Nối Lại - Kết nối những Trái tim
17 Tháng 5

Cues xã hội: 13 cách để Nhận tinh tế Dấu hiệu dân Give Away

tín hiệu xã hội là dấu hiệu phổ biến dưới nhiều hình thức, học cách đọc chúng, khi nghe những lời của một người, sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn xã hội tốt hơn.

Con người là những sinh vật rất phức tạp. Thông thường, những gì chúng ta nói và những gì chúng ta muốn nói và cảm nhận, không phải là luôn luôn giống nhau. Biết làm thế nào để đọc tín hiệu xã hội của người dân là một thành phần quan trọng của việc tìm kiếm hạnh phúc, là tự tin, và có một lòng tự trọng cao. Nhưng, không phải ai cũng hiểu được những gì các dấu hiệu xã hội hoặc quan trọng như thế nào họ đến cảm xúc hạnh phúc của bạn.

tín hiệu xã hội là những cách mà mọi người gửi tin nhắn không lời và bằng lời nói thông qua các động tác, nét mặt, hoặc hành động. Bởi vì mỗi người truyền đạt cảm xúc của mình một cách khác, nếu một người chỉ tìm kiếm những dấu hiệu xã hội một mình, họ có thể bị mất trong biển nhầm lẫn.

13 dấu hiệu xã hội quan trọng, bạn có thể bị mất

Có một số dấu hiệu quan trọng, tuy nhiên, có thể giúp bạn phản ứng một cách thích hợp trong các tình huống xã hội và cài đặt. Nếu bạn nhận được những tín hiệu xã hội phổ biến, nó có thể giúp bạn tốt hơn thành công cá nhân và chuyên nghiệp, hoặc ở mức tối thiểu, biết khi nào bạn đang chuyển sang một người nào đó tắt hoặc trên.

# 1 Trở lại tắt. Mọi người đều biết “talker gần” ngoại trừ các talker gần mình. Trong những tình huống xã hội, người ta cần một cái gì đó gọi là họ “không gian cá nhân.” Đó là một khu vực xung quanh chúng ta rằng chúng tôi tiếp tục giữ khoảng cách mình một cách thích hợp với những người khác.

Close người nói chuyện không hiểu vùng thoải mái và thường xuyên băng qua đường. Khi ai đó đến gần bạn và đi kèm trong quá gần để nói chuyện với bạn * hoặc chạm bạn * mà không cần bạn gửi cho họ “đi” dấu hiệu, nó có thể là một turnoff khổng lồ và có ai đó tìm kiếm một lối ra.

Các dấu hiệu cho thấy bạn đã xâm lược bong bóng cá nhân của một ai đó là người thường sẽ cố gắng để sao xa bạn. Hoặc, hãy cố gắng tránh tình hình hoàn toàn.

Múi cá nhân của ai đó là khoảng ba chân, vì vậy nhận được bất kỳ chặt chẽ hơn, trừ khi bạn được mời để làm như vậy, chứ không phải là một điều xã hội thoải mái. Nhận thức được không gian xã hội của người khác có thể giúp bạn được chấp nhận nhiều hơn trong tương tác xã hội.

# 2 Giọng điệu . Cách mà bạn di chuyển giọng nói của bạn lên và xuống là một tín hiệu về tầm quan trọng của những gì bạn đang nói là. Nếu ai đó đang nói to, hoặc là rất sinh động, những gì họ đang nói là rất quan trọng đối với họ và cần được chú trọng.

Khi bạn đang ở trong một cuộc trò chuyện sôi nổi với bạn đời hoặc ông chủ của bạn, và họ nhấn mạnh cụm từ nhất định, hoặc có rất nhiều sự thay đổi trong giọng nói của họ, nó là bắt buộc mà bạn nghe. Những gì họ đang nói có nghĩa là để được lắng nghe và tuân theo. Những gì họ đang nói đến không phải là quan trọng như cách mà họ đang nói nó.

Đó là lý do tại sao nếu ai đó nói “Tôi không điên” khi la hét lời nói của họ và tín hiệu xã hội của họ không trùng, tôi sẽ đi với giả định rằng nếu họ không tức giận, họ sẽ không được như vậy ồn ào về nó. nốt cao hơn thường có nghĩa là một người được kích thích, trong khi phương tiện thấp hơn rằng họ là nghiêm trọng hơn về những gì họ đang nói.

# 3 Nhắn tin và gửi email . Một hiện tượng mới của vài thập kỷ qua là văn bản và email thông điệp. Tôi cho rằng những hình thức truyền thông đã gây ra nhiều cuộc chiến tranh hơn bất cứ điều gì khác trong lịch sử của truyền thông.

Tại sao? Đó là vì chúng ta đọc thông điệp từ quan điểm chúng tôi có khoảng một tình huống hay một người. Khi ai đó gửi cho bạn một tin nhắn, hãy cố gắng đưa các giả định của riêng bạn ra khỏi nó và đọc nó một cách chính xác để đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về những gì nó thực sự nói.

“Anh đang làm gì hôm nay?” có thể được đọc là “Bạn có lười biếng nữa?” cho những người đã cảm thấy xấu về cách tham gia họ đã khi nó thực sự có thể hỏi gì hơn là “những gì bạn đang làm gì vậy?”

tín hiệu xã hội là vô cùng khó khăn để giải mã thông qua văn bản hoặc tin nhắn văn bản. Nếu bạn muốn được lắng nghe và thấu hiểu, cách tốt nhất để được như vậy là bởi lời nói nói chuyện với ai đó hoặc nhấc điện thoại lên.

# 4 Nhìn ai đó trong mắt. Giao tiếp bằng mắt là một trong những tín hiệu xã hội quan trọng nhất đó là. Khi ai đó không nhìn vào mắt bạn, nó có thể gửi một số loại hình tín hiệu. Thông thường, khi một ai đó không nhìn vào mắt bạn, nó có nghĩa là họ không thấy thoải mái, có tội, cảm thấy lúng túng, hoặc rằng họ có một cái gì đó để nói rằng họ không biết.

Nếu ai đó sẽ không nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện với bạn, sau đó các cue xã hội mà họ đang gửi là bất cứ điều gì liên lạc bạn đang gặp là không chính xác trên lên và lên. Có một cái gì đó đằng sau họ thiếu sự tương tác mà họ đang né tránh.

# 5 Chuyển xung quanh trong chiếc ghế của họ. Nếu bạn đang gặp một cuộc trò chuyện với một ai đó và họ đang bồn chồn hoặc chuyển xung quanh trong ghế của họ, đó là một tín hiệu xã hội mà họ đang hoặc chán hay rằng họ không thấy thoải mái với những gì bạn đang nói.

Chuyển xung quanh trong một chiếc ghế là cách họ nói với bạn rằng họ thà được một nơi nào khác ngoài nơi họ đang có. Đó là một thói quen lo lắng rằng một số người có nói rằng họ đang vô tư, có những thứ khác trong tâm trí của họ, hoặc chỉ không muốn trở thành nơi họ đang có.

# 6 Vượt qua cánh tay của bạn . Khi ai đó đang khoanh tay của họ khi nói chuyện với bạn, họ đang bảo vệ mình chống lại bạn và những gì bạn phải nói. Nó gần giống như một dấu hiệu cho thấy tin nhắn của bạn không được nghe hoặc muốn.

Một động thái phòng thủ, nếu ai đó đã khoanh tay trước ngực, bạn sẽ thường xuyên thấy mình đang làm điều tương tự. Đó là một cách đóng tắt một cuộc trò chuyện mà bạn không đồng ý với, hoặc đang cố gắng không để có một cuộc trò chuyện với một người mà bạn không thực sự muốn có một với.

# 7 Cách ai váy . Chúng tôi không chỉ đưa quần áo của chúng tôi trên mà không cần suy nghĩ và cảm xúc. Thông thường, chúng ta tìm thấy quần áo phù hợp với tâm trạng chúng ta đang ở. Cho dù đó là màu sắc của chiếc váy hoặc chiều dài của nó, những gì chúng ta đưa vào để mặc là một đầu mối xã hội khổng lồ về chúng ta là ai và những gì.

Đó là lý do tại sao có một điều như một bộ đồ điện hay một “đêm ra” trang phục. Những bộ quần áo bạn mặc gửi một thông điệp tới những người xung quanh bạn về những gì bạn muốn và bạn là ai, cho dù bạn nhận ra nó hay không.

# 8 nét mặt. Một cue xã hội đó là không thể nhầm lẫn và thường không kiểm soát được, là sự biểu hiện trên khuôn mặt mà chúng tôi hiển thị cho người khác. Nếu bạn đang buồn bã, tức giận, hay hạnh phúc, nó sẽ gần như luôn hiển thị trong khuôn mặt của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng để che giấu nó.

tâm trạng mà bạn cảm thấy ở bên trong thường các chương trình bên ngoài bởi cách mà xuất hiện khuôn mặt của bạn. Một trong những chỉ số lớn nhất của tín hiệu xã hội là cách một người bày tỏ cảm xúc của mình qua nét mặt.

# 9 nụ cười của họ . Một nụ cười không chỉ là một nụ cười, đó là một tín hiệu xã hội về cách một người nào đó thực sự cảm nhận về một cái gì đó. Có một sự khác biệt thực sự giữa một nụ cười chân thành và một trong đó là cưỡng bức; họ là những điều rất khác nhau.

Nếu ai đó chỉ đem lại cho bạn một nụ cười nửa chừng, đó là không hiển thị rằng họ đang hài lòng. Đang gửi thông điệp rằng họ muốn bạn nghĩ rằng họ rất vui, nhưng họ thực sự không. Một nụ cười thật là cái gì đó mà thông điệp là rõ ràng, một cái gì đó hoặc ai đó đã làm một người hạnh phúc.

# 10 Kiểm tra điện thoại của họ. Nếu ai đó đang kiểm tra thiết bị di động của họ, đó là một tín hiệu xã hội mà bạn đang nhàm chán họ hay rằng họ đang vô tư trong những gì bạn phải nói. Đừng nhầm lẫn nó cho là bận rộn. Nếu họ không thể chờ đợi cho đến khi bạn đã làm xong nói chuyện với tập trung vào bất cứ điều gì đang xảy ra trên điện thoại của họ, gửi đi cue xã hội là các thiết bị di động là cách quan trọng hơn bạn.

# 11 Họ đột nhiên ngừng nói hoặc giao tiếp . Nếu ai đó đột nhiên im lặng hoặc có vẻ thả ra khỏi cuộc nói chuyện, thì rất có thể là tốt mà bạn đã nói gì đó xúc phạm hoặc rằng họ không muốn nói về vấn đề này nữa. Tắt thông tin liên lạc thường là một dấu hiệu cho thấy ai đó muốn có được kết thúc cuộc nói chuyện họ đang có.

# 12 Mirroring những gì bạn làm . Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu xã hội trong một người khác, nó có thể là một ý tưởng tốt để kiểm tra chính mình. Khi ai đó đi qua cánh tay của họ hoặc cung cấp cho bạn một cái nhìn của sự phấn khích, ngay cả khi họ không có vẻ như vậy, họ có thể phản ánh những dấu hiệu xã hội của bạn để cho bạn biết rằng họ đang ở trên tàu và lắng nghe.

Trước khi bạn cho rằng họ đang gửi cho bạn những dấu hiệu thay thế, hãy nhìn vào những gì bạn đang hiển thị chúng. Họ chỉ có thể phản ánh các hành động và tín hiệu của bạn.

# 13 bằng lời khẳng định . Khi bạn đang có một cuộc trò chuyện với một ai đó, và họ đột nhiên kêu vang trong với một từ, họ đang gửi cho bạn thông báo rằng họ đang lắng nghe một cách chăm chú. Đừng hiểu lầm nó cho ăn cắp chương trình hoặc là áp đảo.

Đôi khi chỉ hét ra một cụm từ hoặc một từ là cách họ nói “bạn có chú ý của tôi và tôi đang tích cực lắng nghe và tham gia.” Thậm chí nếu bạn nghĩ rằng đó là gây rối, nó có thể không có nghĩa là được. Vì vậy, bình tĩnh trả lời của bạn cho phù hợp.

Đôi khi nghe các tín hiệu xã hội rằng ai đó đang gửi cho bạn là quan trọng hơn những lời phát ra từ miệng của họ. Học cách đọc khác ngôn ngữ cơ thể của con người không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó không đến một cách tự nhiên cho mọi người.

Nếu bạn hiểu những dấu hiệu xã hội và những gì họ có thể nói cho bạn, sau đó bạn sẽ có thể có một thời gian dễ dàng hơn trong các tình huống xã hội, mất cơ hội khi bạn có thể không có, hoặc quay trở lại khi nó xuất hiện rằng bạn đang đến trên quá mạnh hoặc làm cho một người nào đó cảm giác không thoải mái.

Khi ở trong một cuộc trò chuyện, hoặc giao tiếp với ai đó, điều quan trọng là lắng nghe lời nói của họ. Và còn những gì cơ thể của họ là nói cho bạn để có được một ý tưởng tốt về những gì họ thực sự có ý nghĩa và cảm thấy ở bên trong. Sau đó, bạn sẽ có một bậc thầy về tín hiệu xã hội.

Bình luận