Nối Lại - Kết nối những Trái tim
20 Tháng 1

Kiểm soát mối quan hệ: 18 dấu hiệu bạn bị ép buộc thành một

Bạn biết câu nói cũ, tình yêu là mù quáng. Cho đến khi bạn thức dậy và nhận ra bạn là mối quan hệ kiểm soát và xa lánh những người bạn yêu thương.

Bạn không sống trong phim Chạng vạng. Bằng cách nào đó, ý tưởng về mối quan hệ kiểm soát đột nhiên trở nên chấp nhận được. Mặc dù họ quản lý để miêu tả mối quan hệ đó là lành mạnh. Trong thực tế, nó rất độc.

Khi tình yêu biến thành nỗi ám ảnh, đó là khi bạn gặp vấn đề. Chắc chắn, Edward là một ma cà rồng giàu có, nhưng nó có thực sự đáng để bạn tự do không?

18 dấu hiệu của mối quan hệ kiểm soát

Điều quan trọng là phải nhận ra các dấu hiệu của mối quan hệ kiểm soát trước. Vì vậy, đây là 18 dấu hiệu bạn cần chú ý.

# 1 Khiến bạn cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian cho bạn bè. Bạn có thể gặp bạn bè không? Nhưng còn tôi thì sao? Ugh, có rất nhiều thời gian dành cho họ. Nghe này, nếu họ khó chịu khi bạn dành thời gian với bạn bè, thì đó là một vấn đề.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, đối tác của bạn nên khuyến khích bạn dành thời gian ngoài họ để bạn gặp bạn bè của mình. Họ có những người bạn mà họ muốn dành thời gian với họ. Nếu đối tác của bạn không có bạn bè, thì đó là một dấu hiệu rất rõ ràng về một điều gì đó không đúng với họ.

# 2 Muốn bạn thay đổi. Bạn có thể quá béo, quá gầy, tóc bạn xỉn màu. Nó luôn luôn một cái gì đó. Trong việc kiểm soát các mối quan hệ, họ sẽ không bao giờ hài lòng với vẻ ngoài của bạn. Bạn cần phải liên tục thay đổi bản thân để làm hài lòng họ. Và đoán xem? Nó sẽ không bao giờ là đủ.

Nếu ai đó thực sự thích bạn, họ đã thắng Hãy cố gắng thay đổi bạn là ai. Ý tôi là, thứ mà thu hút họ đến với bạn ngay từ đầu. Bạn trai cũ của tôi đã làm như tôi mặc màu xanh lá cây. Vâng, tôi biết, vô lý. Anh ấy muốn tôi loại bỏ tất cả quần áo của tôi màu đó * Tôi đã làm vậy, nhân tiện *.

# 3 Nó về tất cả những điều nhỏ nhặt. Bạn có thể không nhận ra nó ngay lập tức bởi vì điều này có thể được miêu tả là hỗ trợ. Tuy nhiên, nó không có. Hôm nay bạn có thực sự mặc nó không? Đó là cách bạn giặt quần áo? Đó là những gì bạn làm trong thời gian rảnh? Đây là những nhận xét nhỏ.

Nhưng họ khiến bạn lần thứ hai đoán xem bạn đang làm gì và nếu bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn. Đối tác của bạn sẽ cố gắng thuyết phục rằng họ đã giúp bạn hiểu đúng cách sống.

# 4 Họ không tin tưởng bạn. Họ có khăng khăng muốn có mật khẩu phương tiện truyền thông xã hội của bạn không? Họ có nhận xét về tất cả mọi thứ bạn đăng và ai bình luận về nó? Gọi cho bạn khi bạn cùng với bạn bè để xem bạn làm thế nào?

Vâng, họ không làm điều đó vì họ quan tâm đến bạn. Họ quan tâm đến bản thân họ. Họ không tin tưởng bạn. Nếu họ làm như vậy, họ sẽ không giữ các tab chặt chẽ như vậy với bạn. Và nếu bạn nghĩ rằng nó có thể trở nên tồi tệ hơn, thì hành vi không đáng tin này chỉ là khởi đầu của một mối quan hệ kiểm soát.

# 5 Họ muốn bảo vệ bạn. Nghe, Chạng vạng là một bộ phim thành công vì một lý do. Cô gái đến một thị trấn nhỏ, cô đơn và người đàn ông hấp dẫn này đã đến và đón cô để mang đến cho cô một tương lai tươi sáng.

Tất cả chúng ta đều có những chuyện tào lao đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta và mặc dù các mối quan hệ bao gồm một số loại bảo vệ, đối tác của bạn có thể đưa nó đến một cấp độ khác. Là đối tác của bạn, bản chất bảo vệ của bạn là hỗ trợ hay họ đang kiểm soát mọi thứ bạn đang làm với danh nghĩa là bảo vệ bạn? Bởi vì nếu nó khác, thì nó gọi là cố gắng làm cho bạn phụ thuộc vào họ.

# 6 Từ chối nghe quan điểm của bạn. Bạn có ý kiến ​​gì không? Họ có ngăn bạn lên tiếng không? Tất nhiên họ làm. Họ không quan tâm đến những gì bạn nói. Nếu ai đó ngăn cản bạn nói lên suy nghĩ của mình, thì đó là một cơ chế kiểm soát.

# 7 Làm cho bạn mắc nợ họ. Họ có mua cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn không? Đưa bạn đi ăn tối đắt tiền? Chắc chắn, họ có vẻ như họ rất lãng mạn và quan tâm, nhưng không có gì miễn phí với họ. Coi chừng, họ sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn nợ họ một cái gì đó để đáp lại, rằng bạn đã mắc nợ họ. Nó đã thắng rất dễ dàng để thoát khỏi mối quan hệ vì bạn sẽ cảm thấy gánh nặng với cảm giác tội lỗi.

# 8 Bạn cảm thấy như bạn đang phát điên. Bạn có cảm thấy như bạn mất trí không? Đối tác của bạn có thể đang thử tất cả các mánh khóe trong cuốn sách, bao gồm cả việc cố gắng thay đổi thực tế của bạn. Nghe có vẻ dữ dội phải không? Nó có một phương pháp gọi là gaslighting.

Phương pháp này liên quan đến đối tác của bạn thay đổi thực tế của bạn và khiến bạn lần thứ hai đoán được nhận thức của bạn. Ví dụ, bạn có thể đã có một cuộc chiến với đối tác của bạn tuần trước. Họ sẽ nói với bạn rằng điều đó đã xảy ra bởi vì bạn đã gặp nhau vào tuần trước.

# 9 Hạ thấp mục tiêu của bạn. Bạn có đang đi đến trường đó không? Nó thậm chí còn không hay, hay don sắt hãy thử cho vở kịch đó, bạn không phải là một diễn viên giỏi. Một mối quan hệ lành mạnh bao gồm hai người hỗ trợ lẫn nhau trong bất kỳ mục tiêu nào của họ. Tuy nhiên, trong mối quan hệ kiểm soát, đối tác của bạn cố gắng đẩy bạn ra khỏi việc hoàn thành mục tiêu để kiểm soát bạn.

# 10 Họ muốn bạn là chính mình. Mọi người đều cần một số không gian cá nhân và thời gian cho riêng mình. Có thể bạn muốn đến lớp yoga hoặc đọc một cuốn sách ở công viên. Chà, đối tác của bạn sẽ không để điều đó xảy ra.

Họ cố gắng làm cho bạn cảm thấy tội lỗi rằng bạn cần thời gian cho bản thân và rằng bạn không yêu họ. Sạc lại pin của bạn và có thời gian cho chính mình cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ, và họ không muốn điều đó.

# 11 Họ từ từ đưa bạn ra khỏi gia đình . Nếu bạn đã nói chuyện với gia đình và bạn bè của bạn trong một vài tuần, thì đó không phải là một dấu hiệu tốt. Điều này bắt đầu rất tinh tế và tăng dần theo thời gian.

Ban đầu, họ đưa ra những nhận xét nhỏ về bạn bè và gia đình của bạn hoặc họ sẽ quên nói với bạn rằng họ đã gọi hoặc họ không phải là một hệ thống hỗ trợ tốt.

Mục tiêu của họ là biến chúng thành hệ thống hỗ trợ duy nhất của bạn. Tại sao? Vâng, sau đó họ có toàn quyền kiểm soát của bạn.

# 12 Câu hỏi, câu hỏi, câu hỏi. Ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao ?? Mong đợi một danh sách các câu hỏi ngay khi bạn nói với họ những gì bạn đang làm. Tất cả mọi thứ phải được đặt câu hỏi và tốt hơn là bạn có một câu trả lời. Nếu không, họ sẽ sử dụng mọi mánh khóe trong cuốn sách để khiến bạn không làm những gì bạn muốn. Kiểm soát quái vật.

# 13 Họ là ông chủ. Họ chọn những gì hai bạn sẽ làm hôm nay, họ quyết định bạn sẽ ăn ở đâu, họ sẽ ăn ông chủ. Bạn sẽ thấy điều này sâu hơn trong mối quan hệ bởi vì thông thường, ban đầu, có một sự cân bằng quyền lực.

Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, màu sắc thực sự của chúng hiển thị. Thông thường, điều này thường thấy khi người phụ nữ có con đầu lòng. Nhưng, nếu bạn nhìn vào các dấu hiệu khác, bạn không cần phải đợi đến thời điểm đó.

# 14 Nó luôn luôn là lỗi của bạn. Nghe này, nó luôn luôn là lỗi của bạn. Nếu đối tác của bạn lừa dối bạn, thì đó là vì bạn không đưa ra. Nếu họ làm đổ thứ gì đó trên sàn, thì đó là vì bạn đã làm họ mất tập trung.

Nó sẽ luôn là lỗi của bạn. Và khi bạn muốn rời khỏi mối quan hệ, sau đó họ chấp nhận một số đổ lỗi cho đến khi bạn đồng ý ở lại với họ. Nghe có vẻ mệt mỏi, phải không? Nếu đối tác của bạn là một kẻ thích kiểm soát, họ không bao giờ muốn chấp nhận trách nhiệm cho hành động của mình.

# 15 Lạm dụng chất gây nghiện. Nếu bạn không phải là người nghiện rượu lớn, bạn không hút thuốc, bạn nghĩ ra vấn đề này được coi là một vấn đề. Bạn mạnh mẽ quá của một người đối với họ. Vì vậy, họ cố gắng để bạn uống một vài ly rượu vang mỗi đêm, giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách bỏ phòng tập thể dục. Tất cả những điều nhỏ nhặt để làm cho bạn yếu đuối. Trong mối quan hệ kiểm soát, cách duy nhất họ kiểm soát bạn là nếu bạn yếu hơn họ.

# 16 Tương tác tình dục không thoải mái. Loại hành vi kiểm soát này xâm nhập vào phòng ngủ vào một lúc nào đó. Nó chỉ là vấn đề thời gian.

Có lẽ bạn không muốn quan hệ tình dục vào tối hôm đó và họ ép bạn vào đó. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, đó là một cảm giác bình thường bởi vì đó là cưỡng hiếp. Nếu bạn có cảm giác khó chịu và bất ổn trong quan hệ tình dục, thì có gì đó rất sai.

# 17 Họ trêu chọc bạn. Mọi người đều bị trêu chọc, điều đó bình thường. Tuy nhiên, có một ranh giới tốt giữa sự hài hước và lạm dụng tình cảm. Nếu họ trêu chọc bạn liên tục, họ sẽ nói, Ồ, tôi chỉ trêu chọc bạn thôi, donith rất nghiêm túc.

Nếu bạn nói lại bất cứ điều gì, bạn sẽ được thông báo rằng phản ứng của bạn không đúng và bạn có phản ứng tiêu cực. Trong một mối quan hệ kiểm soát, cảm xúc của bạn là sai. Điều đó làm việc hoàn hảo cho họ, tại sao? Bởi vì lần tới, bạn sẽ chỉ ngồi và lấy những trò đùa của họ.

# 18 Bạn có tội trước khi được chứng minh vô tội. Ồ, đúng rồi, họ thấy bạn đi xuống phố với một người khác giới. Vì vậy, bạn đã lừa dối yup, bạn chắc chắn đã lừa dối.

Đối tác của bạn có thể thuyết phục bạn rằng bạn thực sự đã làm sai điều gì đó ngay cả khi bạn không làm gì sai. Họ cho bạn thấy hành vi tội lỗi của bạn. Đổi lại, bạn sẽ không bao giờ lặp lại những hành động đó một lần nữa. Đó là cách họ kiểm soát bạn.

Nếu bạn đang đọc điều này vì bạn nghi ngờ, hãy làm theo bản năng ruột của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nhìn vào 18 dấu hiệu này để tránh mối quan hệ kiểm soát .

Bình luận