tế đời sống.

Nếu bạn nói với mọi người hoặc bản thân rằng bạn có một làn da dày hoặc là khó khăn, nó có thể là do cảm xúc trở thành tê liệt. Đây là một cái gì đó nam tính độc hại đã khiến cho nhiều người đàn ông mà lớn lên được nói đừng khóc hoặc hiển thị cảm xúc.

Đề cập đến mình là nam tính hay khó khăn chỉ có thể là một mặt nạ cho tê cảm xúc gây ra bởi sự trừng phạt hoặc bài học lặp đi lặp lại.

# 2 Bạn đã bị lạm dụng. Cho dù bạn đã bị lạm dụng tinh thần, cảm xúc, hoặc thể chất trong quá khứ hay hiện tại, trở thành cảm xúc tê thường là kết quả của chấn thương. Cơn đau xuất phát từ sự lạm dụng là rất mạnh mẽ nó là nhiều hơn chúng ta có thể xử lý.

Để tồn tại, chúng tôi đóng cửa để chúng ta không còn cảm thấy những cảm xúc xấu. Tuy nhiên, nó khiến chúng ta bỏ lỡ những cái tốt.

# 3 Bạn đã phải chịu đựng một chấn thương. Bạn không cần phải đã phải chịu đựng sự lạm dụng lặp đi lặp lại cho tê cảm xúc để tiếp nhận. Một kinh nghiệm đau thương kéo dài dưới năm phút có thể dẫn đến nó.

Một tấn công tình dục, chứng kiến ​​một tội ác, hoặc thậm chí mất một người thân yêu có thể kích hoạt tê cảm xúc. Đây là một dấu hiệu khó có thể thông báo trước. Chúng tôi đẩy những cảm xúc xuống quá sâu, phải đối mặt với họ dường như không thể. Thông thường, người ta chặn những ký ức và thậm chí không thể nhớ họ bởi vì họ là như vậy đau đớn.

# 4 niềm tin của bạn đã bị phá vỡ. Đây là những gì khiến cho tôi trở thành cảm xúc tê liệt trong hẹn hò. Tôi đã nói dối đến nỗi tôi đóng cửa. Tôi đã không còn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh của hẹn hò.

Khi niềm tin của bạn bị phá vỡ bởi một người bạn chăm sóc cho hoặc thậm chí bởi những người mà bạn hầu như không biết, bạn mất niềm tin vào người khác và phán xét của riêng bạn. Đó có thể là thoát, và thay vì mang về, nó có thể được dễ dàng hơn trong thời điểm này để từ bỏ rủi ro đó.

# 5 Bạn vẫn trung lập. Cảm xúc tê không nhất thiết phải được tập trung vào các mối quan hệ của bạn nhưng ngay cả chủ đề gây nhiều tranh cãi. Nếu một chủ đề bạn một lần đam mê cảm thấy về phát sinh, nhưng bây giờ bạn ở lại yên tĩnh, nó có thể là do tê cảm xúc.

Một bất ngờ hoặc thậm chí không quan tâm dần được tham gia vào cuộc hội thoại hoặc các hoạt động có thể là một dấu hiệu bạn đang đối phó với tê cảm xúc.

Điều này đã được nhìn thấy trong chính trị thời gian gần đây. Có người đã từng tranh cãi vì niềm tin của họ có thể cảm thấy thật đóng cửa bởi các phương tiện truyền thông hoặc các quyền hạn đó là họ đã ngừng chiến đấu hoặc thậm chí nói về những vấn đề này.

# 6 Bạn tránh đối đầu. Vâng, ngay cả khi không bị tê cảm xúc, rất nhiều người cảm thấy cực kỳ khó chịu với bất kỳ loại đối đầu. Nhưng, hầu hết chúng ta vẫn tham gia vào tranh cãi với anh chị em, bạn cùng phòng của chúng tôi, hoặc cha mẹ.

Trở thành về mặt cảm xúc tê sẽ làm cho ngay cả những nhận xét nhỏ về món ăn bẩn cảm thấy mệt mỏi và không có giá trị nó.

# 7 Bạn cảm thấy sương mù. Nếu bạn gặp khó khăn bị dị ứng, bạn có thể hiểu được cảm giác sương mù. Khi đôi mắt của bạn bị ngứa và xoang bị nghẽn bạn cảm thấy chức năng, nhưng mọi thứ đều trong một mờ. Đó là cách sống với tê cảm xúc có thể cảm nhận.

Bạn nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh bạn nhưng chưa đến mức bạn thường là.

# 8 mối quan hệ của bạn đã phải chịu đựng. Cảm xúc tê sẽ làm cho nó khó khăn để thực sự nhận ra rằng mối quan hệ của bạn đã phải chịu đựng bởi vì bạn có thể không cảm thấy một cảm giác buồn. Khi bạn đang bận rộn với công việc và bỏ lỡ nhìn thấy bạn bè, bạn bỏ lỡ chúng.

Nhưng khi trở thành nguyên nhân tê liệt cảm xúc bạn kiềm chế từ bạn bè và gia đình của bạn, bạn sẽ không chọn lên trên nó ngay lập tức. Trong thực tế, nó là bạn bè và gia đình của bạn mà điểm ra sự thay đổi trong bạn. Nhìn ra cho các văn bản, gọi điện thoại, hoặc ý kiến ​​từ những người gần gũi nhất với bạn nói rằng họ nhớ em hay hỏi làm thế nào bạn đang có.

# 9 Bạn thích ở một mình. Không chỉ làm mối quan hệ của bạn đau khổ khi bạn đang đối phó với tê cảm xúc, nhưng bạn muốn ở một mình bởi vì nó cảm thấy mệt mỏi nhất. Bạn sẽ không phải chức năng trong môi trường xã hội.

Bạn có thể thậm chí không cảm thấy cô đơn khi một mình, chỉ cần tốt, tê liệt.

# 10 Xúc động mạnh khiến bạn phải phá vỡ. Đó là gần như không thể hoàn toàn tắt cảm xúc của chúng tôi như con người. Vì vậy, khi một người nào đó là ai cảm xúc vỡ tê rằng tường và cho phép ngay cả những bit nhỏ nhất của cảm xúc thông qua, nó sẽ đến trong như một cơn sóng thần.

Bạn có thể mất kiên nhẫn của bạn trên một cái gì đó nhỏ. Hoặc bạn có thể bật khóc trên một cái gì đó nhỏ. Đó là, nếu như cảm xúc của bạn đang bị giam giữ lại bởi một con đập, nhưng có một vết nứt nhỏ để cho toàn bộ một làn sóng thông qua.

# 11 Physical bệnh tật. Khi phản xạ cảm xúc của bạn làm bạn trở thành cảm xúc tê liệt những cảm xúc sẽ không biểu hiện một cách bình thường hoặc khỏe mạnh. Nhưng, có không phải là một hộp trong tâm trí của bạn che giấu những cảm xúc đó đi cho bạn.

Họ được giải phóng một cách nào đó, và nếu không qua lời nói hay nước mắt, họ có thể biểu hiện về thể chất. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn, đau nhức, hoặc tệ hơn bởi vì những cảm xúc không sắp ra theo cách mà họ cần phải được.

Làm thế nào để chiến đấu và vượt qua những cảm giác cảm xúc tê

tê cảm xúc không phải là một điểm yếu hoặc dấu hiệu cho thấy bạn đã từ bỏ. Trong thực tế, cảm giác xúc cảm tê là ​​một cách để tâm trí của chúng tôi để bảo vệ chống lại đau đớn. Chúng tôi đóng cửa để bảo vệ mình khỏi bị choáng ngợp, tổn thương, hoặc bị tổn thương.

Thay vì chọn hai commons nhất tùy chọn của cuộc chiến hoặc máy bay khi bạn đang ở trong cuộc xung đột, bạn đóng băng. Như hiểu được vì đây là, nó là cực kỳ không lành mạnh cho tâm trí của bạn, trái tim của bạn và cơ thể của bạn.

Tổ chức lại cả lợi ích và cảm xúc xấu gây ra một sự cố tình cảm chưa kể đến mối quan hệ bị phá vỡ. Nó cũng có thể dẫn đến trầm cảm và các vấn đề nghiêm trọng khác. Vì vậy, bất kỳ dấu hiệu của sự tê cảm xúc nên đã phản ứng với với hành động.

Thực hành chánh niệm có vẻ ngớ ngẩn đối với bạn, nhưng nó là một cách hiệu quả để tổ chức lại tâm trí và cơ thể của bạn. Yoga và thiền là hai lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn dần dần đi đến thỏa thuận với những cảm xúc của bạn bên trong đẩy họ xuống. Tìm hàng ngàn video trên YouTube để hướng dẫn bạn thông qua những thông lệ.

Viết ra những suy nghĩ của bạn cũng cải thiện tâm trí của bạn và kết nối cơ thể. Lấy suy nghĩ của bạn về thói quen trong ngày và biến chúng thành một cái gì đó về thể chất là thuốc tẩy và điều trị. Trong thời gian, những ghi chú sẽ đi từ tổng kết ngày của bạn để đối phó với ngày của bạn, và tham gia vào những cảm xúc của bạn.

Cuối cùng, điều trị là cách tốt nhất để vượt qua tê cảm xúc. Một giấy phép chuyên nghiệp sẽ không chỉ có thể để phát hiện những dấu hiệu của xúc cảm tê liệt, nhưng nhiều khả năng sẽ có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ và giúp bạn làm việc thông qua nó để bạn có thể đối phó với những cảm xúc của bạn theo cách lành mạnh càng tốt.

Liệu pháp không phải là một sự thừa nhận sự yếu đuối. Đó là bạn phải đối mặt với cảm xúc của bạn đứng đầu trên với sự giúp đỡ mà sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, không chỉ đối phó với xúc cảm tê liệt. Trận nó! Sau đó, bạn có thể trở lại sống cuộc sống của bạn với đầy đủ.

Bình luận