Nối Lại - Kết nối những Trái tim
20 Tháng 1

Đầu tư theo cảm xúc: 13 điều cần xem xét trước khi đi vào tất cả

Khi bạn nhấp chuột với một người mới, nó thực sự dễ dàng để đầu tư cảm xúc vào thử thách. Đây là những gì bạn cần xem xét trước khi gắn bó.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Bạn có thể luôn luôn kiểm soát việc đầu tư cảm xúc vào một người mới. Tôi hiểu rồi NHƯNG nếu bạn có đủ chú ý, bạn có thể tự mình nắm bắt trước khi nó quá muộn.

Tham gia với ai đó mới là một điều gì đó nhẹ nhàng. Có rất nhiều điều bạn trải qua khi bạn mất cảnh giác và dính líu với ai đó. Bạn phải suy nghĩ về bản thân trước khi tiếp tục và ném mình vào một người khác. Cuộc sống của bạn.

Sai lầm mà nhiều người mắc phải với người mới

Khi bạn hẹn hò với một người mới, có thể dễ dàng bị cuốn vào những cảm xúc dồn dập. Bạn có thể không ngừng suy nghĩ về việc những gì bạn làm đang làm thậm chí có ý nghĩa với người mới này. Có rất nhiều sai lầm mà mọi người mắc phải khi bắt đầu nhìn thấy một người mới có thể phá hỏng nó.

Điều lớn nhất là di chuyển quá nhanh. Khi bạn hoàn toàn xúc động đầu tư vào ai đó, bạn không thực sự nghĩ thẳng. Bạn chỉ nghĩ về những gì bạn muốn trong thời điểm đó và nó có thể khiến mối quan hệ của bạn tiến triển quá nhanh. Và tất cả chúng ta đều biết điều đó có thể tệ đến mức nào.

Những điều cần xem xét trước khi đầu tư cảm xúc vào ai đó

Sự thật về việc để bản thân có cảm xúc với ai đó là đôi khi bạn có thể hối hận. Nếu bạn cho họ vào, họ có thể làm tổn thương bạn nhiều hơn nếu bạn ngăn mình khỏi đầu tư cảm xúc vào họ.

Nếu bạn vừa gặp một người mới mà bạn nghĩ là thực sự tuyệt vời, hãy dừng lại một chút. Hãy xem xét tất cả những điều này trước khi bạn quyết định đi sâu vào và tìm hiểu chúng ở mức độ sâu hơn.

# 1 Bạn đã sẵn sàng cho điều đó? Bạn phải xem xét cuộc sống của chính mình trước. Bạn đang ở một nơi tốt để tham gia với người khác? Được đầu tư về mặt cảm xúc vào người khác sẽ giúp bạn trở thành một người. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để đi vào tất cả trước khi bạn bắt đầu.

# 2 HỌ đã sẵn sàng cho nó chưa? Bạn cũng phải suy nghĩ về nơi họ sống trong cuộc sống của họ. Đến bây giờ bạn đã biết đủ về họ để nhận ra liệu họ có sẵn sàng tham gia tình cảm với ai đó không. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về cuộc sống của họ và quyết định xem họ có thể ở trong một cái gì đó thực sự ngay bây giờ không.

# 3 Bạn đang thỏa hiệp cuộc sống của chính mình cho người này? Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi đầu tư cảm xúc vào ai đó. Họ bỏ cả cuộc đời để ở bên một người.

Đây không phải là một điều tốt và thường có nghĩa là bạn phải tự mình làm việc một chút. Vì vậy, lùi lại và suy nghĩ về điều này một cách nghiêm túc. Bạn có từ bỏ kế hoạch và thời gian rảnh để trả lời cuộc gọi vào phút cuối của họ không? Nếu vậy, hãy để cho mình được đầu tư về mặt cảm xúc.

# 4 Họ có xứng đáng đầu tư cảm xúc của bạn không? Hãy suy nghĩ về điều này. Có phải người mà bạn quan tâm thậm chí xứng đáng để bạn được đầu tư về mặt cảm xúc? Họ có làm gì cho bạn không? Họ có thêm bất kỳ giá trị nào cho cuộc sống của bạn không?

Khoản đầu tư cảm xúc và thời gian của bạn là một món quà. Bạn nên tặng nó cho những người xứng đáng. Nếu người này không xứng đáng, thì bạn cần phải lùi lại và đợi cho đến khi họ nhận được shit của họ cho bạn.

# 5 Bạn chỉ đi xe lửa ham muốn? Đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang đi nhanh. Nếu bạn chỉ thảo luận hoặc làm những việc tình dục, bạn có thể đầu tư vào cảm xúc của mình. Hãy chậm lại một chút và đi lùi. Nhận biết chúng ở mức độ sâu hơn. Nếu bạn vẫn quan tâm đến họ, thì hãy tiếp tục và để cảm xúc của bạn ra ngoài.

# 6 Bạn có tin tưởng họ không? Đây là một việc rất lớn. Bạn có thực sự tin tưởng họ không làm tổn thương bạn? Khi bạn được đầu tư về mặt cảm xúc vào người khác, bạn sẽ tự làm hại mình. Họ có sức mạnh để làm bạn thất vọng. Bạn phải tin tưởng một ai đó trước khi bạn có thể dễ bị tổn thương với họ.

# 7 Sự nghiệp hay việc học của bạn vẫn đến trước? Điểm mấu chốt ở đây là bạn vẫn tập trung vào những điều quan trọng. Bạn không cho phép người mới này chiếm quá nhiều thời gian và sức lực của bạn. Đảm bảo cuộc sống của bạn vẫn xoay quanh các khía cạnh quan trọng nhất, như công việc hoặc việc học của bạn.

# 8 Bạn có hoàn toàn hơn người yêu cũ không? Hãy suy nghĩ về điều này một cách nghiêm túc và trung thực với chính mình ở đây. Nếu bạn không vượt qua người yêu cũ, điều đó có thể gây ra vấn đề nếu bạn đầu tư cảm xúc vào người khác. Bạn có thể bắt đầu phóng chiếu những cảm xúc nhất định từ người yêu cũ lên chúng. Dành thời gian để vượt qua các mối quan hệ trong quá khứ của bạn đầu tiên.

# 9 Họ có thể thể hiện cùng một khoản đầu tư cảm xúc vào bạn không? Bạn có thể đưa ra khía cạnh cảm xúc của mình cho một người nào đó đang đầu tư giống bạn. Có phải họ đang có dấu hiệu cam kết với bạn? Nếu họ cho thấy họ nghiêm túc với bạn và sẵn sàng nỗ lực, thì bạn chắc chắn có thể làm điều đó.

# 10 Bạn có hài lòng với cuộc sống của mình không? Hãy xem xét bạn hạnh phúc như thế nào với cuộc sống của bạn ngoài họ. Bạn vẫn chỉ là nội dung mà không có họ hoặc bạn cần chúng cho hạnh phúc của bạn? Nếu nó về sau, thì đó là một vấn đề. Bạn cần học cách hạnh phúc 100% một mình trước khi bạn có thể đầu tư cảm xúc vào người khác.

Phải làm gì nếu bạn ở quá sâu

Nếu bạn vừa nhận ra rằng bạn đã đầu tư quá nhiều vào một ai đó, thì đừng lo lắng. Đây là những gì bạn có thể làm để lấy lại chính mình và kéo lại triều đại với người mới đó.

# 1 Đánh giá lại cảm giác của bạn. Nghỉ ngơi từ người mới của bạn. Hãy một mình và cố gắng đánh giá cảm xúc thật của bạn. Nếu bạn có thời gian, bạn sẽ dễ dàng suy nghĩ rõ ràng hơn và có được quan điểm đúng đắn. Tìm hiểu xem bạn có quá sâu và kéo lại nếu bạn cần.

# 2 Liên lạc với bạn bè. Bạn bè của bạn luôn tìm kiếm sự quan tâm tốt nhất của bạn. Hãy liên lạc với họ và xem những gì họ nghĩ. Mở ra và yêu cầu hỗ trợ của họ. Họ sẽ giúp bạn hiểu nếu bạn đầu tư quá nhiều cảm xúc và nếu bạn cần tách mình ra một chút.

# 3 Tập trung vào sở thích và cuộc sống của riêng bạn. Nếu bạn vẫn muốn gặp người đó nhưng bạn nghĩ rằng bạn đã đầu tư quá nhiều cảm xúc, chỉ cần chuyển trọng tâm của bạn. Bạn vẫn có thể có chúng trong cuộc sống của mình, nhưng bạn vẫn có thể nhấn mạnh vào hạnh phúc của chính mình.

Quay trở lại sở thích cũ của bạn và những gì bạn đã làm trước khi bạn gặp họ. Điều này không chỉ tốt hơn cho bạn mà còn tốt hơn cho toàn bộ mối quan hệ nếu bạn chọn ở lại với họ. Có cuộc sống và sở thích của riêng bạn chỉ khiến bạn hấp dẫn hơn với ai đó.

Nó hoàn toàn ổn khi được đầu tư về mặt cảm xúc với ai đó. Bạn phải xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Nhưng có những lúc bạn cần lùi lại và đảm bảo rằng bạn sẽ không làm quá sớm.

Bình luận