Nối Lại - Kết nối những Trái tim
6 Tháng 4

15 dấu hiệu của Cùng phụ thuộc để biết nếu bạn đang Được coi là đương nhiên

Bạn và đối tác của bạn cũng giống như hai giọt nước trong một pod. Nhưng cực đoan Cùng phụ thuộc là không lành mạnh cho một trong hai bạn. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu của Cùng phụ thuộc.

mối quan hệ nghiêm túc đầu tiên của tôi đã báo động có dấu hiệu Cùng phụ thuộc vào cả hai mặt của mối quan hệ. Tôi dựa vào đối tác của tôi cho hạnh phúc của tôi, và luôn luôn có một cái cớ sẵn sàng cho hành vi người nghèo và kiểm soát của mình. Không cần phải nói, mối quan hệ là một chiều, và tôi đã dành hầu hết thời gian của tôi hy sinh rất lớn trong khi ông mong đợi tôi để làm cho họ.

Và đó là những gì một mối quan hệ codependent là. Đó là khi một người đang đầu tư đáng kể hơn vào mối quan hệ hơn so với đối tác khác. Ví dụ, tôi muốn giúp đối tác của tôi, và tôi đã đấu tranh của mình như là của riêng tôi. Điều này khiến tôi thậm chí khác kết nối với anh ấy hơn tôi thực sự là gì.

Làm thế nào để nhận ra một mối quan hệ codependent

mối quan hệ Codependent không luôn luôn dễ dàng để phát hiện ra ngay lập tức. Những người “thí sinh” sẽ ném các đối tác của họ phần thưởng nhỏ ở đây và ở đó, đảm bảo họ trở lại để biết thêm.

Cùng lúc đó, tôi đã cảm thấy tôi không phải là bản thân mình nữa; hạnh phúc của tôi phụ thuộc vào anh ấy và cảm xúc của mình. Tất nhiên, một số người trở nên phổ biến hơn trong các mối quan hệ của họ, và điều đó không có nghĩa là nó của codependent. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy giống như mối quan hệ của bạn không được đi xuống một con đường khỏe mạnh, bạn có thể nằm trong một mối quan hệ codependent.

15 báo động có dấu hiệu Cùng phụ thuộc mà bắt đầu mô hình

Hãy cắt mô hình không lành mạnh. Bạn có nhìn thấy bất cứ dấu hiệu của Cùng phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn? Nó có vẻ như hai người bạn rất thân thiết lúc đầu, và không có gì sai với điều đó. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy như bạn hay đối tác của bạn có thể không hoạt động mà không cần sự hiện diện của nhau, có lẽ một trong những bạn đang ngăn người kia từ phát triển.

cảm xúc # 1 của đối tác của bạn đến trước. Đó là bình thường để bạn có thể xem xét cảm xúc của đối tác của bạn và đôi khi đưa nhu cầu riêng của bạn sang một bên. Nhưng nếu bạn là luôn đặt cảm xúc của đối tác của bạn đầu tiên mà không tham khảo ý kiến ​​của riêng bạn, đây là một dấu hiệu không lành mạnh của Cùng phụ thuộc. Nếu bạn không thoải mái, bạn sẽ có thể nói ‘không’.

# 2 bạn thao túng đối tác bạn trong chiến đấu. Đôi khi chúng ta nói những điều chúng ta không nên nói khi chúng ta đang tranh cãi. Nhưng, như một mối quan hệ tiến hóa, ranh giới được xây dựng, và người học cách giao tiếp với nhau. Nếu đối tác của bạn là thao tác bạn trong lập luận, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng nó không phải là một không gian lành mạnh.

hạnh phúc # 3 đối tác của bạn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nghe này, bạn nên đặt cảm xúc của đối tác của bạn như là một ưu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là cảm xúc của mình nên đi trước bạn.

Đây là khó khăn, và có, đôi khi bạn sẽ cần phải thực hiện sự hy sinh, nhưng chỉ đến một điểm. Nếu bạn luôn đặt cảm xúc của mình trước khi bạn, điều này có thể gây ra sự oán giận và Cùng phụ thuộc.

# 4 Bạn không có một cảm giác về bản sắc cá nhân. Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của Cùng phụ thuộc là khi bạn bắt đầu mất cảm giác của bạn về bản sắc. Đó là hoàn toàn bình thường đối với các cặp vợ chồng để làm việc cùng nhau và có ý kiến ​​tương tự, nhưng bạn cũng có người của riêng bạn. Hạnh phúc của bạn không nên dựa vào mối quan hệ của bạn bởi vì bạn có những thứ khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như bạn bè, gia đình và sở thích.

# 5 Bạn có bào chữa cho hành vi của đối tác của bạn. Chúng ta đều có những sai sót của chúng tôi, và đôi khi chúng ta làm hoặc nói những điều không đúng. Nhưng qua những kinh nghiệm, chúng ta học bài học cuộc sống. Tuy nhiên, đối tác của bạn không phải chịu trách nhiệm về hành động của họ bởi vì bạn luôn có một cái cớ cho họ.

# 6 Bạn đấu tranh để đưa ra quyết định trong mối quan hệ của bạn. Trong các mối quan hệ lành mạnh, nó là bình thường đối với các đối tác để đưa ra quyết định thay mặt cho mối quan hệ. Bạn với đối tác của bạn bởi vì bạn tin tưởng quyết định của họ. Tuy nhiên, bạn phải vật lộn để đưa ra quyết định trong bạn mối quan hệ. Nếu bất cứ điều gì, hầu hết các quyết định được thực hiện bởi đối tác của bạn, lấy đi từ những ý tưởng của “liên kết với nhau.”

# 7 Bạn cảm thấy đau đớn của đối tác của bạn. Khi các đối tác của chúng tôi trải qua một thời gian khó khăn, một cách tự nhiên, chúng tôi đồng cảm với họ. Bạn có thể cảm thấy bạn cần phải thực hiện trên gánh nặng cảm xúc của đối tác của bạn, đặt nó trên vai của bạn. Bạn không muốn nhìn thấy đối tác của bạn là đau đớn, nhưng khi bạn đang codependent, bạn đi nỗi đau của họ và làm cho nó của riêng bạn.

# 8 Bạn cảm thấy bị lợi dụng. Bạn đang đầy lòng tốt và tình yêu, và đối tác của bạn biết điều đó. Những phẩm chất này là những gì mọi người muốn ở bạn đời của họ, nhưng một số người tận dụng lợi thế của họ. Nếu bạn không cảm thấy bị đánh giá cao và được sử dụng, thì đây là một trong những dấu hiệu Cùng phụ thuộc mà có thể được sử dụng chống lại bạn.

# 9 Bạn lo sợ bị bỏ rơi. Mặc dù bạn có thể không cảm thấy tốt về mối quan hệ codependent của bạn, bạn sợ bị bỏ rơi bởi họ. Đây là một trong những lý do tại sao bạn tiếp tục là trong mối quan hệ, mặc dù bạn biết nó không phải là khỏe mạnh, bạn không muốn họ rời khỏi bạn.

# 10 Bạn cho, đối tác của bạn mất. Trong mối quan hệ, bạn đang liên tục đưa ra để đối tác của bạn, mà không nhất thiết phải là xấu. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn cần phải đầu tư vào mối quan hệ của bạn. Nhưng điều này chỉ hoạt động khi cả người đang đưa ra vào mối quan hệ. Nếu ai đó là codependent, họ đang dùng nhiều hơn từ các mối quan hệ sau đó họ đang đem lại.

# 11 Bạn đấu tranh để giao tiếp nhu cầu của bạn. Mặc dù đối tác của bạn luôn luôn là khả năng giao tiếp nhu cầu của họ đối với bạn và họ đã hoàn thành, bạn không thể giao tiếp bạn nhu cầu. Và nếu bạn làm thế, nhu cầu của bạn là một trong hai bị bỏ qua hoặc đặt xuống.

# 12 Bạn tránh chiến đấu bằng cách ức chế cảm xúc của bạn. Kể từ khi đối tác của bạn không chống lại công bằng, bạn tránh bất kỳ cuộc đối đầu với họ. Nhưng, trong bản chất, tất cả các bạn đang làm là đè nén cảm xúc của bạn, mà làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân và mối quan hệ của bạn. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn có thể tự do nói ra suy nghĩ của bạn và có lẽ hiệu quả.

# 13 Bạn cảm thấy bị mắc kẹt. Ban đầu, mối quan hệ và sự phụ thuộc của bạn trên mỗi khác đều quý mến và xem như là dấu hiệu của tình yêu. Nhưng bây giờ, bạn đang bắt đầu cảm thấy bị mắc kẹt. Bạn không thể nói ra suy nghĩ của bạn, bạn có nhu cầu đang không được đáp ứng, và bạn ưu tiên đối tác của bạn qua chính mình. Bạn không còn cảm thấy bình đẳng trong mối quan hệ của bạn.

# 14 triển lãm Đối tác của bạn kiểm soát hành vi. Khi bạn hai đang tranh cãi, ví dụ, họ sẽ sử dụng các mối quan hệ chống lại bạn. Ví dụ, đối với hai người ở bên nhau, họ sẽ đề nghị bạn dừng lại khi nhìn thấy bạn bè hoặc gia đình của bạn. Hoặc, họ sẽ sử dụng các mối quan hệ như một cách để tiếp tục hành vi tiêu cực như lạm dụng ma túy hoặc uống.

# 15 Bạn lấy về các vấn đề của anh ấy. Khi bạn codependent, bạn có thể không xử lý khi nhìn thấy đối tác của mình trong đau đớn. Mặc dù không phải theo nghĩa đen, nghĩa bóng nói, bạn cố gắng lấy nỗi đau của họ đi từ họ. Nhưng, bằng cách làm này, bạn kết thúc gây nguy hiểm cho những cảm xúc của riêng bạn và sức khỏe tâm thần, khi bạn trở nên chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình.

Như bạn biết, Cùng phụ thuộc không hẳn là xấu. Nhưng khi nó đi đến cực đoan, bạn có thể đánh mất bản thân trong một mối quan hệ. Nếu bạn thấy những dấu hiệu trong mối quan hệ của bạn, đó là thời gian để thực hiện một sự thay đổi.

Bình luận