Nối Lại - Kết nối những Trái tim
13 Tháng 6

Các loại chủ nghĩa nam nữ quyền – Liệu chúng ta có thể đồng ý không đồng ý?

Chủ nghĩa nam nữ quyền là một từ phức tạp với nhiều loại, và trong khi một số người tìm cách thay đổi xã hội, những người khác chỉ muốn có những lựa chọn để trở thành người và cái họ muốn.

Trong suốt vài thập kỷ qua, đã có một sự bất đồng ngày càng tăng trong lĩnh vực nữ quyền. Những người trong chúng ta đến sau những năm sáu mươi không thực sự hiểu tại sao phải có nhiều tiếng ồn về bình đẳng giới.

Có rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy như phụ nữ bình đẳng, nhưng khác nhau, và không đánh giá cao những người phụ nữ làm áo ngực đã đến trước đó đã làm cho một hành động hạ nhục, làm mẹ là điều bạn chọn bởi vì bạn không có tham vọng Làm điều gì đó tốt hơn với cuộc sống của bạn, và rằng muốn một lối sống truyền thống hơn là sexist hoặc chỉ bằng phẳng ra ngu ngốc

Toàn bộ ý tưởng về nữ quyền là nó được cho là để cho phép phụ nữ lựa chọn cho mình những gì họ muốn làm với cuộc sống của họ. Mở cửa thế giới cho nhiều lựa chọn hơn cho phụ nữ là mục tiêu, nhưng có một số người tin rằng khi chúng tôi mở một số cánh cửa, chúng tôi đóng cửa những người khác làm cho họ không thể chấp nhận nữa.

Quyền của phụ nữ, mức lương bình đẳng và chủ nghĩa giới tính đều ở phía trước và trung tâm trong cuộc tranh luận chính trị diễn ra ở đất nước này, nhưng những người phụ nữ trung bình nghĩ gì về cuộc chiến với phụ nữ? Nó thay đổi theo từng bảng.

Các loại chủ nghĩa nữ quyền trong các phức tạp khác nhau của nó

Phụ nữ là những sinh vật rất phức tạp, và chúng ta có ý kiến ​​khác nhau về cách thế giới nên, và nhất là về cách chúng ta muốn cuộc sống của chúng ta trở nên như thế nào. Cách mà bạn nhìn thấy vai trò của phụ nữ ở Mỹ, cho dù chúng ta đang bị áp bức bởi trần thủy tinh, hoặc cho dù tất cả chúng ta đều bình đẳng về mặt di truyền thì tất cả phụ thuộc vào loại nữ quyền mà bạn đăng ký. Chủ nghĩa nữ quyền không phải là một từ xấu, tất cả phụ thuộc vào cách bạn chọn để nhận thức nó. Bạn là loại nào?

Chủ nghĩa Feminism Tự do

Một nhà bình quyền nữ quyền tự do là người tin rằng đó là trách nhiệm của họ để thay đổi cách mà phụ nữ được xem trong xã hội. Tuy nhiên, họ làm như vậy trong âm thầm và trong phạm vi pháp luật. Tạo ra sự thay đổi nhỏ và gia tăng, họ tin rằng họ phải làm việc trong những khó khăn của cách xã hội là làm cho mọi việc trở nên bình đẳng hơn.

Không có giọng nói và cố gắng sử dụng hệ thống để tạo ra luật để thậm chí mọi thứ ra, họ không phải là rất hiệu quả trong việc tạo ra sự thay đổi xã hội tổng thể một cách nhanh chóng. Chậm và ổn định thắng cuộc đua, đó là những phụ nữ tin rằng giới tính nên bình đẳng, nhưng họ phải làm việc công bằng để đạt được điều đó. Không phải la hét từ bục giảng, họ lấy niềm an ủi trong những chiến thắng nhỏ giúp cho phụ nữ tự quyết định.

Chủ nghĩa Feminist cấp tiến

Một nhà nữ quyền cấp tiến là một người không sẵn lòng làm việc trong cơ cấu những cách mà mọi thứ. Đây là những loại của những nhà nữ quyền mà khắc nghiệt và có thể có tính hung hăng. Tôn giáo và sẵn sàng thay đổi BÂY GIỜ, dường như họ chấp nhận mọi thách thức, lấy một dấu hiệu nhỏ nhất của nguyên nhân và muốn thay đổi cơ bản trong cách xã hội hoạt động trên toàn bộ.

Họ tin rằng phụ nữ đã bị lạm dụng, xuống cấp và bị coi thường cho đến khi xã hội đã tồn tại. Do đó, nhiệm vụ của họ là đúng tất cả những sai trái đã gây ra cho phụ nữ. Từ phong trào dân quyền vào cuối những năm 60 và 70, một nhà nữ quyền cấp tiến cho rằng sự bất bình đẳng giới không ít phổ biến hơn so với các vấn đề chủng tộc và tìm cách tạo ra một cuộc cải tổ lớn về các quy tắc xã hội và vai trò giới.

Loại nữ quyền này dường như tất cả nhưng chết đi vì khuôn mẫu trở nên tiêu cực. Xem phụ nữ ghi lại áo ngực của họ và xuất hiện để bực mình không phải là một phong trào hấp dẫn, cũng không phải là một trong những mà nhiều người muốn trở thành một phần của. Nhiều nữ quyền quyền tự do cấp tiến như Gloria Steinem sẽ xuất hiện khi mà thế giới kêu gọi họ tạo ra sự tức giận trong phái nữ.

Chủ nghĩa Feminist Văn hoá

Trong cơn thịnh nộ của chủ nghĩa nữ quyền triệt để trở nên một dạng nữ quyền được gọi là thuyết bình đẳng giới văn hoá nhẹ nhàng hơn và ít xúc phạm hơn. Chủ nghĩa nữ quyền văn hoá không nhiều về bình đẳng trong xã hội như một tổng thể, nhưng tạo quyền cho phụ nữ chống lại những bất bình đẳng mà họ tin rằng tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Đấu tranh cho những thứ như bạo lực gia đình và trả lương bình đẳng, họ tập trung nhiều hơn vào khía cạnh xã hội của việc đối xử với phụ nữ trong xã hội. Nhiều nữ quyền về văn hoá cho rằng sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ được tạo ra về mặt xã hội nhiều hơn bất cứ thứ gì có trong gien của chúng ta. Xu hướng của chúng tôi là tử tế và quan tâm nhiều hơn, họ tin rằng là kết quả của mô hình và áp lực xã hội hơn bất cứ điều gì mà di truyền học của chúng tôi có thể xác định.

Chủ nghĩa Mác và chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa xã hội

Chủ nghĩa nữ quyền theo chủ nghĩa Mác là một hệ thống niềm tin rằng phụ nữ bị áp bức bởi quyền hạn đó. Đó là chủ nghĩa tư bản và một hệ thống bên thứ tư giúp phụ nữ thất thế. Một tổ chức có hệ thống với mục đích duy nhất là chứa phụ nữ và ngăn không cho họ vượt lên trên một mức độ nhất định, các nhà bình quyền nữ chủ nghĩa tin rằng các khái niệm chính về chủ nghĩa Marx là những người nắm giữ sự giàu có trong xã hội tìm cách xác định ai có thể tiến lên và xây dựng các cấu trúc để ngăn chặn phụ nữ rơi xuống .

Chủ nghĩa nam nữ quyền xã hội là một sự trao đổi giữa chủ nghĩa phe nữ quyền triệt để và chủ nghĩa nữ quyền theo chủ nghĩa Marx. Họ là những người tin rằng xã hội đang giữ phụ nữ xuống và cách duy nhất để tạo ra sự thay đổi xã hội là thông qua sự cải tổ cơ bản về suy nghĩ.

Họ tin rằng xã hội cần thay đổi để phụ nữ được phép thành công, có cơ hội và đạt được mục đích của họ. Cho dù phụ nữ cố gắng thế nào đi nữa, họ vẫn tin rằng có một cái trần thủy tinh ngăn cản phụ nữ tiến lên phía trước và phải bị phá vỡ một cách có hệ thống. [Một người đàn ông thú nhận: Đàn ông vs Phụ nữ và tại sao nó là tốt hơn rất nhiều để được một phụ nữ]

Chủ nghĩa phụ nữ sinh thái

Các nhà bình quyền phụ nữ sinh thái là những người phụ nữ tinh thần hơn và phù hợp với khái niệm phụ nữ được kết nối với thiên nhiên và thế giới xung quanh họ. Đó là yoga, ăn chay, yêu hòa bình, kiểu ôm hoa của các nhà nữ quyền, những người tin rằng cách duy nhất để củng cố phụ nữ là bằng cách làm việc cùng nhau.

Họ tin rằng chúng ta hoàn toàn khác biệt về mặt di truyền, nhưng trong những khác biệt đó, sức mạnh của chúng ta có thể được tìm thấy và nuôi dưỡng. Một loại học thuyết nữ quyền bình thường hơn rất nhiều, họ không quan tâm đến những gì xã hội nói, họ chỉ muốn sống cuộc sống của họ hòa hợp với thế giới, giúp nuôi dưỡng tình chị em và giúp thúc đẩy giới tính của chúng tôi bằng cách cùng nhau thực hiện mục tiêu của mình. [Confession: Một cô gái Ấn Độ muốn cứu thế giới nhưng lại quá xấu hổ khi làm việc đó]

Không bao giờ có trường hợp bất cứ ai nên đánh giá thấp gen của họ thể hiện nó là chủng tộc, sở thích tình dục của họ, hoặc giới tính của họ, nhưng có nhiều cách để tiếp cận sự thay đổi có khả năng mang lại hiệu quả mong muốn của bạn và sau đó có Là những cách thay đổi xã hội theo cách tiêu cực. Tôi đánh giá cao những người đã đến trước, người mở đường cho tôi bỏ phiếu, giữ chức vụ, và có một sự nghiệp nếu đó là những gì tôi chọn.

Những gì tôi không đánh giá cao là những phụ nữ cho tôi biết tôi xứng đáng là gì và là gì bên dưới tôi. Khi tôi còn nhỏ và mọi người đã hỏi tôi muốn gì khi lớn lên và tôi sẽ nói “một bà mẹ”, nhiều người sẽ cho tôi rằng “oh bạn điều tồi tệ” trông như thể tôi không nghĩ rằng mình xứng đáng với cái gì đó Tốt hơn, tôi không có nhiều mục tiêu cao cả, hoặc tôi không tốt hơn cho bản thân mình.

Tôi là ai? Tôi là người tin rằng mọi người là con người. Nếu bạn muốn gia nhập quân đội và chiến đấu vì tự do của tôi, tất cả những gì tôi có thể nói là cảm ơn và ngưỡng mộ sự dũng cảm của bạn, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi, hoặc nhiều phụ nữ mà tôi biết, nên giữ một khẩu súng trong Tay và đầu chiến tranh. Hầu hết chúng ta thậm chí không thể chạy máy hút bụi.

Lý do chúng ta sống sót lâu dài như chúng ta đã có bởi vì chúng ta có điểm mạnh và điểm yếu riêng của chúng ta. Tôi tin rằng nơi tôi đang yếu đuối, chồng tôi mạnh mẽ. Một âm và dương, nếu tự nhiên muốn chúng ta hoàn toàn giống nhau, chúng ta sẽ sinh ra vô tính mà không cần phải sinh ra. Chúng ta sẽ có ít vỏ chứa mà không cần ai và tất cả đều giống nhau. Tại sao chúng ta lại bình đẳng khi chúng ta có thể làm điều tương tự?

Tôi không thể nâng được hơn 40 cân Anh và tôi vẫn ổn với điều đó. Tôi thậm chí không sao với ai đó nói rằng tôi là một người yếu đuối, nhưng tôi không nhìn xuống những người phụ nữ đã xây dựng cơ thể hoặc chọn con đường sự nghiệp mà họ đã nâng những thứ mà tôi thậm chí không thể di chuyển trên sàn nhà. Không thể có được một môi trường hạnh phúc nơi chúng tôi xác định cho chính mình những người và những gì chúng tôi muốn được? Tại sao nó là xấu để muốn được trong một cuộc sống truyền thống? Tôi sẽ không muốn ở bất cứ đâu khác.

Khi cuộc tranh luận ở Washington đang diễn ra, có những người trong chúng ta đang ngồi bên lề muốn các nhà chính trị, cả nam giới và phụ nữ, không sử dụng giới tính của chúng ta như một cái cỗ quan trọng trong lối hùng biện chính trị của họ. Bạn không nên sử dụng sự không an toàn hoặc sợ hãi của người khác cho lợi thế của bạn. Qua nhiều năm, tôi đã không thay đổi những gì tôi muốn trưởng thành.

Tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất đang sống yêu chồng tôi, chờ anh ở nhà, làm cho anh ta ăn tối và cố gắng nuôi dạy con tôi là những người tốt bụng, chu đáo và tôn trọng trong xã hội. Công việc quan trọng hơn có thể có được? Tôi từ chối không bao giờ để một xã hội cho tôi biết giá trị.

Đây là ý tưởng thực sự đằng sau chủ nghĩa nữ quyền, phải không? Đánh giá giới tính, quyết định của chúng tôi và niềm tin của chúng tôi rằng chúng tôi xứng đáng với sự tự do lựa chọn bất kể loại nữ quyền nào mà chúng tôi chọn là

Bình luận