Nối Lại - Kết nối những Trái tim
21 Tháng 1

Don lồng rơi một giọt nước mắt! 14 cách để ngăn mình khỏi khóc

Mọi người đã có điều đó, thì thôi, trời ơi, tôi sẽ khóc cảm giác của họ ngay khi họ không muốn. Don mệnh lo lắng. Đây là cách ngăn bản thân bạn khóc.

Không có gì tồi tệ hơn khi bạn ở trong một tình huống cảm xúc và bạn có thể cảm thấy bản thân mình khỏe mạnh, nhưng bạn thực sự không muốn.

Đó có thể là vào một cuộc hẹn đầu tiên – có lẽ bạn thấy một bộ phim khiến bạn buồn. Nó có thể là trong một cuộc chiến với đối tác của bạn, nơi bạn rất thất vọng, bạn chỉ khóc thay vì bình tĩnh nói về cách bạn cảm nhận. Đó có thể là tại nơi làm việc mà ai đó nói quá thẳng thừng và cảm xúc của bạn bị tổn thương.

Cách ngăn mình khỏi khóc

Dù trong hoàn cảnh nào, cảm giác mà bạn có thể khóc có thể rất mạnh mẽ và khó dừng lại. Tuy nhiên, tin tốt là có rất nhiều phương pháp để cố gắng kiểm soát cảm xúc của bạn và ngăn mình khỏi khóc khi bạn không muốn.

Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy khỏe, tại sao không thử một trong 14 phương pháp này để biết cách ngăn mình khóc?

# 1 Đi dạo. Được rồi, do đó, điều này có thể không dễ thực hiện trong một số trường hợp. Nhưng nếu bạn có thể, sau đó đi bộ một đoạn ngắn để giải tỏa đầu óc, lấy không khí trong lành và lý luận với chính mình có thể làm nên điều kỳ diệu.

Di chuyển vật lý sẽ thay đổi hóa học cơ thể của bạn và cũng có thể giải phóng endorphin, điều này sẽ đưa bạn vào một tâm trạng tốt hơn. Loại bỏ bản thân khỏi bất kỳ tình huống nào bạn đang làm khiến bạn cảm thấy quá xúc động cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

# 2 Đánh lạc hướng bản thân. Tập trung vào thứ khác sau đó là điều khiến bạn khó chịu. Nếu bạn sống với nó, nó sẽ trở nên gần như không thể không khóc. Tuy nhiên, bằng cách lừa bộ não suy nghĩ về điều gì khác, có lẽ bạn có thể ngăn mình khóc.

Liệt kê tất cả các tên đường phố bạn có thể nhớ trong thành phố của mình, nhìn chằm chằm vào các dòng trên tay hoặc tập trung vào việc đọc các giấy tờ cuộc họp hoặc một cuốn sách hoặc tạp chí. Nếu bạn có thể tập trung sự chú ý của mình ra khỏi nguồn nước mắt trong hơn một phút, thì bạn sẽ có thể lấy lại quyền kiểm soát.

# 3 Tự nhéo mình. Một cách tuyệt vời khác để đánh lạc hướng bản thân là tự véo mình hoặc cho bản thân một cú sốc ngắn, sắc nét. Đào móng tay của bạn vào lòng bàn tay, siết chặt hai bàn tay hoặc đấm vào đỉnh đùi.

Làm điều này sẽ khiến bộ não của bạn tập trung vào nỗi đau hơn là điều khiến bạn khó chịu và do đó, bạn sẽ có thể lấy lại quyền kiểm soát.

# 4 Thay đổi nhịp thở. Tập trung vào hơi thở của bạn là một cách tuyệt vời khác để giúp bạn giữ bình tĩnh và thư giãn. Khi bạn cảm thấy khỏe lên, hãy cố gắng hít thở thật sâu, thở ra mỗi lần thật chậm. Hít vào túi giấy cũng có thể giúp ích. Nếu bạn tập trung vào hơi thở của mình, bạn sẽ sớm thấy mình thư giãn và cảm thấy bình tĩnh hơn, và cảm giác muốn khóc cũng sẽ tan biến.

# 5 Di chuyển đôi mắt của bạn. Di chuyển đôi mắt của bạn cũng có thể ngăn nước mắt rơi xuống. Di chuyển mắt của bạn xung quanh thực sự kiểm soát nước mắt, vì vậy chúng ít có khả năng rơi ra từ mắt của bạn. Nháy mắt nhanh chóng cũng có thể giúp kiểm soát nước mắt, nhưng có một điểm nếu ống dẫn nước mắt của bạn đã đầy mà nhấp nháy sẽ chỉ khiến chúng tràn ra ngoài.

# 6 Ấn lưỡi vào vòm miệng. Ấn lưỡi vào vòm miệng hoặc phía sau răng là một cách tốt khác để bạn không khóc, vì vậy nếu bạn cảm thấy khỏe, hãy thử phương pháp tinh tế này và xem liệu nó có hiệu quả không!

# 7 Bóp một cái gì đó. Ép một đối tượng cũng có thể giúp bạn kiểm soát khi bạn cảm thấy muốn khóc. Nếu bạn có một cái gì đó được thiết kế để ép, như một quả bóng căng thẳng, tất cả tốt hơn! Tuy nhiên, áo liền quần, áo sơ mi hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể có trong tay đều có hiệu quả tương tự.

# 8 Thư giãn khuôn mặt của bạn. Chúng tôi mang nhiều cảm xúc trong nét mặt của chúng tôi. Nếu bạn sắp khóc, khuôn mặt của bạn có xu hướng căng thẳng, lông mày nhíu lại, miệng mím chặt, vân vân. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng thư giãn cơ mặt và điều này có thể khiến bạn không khóc.

# 9 Nụ cười. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần hành động mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và có thể ngăn bạn khóc. Rõ ràng, điều này có thể trông hơi kỳ lạ tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhưng nếu bạn có thể, hãy thử mỉm cười rộng rãi một lúc để xem điều đó có giúp ích gì không.

# 10 Uống nước. Cảm giác khó chịu đó là một trong những cách chắc chắn mà chúng ta có thể nói rằng chúng ta sắp bắt đầu khóc. Nhấm nháp một ít nước hoặc bất kỳ loại đồ uống nào khác có thể giúp nó biến mất, và với nó, cảm giác rằng bạn sắp khóc!

# 11 Ngáp. Ngáp là một cách hữu ích khác để làm giảm cảm giác rằng bạn có một khối u trong cổ họng. Ngáp một cách có chủ đích cũng khiến bạn mất tập trung khi khóc, vì vậy nó cũng có thể hiệu quả gấp đôi!

# 12 Viết cảm xúc của bạn xuống. Tất cả chúng ta đều muốn khóc vì nhiều lý do khác nhau, và đôi khi kiểm tra nguyên nhân của vấn đề sẽ giúp chúng ta đi đến tận cùng của nó và để bạn tiếp tục. Viết nhật ký hoặc tạp chí và trung thực với cảm xúc của bạn. Làm điều này thực sự có thể giúp bạn giải quyết những cảm xúc của cảm xúc tăng cao và cảm thấy tốt hơn về chúng.

# 13 Hiểu lý do tại sao bạn khóc. Rất nhiều người khóc không phải vì họ cảm thấy buồn, mà vì họ không thể thể hiện bản thân đúng cách. Nếu bạn có thể tìm ra chính xác lý do tại sao bạn cảm thấy cần phải khóc, bạn có thể học cách kiểm soát những giọt nước mắt đó.

Nếu bạn khóc khi bạn tức giận, chẳng hạn, bạn cần tìm cách thể hiện sự tức giận đó theo cách hợp lý và hợp lý hơn. Nếu bạn khóc khi cảm thấy thất vọng, bạn cần hiểu cách nói và tự giải thích mà không khóc.

Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy cần phải khóc, bạn sẽ trở nên tốt hơn nhiều trong việc thừa nhận cảm xúc của mình và tìm ra những cách thể hiện khác nhau.

# 14 Hãy để mình khóc. Đôi khi chỉ cần để nó ra là lựa chọn tốt duy nhất. Khóc thực sự có thể rất trị liệu, và trong khi rất có thể có những tình huống bạn thực sự không muốn khóc vì nó sẽ xấu hổ, hoặc vì bạn muốn giải quyết cảm xúc của mình tốt hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là khóc là được! Ngay cả khi bạn cố gắng ngăn mình khóc trong khoảnh khắc cụ thể đó, cuối cùng bạn vẫn có thể cảm thấy buồn về vấn đề tương tự vào một thời điểm khác.

Cho phép bản thân bạn thực sự cảm thấy buồn về điều gì đó đôi khi thực sự có thể giúp ích và sau đó sẽ khiến bạn không cảm thấy buồn. Và nó cũng sẽ ngăn bạn tiếp tục khóc về nó vào một ngày sau đó.

Vì vậy, lần tới khi bạn muốn ngăn mình khóc, hãy nhớ những lời khuyên này. Tuy nhiên, thật tốt khi nhớ rằng khóc thực sự có thể tốt cho bạn, vì vậy đừng có xấu hổ khi làm như vậy nếu bạn cảm thấy buồn!

Bình luận