Nối Lại - Kết nối những Trái tim
4 Tháng 4

Heteronormativity: 14 Hậu quả tiêu cực của một thực tế đáng buồn

Mọi người đều muốn được chấp nhận. Và trong khi thế giới của chúng tôi là chấp nhận hơn trước kia nữa, không thể phủ nhận rằng heteronormativity vẫn còn tồn tại.

Có lẽ bạn đang thẳng, có thể bạn đang đồng tính, hoặc bi, hay thậm chí là chất lỏng qua đường tình dục. Dù xu hướng tình dục của bạn, đó là hiển nhiên đối với tất cả những ai không sống dưới một tảng đá mà là thẳng là cách “ưa thích” được -. Nếu không có lý do khác, bởi vì bạn không bị chỉ trích hoặc từ chối cho nó

heteronormativity là gì?

Mặc dù thuật ngữ này đã được khoảng từ năm 1991 * tạo ra bởi Michael Warner như một phần của ‘lý thuyết đồng tính’ * không phải ai cũng đã nghe nói về nó. Và gần đây, nó có vẻ là phổ biến hơn vì tất cả những thay đổi đã xảy ra trong xã hội chúng ta trong vài thập kỷ qua.

Theo Wikipedia.com, heteronormativity được định nghĩa là “niềm tin rằng mọi người rơi vào giới tính khác biệt và bổ sung * người đàn ông và người phụ nữ * với vai trò tự nhiên trong cuộc sống. Nó giả định tình dục khác giới mà là định hướng chỉ tình dục hoặc chỉ tiêu, và tiểu bang rằng quan hệ tình dục và hôn nhân có nhiều * hoặc chỉ * phù hợp giữa những người khác giới … “

Whew! Đó là một mouthful, huh? Được rồi, bằng tiếng Anh đơn giản, nó về cơ bản có nghĩa rằng nếu bạn không cảm thấy thoải mái như hoặc là một người đàn ông hay đàn bà, và không thu hút người khác phái, sau đó có điều gì đó xảy ra với cậu.

Woah. Không mát, phải không?

Đúng vậy.

Trong khi người dân ở các thế hệ lớn tuổi có lẽ có nhồi máu cơ tim chỉ nghĩ về thực tế là một số người đồng tính, lưỡng tính, hoặc chuyển giới, những người trẻ tuổi đang nhiều hơn nữa chấp nhận. Nhưng vẫn còn, đó không phải để nói không có nhiều kẻ tin mù quáng ở độ tuổi dưới 30.

Điều gì heteronormativity làm trong xã hội chúng ta

Vâng, tôi đoán nó phụ thuộc vào người bạn hỏi. Một bigot 80 tuổi sẽ nói có. Họ có lẽ sẽ nói điều gì đó giống như nó phá hủy gia đình truyền thống. Hoặc rằng “những người” là bị bệnh tâm thần. Một lần nữa, không mát.

Nhưng hầu hết chúng ta những người không phán xét nghĩ heteronormativity là xấu. Và đây là những lý do tại sao:

# 1 Nó ngăn chặn các nhóm người. Tôi biết hầu hết chúng ta không còn sống trong phong trào dân quyền, nhưng tất cả chúng tôi đã nghe nói về nó. Nếu bạn chưa bao giờ thấy bộ phim Help, bạn nên xem nó. Đó là một cái nhìn thoáng qua vào lưng như thế nào người Mỹ gốc Phi được điều trị tại giữa thế kỷ 20.

phòng tắm riêng biệt, khu vực riêng biệt của nhà hàng và xe buýt, và điều trị chỉ chung như thể chúng là tiểu nhân. Nó quá tệ. Điều này cũng có thể nói cho phụ nữ tại một thời điểm trong lịch sử của chúng tôi.

Tôi có nghĩa là, nó là ít hơn 100 năm trước đây phụ nữ đã được thậm chí không được phép bỏ phiếu và được theo nghĩa đen được coi là tài sản của người đàn ông nếu họ * kết hôn hoặc tài sản của cha họ nếu họ không phải là *.

# 2 Nó kích động thù địch. Giả sử rằng chỉ có một đúng và mọi thứ khác là dẫn sai để ghét. Nếu một người không phù hợp với tầm nhìn của một ai đó về những gì là “đúng”, sau đó những cảm xúc, suy nghĩ và hành động mà kết quả chống lại người đó có thể khủng khiếp.

Xin chào? Bất cứ ai cũng nhớ Holocaust từ lớp học lịch sử? Yeah, nó không phải là một thời điểm tốt để được người Do Thái ở Đức vào những năm 1930 và 1940. Và trong khi đó là một trường hợp cực đoan, rất nhiều người nuôi dưỡng căm thù những người khác hơn những gì họ đang có.

# 3 Nó ngăn cách chúng ta. Hầu hết các tôn giáo trên thế giới thúc đẩy một yêu thương. Mặc dù đó rõ ràng là rất hiếm trong thế giới này -. May

Người ta hầu như luôn luôn tìm cách để tìm ra cách thức mà chúng ta là khác nhau, và không phải là cách chúng ta tương tự. Bởi vì tôi tin rằng, chúng tôi là tất cả mọi người. Và điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta có nhu cầu cơ bản giống nhau.

Nhưng nếu chúng ta tự nguyện tách mình vì ghét, tốt, đó chỉ là hết sức buồn. Nhân loại nên đến với nhau, không tách mình ra xa nhau.

# 4 Nó tồn tại dai dẳng vô minh. Một trong những lý do cho sự cố chấp và ghét là sự thiếu hiểu biết. Ví dụ, nhiều người chống lại người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh công cộng của sự lựa chọn của họ.

Một trong những lập luận phổ biến cho điều này là, “Con cái chúng ta sử dụng những nhà vệ sinh, và ai biết được họ sẽ làm gì với họ ?!” Nói cách khác, họ đang ngụ ý rằng tất cả mọi người chuyển giới bị bệnh, xoắn, molesters đứa trẻ. Ummm, không có.

Tôi đã biết một số người chuyển đổi giới tính, và họ chỉ là như bình thường và tốt bụng như hầu hết mọi người. Vì vậy, nếu chúng ta không tìm hiểu về những người khác với chúng ta, thì sự thiếu hiểu biết chỉ giữ đi … và đi … từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hậu quả của việc heteronormativity trên những người không dị tính

Tất cả những kỳ vọng, thù hận, và đàn áp mất một số điện thoại trên những người không phù hợp với heteronormativity trong xã hội chúng ta. Và đó là sai. Dưới đây là một số trong những hậu quả của việc sống trong một nền văn hóa liên tục chỉ trích và bác bỏ bất cứ điều gì ngoài những gì hầu hết mọi người nghĩ là “bình thường”.

# 1 thấp lòng tự trọng. Được rồi, chúng ta đều biết những gì nó cảm thấy như cảm thấy xấu về bản thân mình, phải không? Ý tôi là, về 0.00000001% của vẻ dân giống như một siêu mẫu.

Nhưng rất nhiều cô gái nhìn vào gương và đánh giá bản thân cho là “chất béo”. Nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn đã liên tục nhận được đánh giá chỉ vì bạn là ai! Vâng. Xin chào, thấp lòng tự trọng! Ugh. Buồn quá.

# 2 Lẫn lộn. Nếu bạn dị tính, có thể giúp bạn hình dung như thế nào khó khăn và bối rối nó sẽ trở thành người đồng tính, lưỡng tính, hoặc chuyển giới? Hầu hết chúng ta đưa cho các cấp mà chúng ta cảm thấy thoải mái trong cơ thể của chúng ta. Và / hoặc rằng chúng ta đang hấp dẫn tình dục với người khác phái.

Nhưng làm thế nào nó sẽ cảm thấy nếu bạn không cảm thấy như vậy … cho đến khi nào bạn có thể nhớ? Nhầm lẫn là một cách nói.

# 3 Từ chối. Khi bạn là khác biệt so với hầu hết mọi người, từ chối là không thể tránh khỏi. Bởi vì hận thù hay sự thiếu hiểu biết, nhiều người không ủng hộ những người không có trong “chuẩn mực xã hội.”

Cho dù đó là gia đình, đồng nghiệp, hay các thành viên nhà thờ của họ, rất nhiều người không phải là dị cảm giác như nhiều người từ chối họ – chỉ vì họ là ai. Những người khác thậm chí có thể cố gắng để thay đổi chúng.

# 4 Bắt nạt. Bắt nạt đã tồn tại có lẽ là từ những ngày thượng cổ. Nhưng, nó thậm chí còn tồi tệ hơn bây giờ bởi vì mọi người không chỉ phải làm điều đó mặt đối mặt nữa. Nó dễ dàng hơn rất nhiều để ngồi đằng sau máy tính hoặc điện thoại của bạn và phun ra ý kiến ​​hận thù đối với những người không thuộc vào phổ heteronormativity.

Và bắt nạt cũng như để băng đảng lên trên những người được coi là “yếu” hay “khác nhau”, vì vậy yeah. người phi heteronormative là một mục tiêu chính.

# 5 Xã hội lảng tránh. Và nó không chỉ phải là bắt nạt người làm người không dị tính không điều trị tốt. Chỉ vì mọi người không chủ động bắt nạt người khác không có nghĩa là họ đang chào đón họ với vòng tay rộng mở một trong hai.

Sắp xếp các như “không hỏi, không nói” quy tắc. Họ nhìn theo cách khác, đặt đầu trên cát, và chỉ không thực sự thừa nhận sự tồn tại của họ. Như bạn có thể đoán, đây không phải là một cách thú vị để sống.

# 6 Fear. Vì vậy, nếu bạn không rơi vào quy mô heteronormativity, thì bạn có thể không muốn trở thành xung quanh có rất nhiều người. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể sợ họ nếu bạn đã bị từ chối, bị bắt nạt, và xa lánh đủ người. Heck, ai mà không có sợ hãi nếu điều đó xảy ra quá thường xuyên?

# 7 Không có hy vọng cho tương lai. Điều gì nếu cha mẹ của bạn đã xa lánh bạn? Hoặc nhà thờ của bạn? Hoặc bạn bè? Nếu ai đó cảm thấy như họ không có hỗ trợ xã hội, làm thế nào có thể cảm giác hy vọng về tương lai? Và sau đó tưởng tượng của họ đi suy nghĩ hoang dã mà có lẽ tất cả mọi người trên thế giới sẽ từ chối họ * mà không phải là sự thật *.

# 8 suy thoái. Tôi không nói rằng tất cả những người không phải là trong lĩnh vực heteronormativity đang chán nản. Nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó – với tất cả các kẻ tin mù quáng khủng khiếp và người phobic trên mạng, nó sẽ rất khó để không cảm thấy rất nhiều buồn. Khi mọi người đang đánh xuống vì vậy thường xuyên, họ sẽ chỉ cảm xúc đóng cửa.

# 9 Tự hại. Một lần nữa, không phải ai cũng sẽ làm hại bản thân. Nhưng có rất nhiều người trong thế giới những người làm. Cho dù đó là cắt cánh tay hoặc chân của họ hoặc một số hình thức khác của bản thân, họ đang tuyệt vọng cố gắng tìm một cách để đối phó.

Và như điên như nó âm thanh cho hầu hết mọi người, cảm thấy sự đau đớn về thể chất mất tâm trí của họ khỏi sự đau đớn về tình cảm và tinh thần gây ra cho họ bởi những người trên phổ heteronormativity.

# 10 tự sát. nếu Chúa muốn, hầu hết mọi người sẽ không nhận được đến thời điểm tuyệt vọng này. Nhưng như chúng ta đều biết, tự tử là một vấn đề thực sự – đặc biệt là khi người ta thường xuyên bắt nạt và bị từ chối. Và làm thế nào buồn là nó nghĩ rằng nó có thể được ngăn chặn.

Trong khi có rất nhiều lý do người tự tử * bao gồm cả não mất cân bằng hóa học *, sự kỳ thị xã hội và từ chối là một trong số họ. Nhưng nó không phải là như vậy.

Heteronormativity là một thực tế – một thực tế đáng buồn. Nhưng nó là có thật dù sao. Vì vậy, lần sau khi bạn nói chuyện với một người không rơi vào thể loại đó, đối xử tốt, nhẹ nhàng, yêu thương, và đồng cảm.

Bình luận