Nối Lại - Kết nối những Trái tim
4 Tháng 4

Bạn có biết người Ai là Guilty của Cissexism – Thậm chí bạn?

Nhiều người thậm chí còn chưa bao giờ nghe nói về cissexism. Xã hội chúng ta biết rất nhiều về “chủ nghĩa” khác như phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt giới tính, nhưng bạn có phạm tội cissexism?

Có lẽ bạn chỉ cần đọc tính năng này bởi vì bạn đang tò mò để xem những gì cissexism thậm chí phương tiện. Hoặc có thể bạn đã biết, nhưng muốn biết thêm về nó. Dù bằng cách nào, cissexism đang nhanh chóng trở thành những phân biệt đối xử mới nhất trong xã hội chúng ta ngày hôm nay.

cissexism là gì?

Gốc nghĩa của hầu hết các từ kết thúc bằng “ism” là phân biệt đối xử. Phân biệt chủng tộc là giả định rằng cuộc đua của bạn là vượt trội so với các chủng tộc khác. Phân biệt giới tính ngụ ý rằng những người đàn ông tốt hơn so với phụ nữ. Nhưng những gì hiện cissexism nghĩa là gì?

Cissexism là một niềm tin thành kiến ​​rằng người chuyển giới là thua kém không chuyển giới người * cisgender *. Trong khi là âm thanh như thế này là một điều có ý thức về phía những người có tín ngưỡng, giống như bất kỳ suy nghĩ thành kiến, nó có thể không được chú ý … thậm chí bởi niềm tin-giữ.

Ý tôi là, thôi nào. Nếu bạn đã đi xung quanh yêu cầu mọi người, “Bạn có nghĩ rằng người Mỹ gốc Phi là kém hơn so với người da trắng?” hoặc “Bạn có nghĩ rằng đàn ông là vượt trội so với phụ nữ?” nhiều người sẽ trả lời với một vang dội “Không!” Tại sao? Bởi vì không ai muốn thừa nhận rằng họ là thành kiến.

Sự thật, tuy nhiên, là có rất nhiều người là ai thành kiến ​​và là phạm tội nhiều “chủ nghĩa” … cissexism chẵn. Thật dễ dàng để phát hiện khi một người nào đó là một bigot hoạt động. Nhưng khi mọi người giữ niềm tin của họ trong tủ quần áo, đó là khó khăn hơn để tìm ra ai là phạm tội cissexism.

Sự trỗi dậy của cissexism

Một vài thập kỷ trước đây, không ai thực sự thậm chí nghe từ “chuyển giới”. Vì vậy, nếu một người nào đó là một cá nhân chuyển giới, họ cảm thấy giống như một con quái vật … và đơn độc. Hãy tưởng tượng sự đau đớn nội bộ mà đi cùng với điều đó!

Kaitlyn Jenner * trước đây gọi là Bruce Jenner * là một trong những người đầu tiên nổi tiếng đã thực sự mang lại vấn đề chuyển giới vào diễn thuyết công cộng. Không ai thực sự nói về nó trước đây, cho bất cứ ai một mình biết người đã chuyển đổi giới tính.

Bạn có thể điều rằng cuộc hành trình Kaitlyn Jenner của sẽ làm cho mọi người đồng cảm với những kinh nghiệm chuyển đổi giới tính của người khác, nhưng đó không phải luôn luôn đúng … không may. Trong thực tế, nó khiến đóng đầu óc mọi người đi ra và cam kết cissexism.

Những người có khả năng không biết ai là người chuyển giới. Tôi đã quen biết nhau, và họ là tuyệt vời người. Nhưng có một sự tương đồng cơ bản rõ ràng … cuộc hành trình của họ đã đau đớn.

Niềm tin và ví dụ về cissexism

Phân biệt đối xử xảy ra mỗi ngày, không may. Nhưng phần đáng sợ của phân biệt đối xử là không phải tất cả của nó là hiển nhiên. Không biết rằng bạn đang bị phân biệt đối xử không cho phép bạn để chiến đấu chống lại nó.

Vì vậy, bạn có thể không biết về phân biệt đối xử cissexist hoặc thành kiến, nhưng tin tưởng tôi, nó đang xảy ra. Dưới đây là một số niềm tin và ví dụ về cissexism.

# 1 XX và XY là tuyệt đối. Mọi người nghĩ sinh học đó là nơi mà tất cả mọi thứ bắt đầu và kết thúc. Ví dụ, nó là giả định phổ biến mà chúng ta không thể ảnh hưởng đến gen của chúng tôi với những suy nghĩ của chúng tôi, hoặc là hoặc não không bao giờ thay đổi. Đó là hoàn toàn sai sự thật.

Vậy tại sao chúng ta sẽ giả định rằng chỉ vì bạn có một XX hay XY nhiễm sắc thể kết hợp mà bạn sẽ tự động hành động và cảm giác giống như một nam hay nữ? Bởi vì mọi người đều không hiểu rõ, đó là lý do tại sao.

# 2 Sex và giới tính là những điều tương tự. Tôi dạy giao tiếp giới tính, vì vậy nó làm tôi phát cáu khi người ta nhấn mạnh vào nói rằng quan hệ tình dục và giới tính đều giống nhau. Họ không phải! Sex đề cập đến đặc điểm sinh học và bộ phận sinh dục bạn được sinh ra với.

Giới tính phức tạp hơn nhiều. Nó tồn tại trên một liên tục, từ khuôn mẫu nam để khuôn mẫu nữ. Hầu hết chúng ta đang ở đâu đó ở giữa. Nhưng giới là thêm về trang điểm tâm lý của bạn và hàng loạt các hành vi, không bộ phận sinh dục hoặc nhiễm sắc thể của bạn.

Vì vậy, bạn có thể thấy tại sao người nghĩ rằng quan hệ tình dục và giới tính là những điều tương tự cho rằng người chuyển giới nên suy nghĩ và hành động như người khác giới họ được sinh ra với.

# 3 Bạn nên sử dụng nhà vệ sinh công cộng theo bộ phận sinh dục bẩm sinh của bạn. Tôi biết bạn đã nghe những câu chuyện về điều này trong giới truyền thông. Mọi người nghĩ rằng nếu một người chuyển giới nữ * sinh nam, sống như một * nữ nên sử dụng nhà vệ sinh của nam giới ở nơi công cộng … thậm chí nếu anh ta ăn mặc như một phụ nữ.

Tại sao? Bởi vì nhiều người nghĩ người chuyển giới bị bệnh tâm lý. Không chỉ là giả định bị lỗi, họ khái quát và phóng đại hơn nữa để nói rằng họ phải những kẻ thái và molesters trẻ em.

Tôi ghét phải phá vỡ nó cho bạn, nhưng hầu hết những kẻ thái nhân, giết người hàng loạt, và molesters con là người da trắng thẳng. Loại làm cho bạn đi hmmm … đúng không?

# 4 người chuyển giới chỉ nên hút nó lên và trở thành quan hệ tình dục họ được sinh ra với. Điều gì nếu bạn có tài năng nghệ thuật cực đoan và muốn gì hơn là trở thành một nghệ sĩ cho phần còn lại của cuộc sống của bạn. Nhưng cha mẹ của bạn đã từ chối hỗ trợ bạn, và do đó, họ nói với bạn để chỉ suck nó lên và đi học đại học và trường y khoa để trở thành một bác sĩ.

Nhưng bạn ghét môn toán và khoa học! Và bạn thậm chí không tốt ở đó! Bạn sẽ phải đau khổ trở thành một bác sĩ, nếu bạn thậm chí có thể làm cho nó thông qua trường y để bắt đầu với. Yup, đó là cách nó cảm thấy như cho những người chuyển giới khi những người khác có thái độ của “suck nó lên.”

# 5 Chỉ nên có một “nam” và “nữ” hộp kiểm tra trên các cuộc khảo sát. Khi bạn tham gia một cuộc khảo sát, bạn luôn thấy điều này trên đầu: “Giới tính: ___ ___ nam nữ.” Lưu ý việc sử dụng từ “giới tính” không phải là “quan hệ tình dục.” Nhưng bất kể, những gì nếu bạn đã không … hay cả hai? Sinh ra một quan hệ tình dục, nhưng cảm giác thích và sống như tình dục khác. Mà hộp để bạn kiểm tra?

Những người mang hai dòng máu có vấn đề tương tự. Nếu bạn có một người mẹ người Mỹ gốc Phi và một người cha trắng, cái nào là bạn? Vâng, bạn cả. Nhưng hiếm khi nào bạn thấy một mục “hỗn hợp”. Cũng vậy với các loại quan hệ tình dục. Bạn không bao giờ nhìn thấy một “chuyển giới” tùy chọn.

# 6 Chỉ nên có cuộc hôn nhân dị tính * và thậm chí hôn nhân đồng tính *. Nhiều người không hiểu điều này, nhưng không phải ai cũng rơi gọn gàng vào hoặc “dị tính”, “loại đồng tính luyến ái.” Có những người chuyển giới, người được sinh ra nam, cảm giác như họ là một người phụ nữ, nhưng hấp dẫn tình dục đối với phụ nữ.

Và gây bối rối cho nhiều người. Họ giống như, “Huh? Vì vậy, bạn cảm thấy như một người đồng tính? Điều đó không có ý nghĩa gì!” Vấn đề là, mà chủng loại hôn nhân người muốn vào mùa thu này vào? Nó không phải là cắt và khô càng nhiều người muốn làm cho nó ra được.

Phân biệt đối xử là tất cả xung quanh chúng ta, và nó sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm. Nhưng chúng ta cần phải nhận thức được điều đó, và bây giờ bạn biết thêm về cissexism, hy vọng bạn sẽ cố gắng để ngăn chặn bất kỳ sự phân biệt bạn nhìn thấy.

Bình luận